in

Vechain (VEN) là gì ? Tìm hiểu tổng quan về Vechain

Vechain là gì ?

Vechain (VEN) là một đồng tiền điện tử được phát triển từ năm 2015 bởi một nhóm các chuyên gia về công nghệ thông tin của Trung Quốc, nền tảng này cho phép mở rộng và quản lý chuỗi cung ứng. Nền tảng blokchain của Vechain được xây dựng dựa trên Blockchain của Ethereum với nhiều cải tiến trong các giao thức DBGP, DMBSP và DGIP.

Với công nghệ chống giả mạo phân cấp, Vechain có đảm bảo tính xác thực cho chất lượng của sản phẩm mà người dùng đã mua, giúp các nhà bán lẻ và người tiêu dùng xác định chất lượng sản phẩm mà họ đã mua.

Tương lai mà Vechain hướng tới sẽ là giống như công nghệ NFC của các điện thoại thông minh dùng để truy xuất nguồn gốc của bất kì sản phẩm nào tại một cửa hàng hay showroom, bao gồm việc sản phẩm đó được sản xuất bởi ai, lúc nào, ở đâu, và cách vận chuyển đến cửa hàng hay showroom mà bạn đang kiếm tra như nào. Đây chắc chắn sẽ là một ứng dụng rất tuyệt vời giúp cho khách hàng có thể xác nhận được sản phẩm nào là chính hãng, sản phẩm nào là hàng nhái, kém chất lượng. Ngoài việc có thể giúp chống hàng giả ra, Vechain còn tập trung vào các lĩnh vực khác cho các doanh nghiệp như: Quản lỹ chuỗi cung ứng, quản lý tài sản, kết nối và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Vechain là công ty thành lập tại Singapore có trụ sở ở Số 7 Straits View, Marina One East Tower, #05-01, Singapore, 018936.

Các dịch vụ cho nền tảng này bao gồm:

 • Hợp đồng Thông minh
 • Quản lý private key
 • Dịch vụ xử lý thanh toán
 • Phát triển nền tảng ví

Vấn đề chính của doanh nghiệp về công nghệ thông tin là yếu tố niềm tin. Thật khó cho các bên liên quan có thể chuyển giao các thông tin nhạy cảm liên quan đến phát triển sản phẩm của họ. Hơn nữa việc trữ các thông tin sản phẩm và các dữ liệu một cách tập trung là điểm yếu tiềm ẩn.

Từ đó nhà phát triển của Vechain đã xây dựng nền tảng này, để thông tin có thể được lưu trữ một cách phân cấp và minh bạch, đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu và được lưu trữ một cách an toàn

Quá trình phát triển của Vechain coin

 • Tháng 6 năm 2015: Đội ngũ kỹ thuật của Vechain bắt đầu xây dựng nền tảng VeChain đầu tiên;
 • Tháng 1 năm 2016: Được đội ngũ kỹ thuật của Ethereum duyệt (bởi vì nền tảng blockchain của Vechain dựa trên nền tảng Ethereum, và chỉ khi được cho phép thì họ mới sử dụng được), và nền tảng VeChain v0.1 bắt đầu phát triển;

 • Tháng 6 năm 2016: Phiên bản VeChain v0.1 được khởi chạy. Và cho ra mắt các hợp đồng thông minh cơ bản, các blockchain explorer, các API blockchain, ứng dụng Android, cùng với chip thông minh VeChain thế hệ thứ nhất, tích hợp cho các doanh nghiệp sử dụng lần đầu và nó hoạt động tốt.

 • Tháng 9 năm 2016: Phiển bản VeChain v1.5 được khởi chạy. Nó đã đưa ra các hợp đồng thông minh được nâng cấp hơn, cùng với việc hỗ trợ thêm iOS, ra mắt chip thông minh thế hệ thứ 2 và nhiều thứ hơn nữa.

 • Tháng 11 năm 2016: VeChain v2.0 được khởi chạy. Thêm nhiều mẫu hợp đồng thông minh hơn, DBGP, DBMSP và mô hình DGIP.

 • Tháng 05 năm 2017: Ý tưởng về VeChain v3.0 được đưa ra để có thể hợp tác triển khai kinh doanh trong phân khúc đồ sang trọng, ô tô hay trong nông nghiệp và kiểm toán.

 • Quý 4 2017: BLACP, PBCP, DCCP, CHAOS hoạt động, chip thế hệ thứ 3 thông minh, ra mắt Checksum blockchain bất đối xứng, VeChain đã triển khai nền tảng đám mây B-a-S-S và nhiều trường hợp triển khai thực hiện kinh doanh.

 • Quý 2 2018: Đưa VeChain v3.0 vào hoạt động.

 • Quý 4 2018: Đưa VeChain v4.0 vào hoạt động.

Đội ngũ phát triển của Vechain coin

Vechain được phát triển bởi một đội ngũ là chuyên gia từ các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm lĩnh vực công nghệ blockchain, kinh doanh và tài chính. Các thành viên chính của nhóm gồm:

Sunny Lu: Trưởng dự án. Giám đốc điều hành Sunny Lu trước đây là đồng sáng lập của BitSE (là một công ty phần mềm của Trung Quốc đã tạo ra những đồng tiền ảo nổi tiếng khác như QTUM) , và trước đó Sunny còn là là CTO và CIO (Giám đốc công nghệ) của hãng thời trang nổi tiếng Louis Vuitton tại Trung Quốc.

Sunny Lu – Giám đốc điều hành Vechain

Richard Fu: Giám đốc Tiếp thị và Tiếp thị

Chin Qian: Giám đốc kênh và Bán hàng

Jay Zhang: Giám đốc Tài chính

Scott Brsbin: Tổng Tư vấn

Jerome Grilleres: Phát triển kinh doanh

Giá trị hiện tại của Vechain

 

Kênh truyền thông của Vechain

– Nguồn : Tổng hợp –

[cryptothanks]
0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Monero (XMR) là gì ? Tìm hiểu tổng quan về Monero

Zilliqa (ZIL) là gì ? Tìm hiểu tổng quan về Zilliqa