in

Nebulas (NAS) là gì ? Tìm hiểu tổng quan về Nebulas

Nebulas (NAS) là gì ?

Nebulas (NAS) là một hệ thống blockchain tự phát triển với “một nền tảng phân cấp cung cấp sự tìm kiếm cho tất cả các blockchain” bởi một đội ngũ chuyên gia về công nghệ blockchain cũng như các lĩnh vực khác tại Singapore vào năm 2017. Mục đích của Nebulas là xây dựng nên một công cụ tìm kiếm đáng tin cậy thông qua các thuật toán tìm kiếm dựa trên các hợp đồng thông minh cho các ứng dụng phân quyền trong không gian blockchain rộng lớn nhưng đang rất phát triển hiện nay.

Nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa cho rằng Nebulas sẽ là một “Google mới” trong không gian của các blockchain, và nó có thể sẽ giúp cho người dùng sử dụng chúng tìm được những thứ mà họ muốn tìm trong thế giới blockchain.

Tính năng của Nebulas

 • Công cụ tìm kiếm: Nebulas giúp người dùng có thể tìm thấy dữ liệu mong muốn (như các ứng dụng phân tán và hợp đồng thông minh) trong một thị trường khổng lồ.
 • Nebulas Rank (NR): Được xây dựng để làm thước đo giá trị của các ứng dụng cũng như thông tin trong thế giới Blockchain (có thể hiểu là nó tương đương với chỉ số Page Rank của Google).
 • Nebulas Force (NF): Là một giải pháp thân thiện với nhà phát triển hỗ trợ các giao thức/hợp đồng thông minh một cách linh hoạt. Điều này giúp các blockchain thích ứng với nhu cầu của thị trường.
 • Xác định được Rank Value: Nebulas tin rằng trong hệ thống blockchain cần phải có một chỉ số là chuẩn cho mọi dữ liệu trong Blockchain. Chỉ số đó sẽ được tính bằng Nebulas Rank.
 • Giao thức khuyến khích của nhà phát triển (DIP)/Proof of Devotion (PoD): Là một giao thức giúp khuyến khích các nhà khoa học hay người dùng có thể phát triển NAS một cách tốt nhất. Nó được tạo ra để hỗ trợ công bằng và lợi ích tốt nhất của các nhà phát triển. Ý nghĩa cốt lõi của DIP là trong một thời gian nhất định, người nào tạo ra được một ứng dụng có Nebulas Rank cao sẽ là người chiến thắng.
 • Lightning Network Wallet: Hoán đổi nguyên tử cơ bản. Bạn sẽ có thể “đổi” NAS cho bất kỳ đồng coin nào được lightning network cho phép.

Cách thức hoạt động của Nebulas

“Nebulas đang được xây dựng trên một khung tìm kiếm phân quyền với các thuật toán mã nguồn mở, điện toán có thể xác minh và các lưu trữ dữ liệu phân tán.” Whitepaper dài hơn 60 trang và có nhiều dữ liệu kỹ thuật dường như không thể đọc được trong hướng dẫn cho người mới bắt đầu. Điều đang được nói là phần công nghệ tối giản của trang web Nebulas giải quyết ba tính năng cốt lõi của công nghệ.

+ Nebulas Rank (NR): Thuật toán xếp hạng mấu chốt, nguồn mở dựa trên “tính thanh khoản, lan toả tài sản của người dùng và tương tác giữa người dùng”. NR sẽ giúp xếp hạng các đối tượng khác nhau (ví dụ: hợp đồng thông minh, địa chỉ, DApp).

+ Nebulas Force (NF): “Nebulas Force (NF) cung cấp blockchain Nebulas và các ứng dụng phân quyền được xây dựng trên đầu, có khả năng tự phát triển” Với NF, các nhà phát triển có thể cập nhật giao thức, ngăn chặn sự chia rẽ trong cộng đồng từ hard fork.

+ Giao thức khuyến khích nhà phát triển ( Developer Incentive Protocol – DIP): Vòng phản hồi tích cực tại chỗ thúc đẩy tạo DApp.

Lộ trình phát triển của Nebulas

 • Tháng 6/2017: Thành lập dự án Nebulas
 • Q3/2017: Phát hành sách trắng để nói về công nghệ tạo ra NAS, vào tạo một mã nguồn mở để người dùng tùy biến theo ý mình,

 • Q4/2017: Bắt đầu cho chạy thử nghiệm

 • Q1/2018: Ra mắt phiên bản chính thức 1.0

 • Q2/2018: Ra mắt phiên bản 2.0

Đội ngũ phát triển của Nebulas

Đội ngũ phát triển của Nebulas gồm 14 thành viên cốt lõi, bao gồm Hitters Xu, người sáng lập và giám đốc điều hành của Nebulas (người cũng là người sáng lập AntShares, bây giờ được gọi là NEO). Xu được coi là người tiên phong trong ngành công nghiệp blockchain, thành lập BitsClub (cộng đồng Blockchain / Bitcoin đầu tiên ở Trung Quốc) vào năm 2013 cũng như ICO nền tảng nổi tiếng ICO 365. Ông cũng thành lập công ty quỹ crypto, vốn FBG. Ngoài ra, ông còn là người chỉ đạo bộ phận tài chính của Alibaba (Nền tảng Blockchain của Ant Financial) và đã trợ giúp nhóm Tìm kiếm và Chống Gian lận của Google.

Các đồng sáng lập của Nebulas là Robin ZhongAero Wang đều đã mang những kinh nghiệm lâu năm của mình về blockchain cho Nebulas. Ngoài ra còn có nhiều thành viên khác như: Duran Liu, Hannah Yang, Iris Li, Jackie Lim …

Giá trị hiện tại của Nebulas

 

Kênh truyền thông của Nebulas

– Nguồn : Tổng hợp –

[cryptothanks]
0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tổng quan VeChain Thor – kế hoạch đổi thương hiệu của VeChain

EcoCoin : Đồng sáng lập Uber phát hành đồng tiền điện tử mới