in

Chính thức: Twitter cấm các quảng cáo về cryptocurrency

Mạng xã hội Twitter đã chính thức có động thái tương tự như Facebook và Google cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến cryptocurrency vào hôm nay 27/03/2018, tuy nhiên vẫn còn có một số diện ngoại lệ.

Động thái hôm nay của Twitter theo sau báo cáo đầu tiên công bố vào ngày 18 tháng 3. Twitter sẽ cấm đối với các hoạt động chào bán ICO và hạn chế quảng cáo đối với các sàn giao dịch và dịch vụ ví của một số công ty đại chúng được niêm yết trên thị trường chứng khoán lớn. Riêng tại Nhật, sàn giao dịch cryptocurrency cần phải đăng ký với cơ quan quản lý tài chính quốc gia trước khi quảng cáo.

“Chúng tôi cam kết đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng Twitter”, đại diện Twitter cho biết :“Như vậy, chúng tôi đã thêm một chính sách mới cho việc quảng cáo trên Twitter liên quan đến cryptocurrency. Theo chính sách mới này, quảng cáo về hình thức chào bán coin phát hành lần đầu (Initial Coin Offerings – ICOs) và token sale sẽ bị cấm trên toàn cầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục lặp lại và cải tiến chính sách khi ngành công nghiệp này phát triển thêm”.

Facebook là mạng xã hội đầu tiên ngăn chặn quảng cáo liên quan đến cryptocurrency, bao gồm bất cứ thứ gì liên quan đến Bitcoin và ICO trong tháng 1. Google cũng đã theo sau chính sách đó vào ngày 14 tháng 3, cấm không chỉ quảng cáo liên quan đến cryptocurrency mà còn cả các sản phẩm tài chính của bên thứ ba.

Thông báo chính thức về đợt càn quét cryptocurrency của Twitter diễn ra chưa đầy một tuần sau khi CEO Jack Dorsey nói trong một cuộc phỏng vấn rằng ông tin Bitcoin sẽ là đơn vị tiền tệ duy nhất trên toàn cầu. “Thế giới cuối cùng sẽ có một đơn vị tiền tệ, Internet sẽ có một đơn vị tiền tệ. Cá nhân tôi tin rằng nó sẽ là Bitcoin “, Dorsey nói.

Thông báo đầy đủ về chính sách mới của Twitter liên quan đến cryptocurrency và dịch vụ tài chính có thể xem tại đây. Lệnh cấm bắt đầu vào sáng thứ Ba và sẽ thực thi cho tất cả nhà quảng cáo hiện tại trong một tháng trở lại đây.

Tham khảo : Bitcoinvietnamnews

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Phổ biến
Inline Feedbacks
View all comments

Ontology (ONT) là gì ? Tìm hiểu tổng quan về Ontology

Coinbase thông báo kế hoạch hỗ trợ token ERC20