in

Ontology (ONT) là gì ? Tìm hiểu tổng quan về Ontology

Ontology (ONT) là gì ?

Ontology (ONT) là một giao thức blockchain được xây dựng và phát triển vào năm 2017 do một công ty chuyên về công nghệ blockchain của Trung Quốc có tên là Onchain (Onchain cũng là công ty phát triển của NEO). Mục đích của giao thức này là tập trung vào việc giải quyết những vấn đề liên quan đến độ tin cậy của các dữ liệu trong nhiều lĩnh vực khác nhau như là việc xác minh danh tính, hay là trong việc trao đổi dữ liệu, hợp tác dữ liệu, xây dựng cộng đồng, bổ sung thêm nhiều ứng dụng riêng sao cho phù hợp với từng lĩnh vực cụ thể.

Ontology có thể được áp dụng trong hầu hết các lĩnh vực, bao gồm IoT (Internet of Things) hay tài chính, bảo hiểm, phương tiện truyền thông, phát triển phần mềm, thanh toán, lĩnh vực y tế, …

Tính năng của Ontology

+ Hệ thống nhận dạng đa nguồn cho con người: Khi sử dụng Ontology người dùng có thể quản lý và thu thập dữ liệu về nhận dạng từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm ngân hàng, doanh nghiệp, tổ chức, đồng nghiệp, bạn bè, ngân hàng và gia đình.

+ Hệ thống nhận dạng đa nguồn cho các đối tượng: Người dùng có thể đăng ký số nhận dạng của một vật thể vật lý bất kì nào qua Sau đó khi chuyền vật thể vật lý đó đến người dùng có thể kiểm tra được có đúng là sản phẩm mà mình đã mua hay không.

+ Trao đổi dữ liệu phân tán: Ontology có một hệ thống trao đổi dữ liệu phân tán cho tất cả các dữ liệu, nhưng chỉ được thực hiện với sự đồng ý của chủ sở hữu. Dữ liệu có thể được phát hành và giao dịch sau khi đáp ứng tất cả các yêu cầu về quyền riêng tư của chủ sở hữu dữ liệu hay nhà sản xuất.

+ Hợp tác phân tán: Nhờ có hệ thống trao đổi dữ liệu phân tán làm cho các cơ quan, doanh nghiệp và người tham gia hợp tác được minh bạch hơn đồng thời tạo ra một môi trường hợp tác lý tưởng.

+ Quản lý vốn cổ phần phân tán: Nhờ Ontology mà các hệ thống quản lý vốn cổ phần phân phối cung cấp sự lưu thông an toàn hơn của nhiều bên và đánh giá dữ liệu.

+ Quản lý cộng đồng phân tán: Hệ thống cộng đồng phân tán cũng cho phép kiểm duyệt dễ dàng các nội dung và người dùng.

+ Các dịch vụ tài chính phân tán: Ontology sẽ giúp bạn xây dựng một hồ sơ tín dụng mạnh hơn nhờ sự tin cậy đồng thời cho phép các cá nhân nhận được mức lãi suất bình đẳng từ các tổ chức tài chính.

+ Các dịch vụ khác: Người dùng có thể sử dụng Ontology để thanh toán và mua hàng, phát triển phần mềm, phương tiện truyền thông, bảo hiểm, cơ sở dữ liệu sản phẩm, hệ thống chính phủ, các tiêu chuẩn sản xuất, chăm sóc sức khoẻ và nhiều hơn nữa.

Cách thức hoạt động của Ontology

+ Bước 1: Xác minh người, sự vật và các tổ chức.

+ Bước 2: Xác minh các ứng dụng và liên kết chúng với nhau.

+ Bước 3: Xác minh và liên kết các module, các giao thức, các bộ phát triển và giao diện ứng dụng để tạo thành các chuỗi khác nhau

+ Bước cuối cùng: Liên kết các chuỗi với nhau.

Như đã nêu trong Whitepaper :“nhằm đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp khác nhau, cấu trúc thiết kế linh hoạt được mô đun hóa, có thể cắm được và dễ dàng mở rộng.”

Điều này có nghĩa Ontology đang cố gắng khả năng thích ứng trên phạm vi rộng cho một loạt các chức năng. Họ hi vọng là nguồn tiếp cận để xác minh tính chính xác và tính xác thực của những thứ như danh tính hoặc quyền sở hữu. Các công ty như Facebook sẽ có thể dễ dàng kết nối với Ontology vì sự tin cậy.

Đội ngũ phát triển của Ontology

Ontology được xây dựng phát triển bởi công ty Onchain, được sáng lập bởi DaHongFeiErik Zhang, đồng thời là 2 người đồng sáng lập ra NEO. Giám đốc điều hành của dự án là Jun Li, là người đồng sáng lập và trưởng bộ phận công nghệ của công ty Onchain.

Ngoài ra còn có nhiều thành viên khác đều là những chuyên gia trong lĩnh vực như phát triển và ứng dụng công nghệ Blockchain hay tài chính, kinh doanh như: Andy Ji, Ning Hu, Honglei Cong, Junjie Weng, Min Xiao … Nhóm phát triển của dự án gồm 40 người trong đó phần lớn là các lập trình viên giàu kinh nghiệm.

* Team Ontology : https://info.ont.io/team/en

Giá trị hiện tại của Ontology

 

Kênh truyền thông của Ontology

– Nguồn : Tổng hợp –

[cryptothanks]
0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Sứ mệnh trở thành triệu phú – Nguyễn Quang Ngọc

Chính thức: Twitter cấm các quảng cáo về cryptocurrency