in

Coinbase thông báo kế hoạch hỗ trợ token ERC20

Coinbase mới đây đã tuyên bố về việc công ty này dự kiến sẽ hỗ trợ thêm các token ERC20 trên mạng lưới Ethereum. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều đồng tiền điện tử mới sẽ được thêm vào sàn giao dịch nổi tiếng này chỉ trong vài tháng tới.

Bước nhảy vọt của Coinbase

Trong một bài đăng trên trang blog chính thức của công ty, Coinbase đã tuyên bố về việc sàn này đang lên kế hoạch hỗ trợ các token theo tiêu chuẩn công nghệ ERC20 của Ethereum.

ERC20 – đầy đủ là “Ethereum Request for Comment 20” là một tiêu chí token trên mạng lưới Ethereum, đây cũng đồng thời là một tiêu chuẩn công nghệ được sử dụng cho hợp đồng thông minh trên blockchain của Ethereum.

“ERC20 đã trở thành một phương thức phổ biến và hữu hiệu để các nhà phát triển xây dựng hợp đồng và tài sản một cách nhanh chóng.”

Được biết, cập nhật hỗ trợ mới này của Coinbase được dự tính sẽ được tiến hành sớm trong vài tháng tới. Sau khi tiến hành, token và tài sản ERC20 sẽ được hỗ trợ trên nhiều các sản phẩm dịch vụ của Coinbase.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện nay thì Coinbase vẫn chưa tiết lộ cụ thể về những token hoặc tài sản crypto cụ thể nào mà sàn này sẽ hỗ trợ. Theo Coinbase:

“Chúng tôi công bố thông tin này một cách rộng rãi cả trong nội bộ công ty và với cộng đồng nhằm đảm bảo sự thống nhất trong quy trình niêm yết thêm những tài sản mới”

Tuyên bố này được đưa ra chỉ khoảng 1 tháng sau khi sàn giao dịch nổi tiếng này tiến hành hỗ trợ Segwit trên hệ thống mạng Bitcoin. Việc hỗ trợ Segwit được xem là một bước tiến lớn trong việc giảm phí giao dịch Bitcoin trên nền tảng.

Nhà đầu tư nên kỳ vọng gì?

Thông báo này của Coinbase được cho là sẽ ảnh hưởng lên toàn bộ các mặt cũng như các sản phẩm của công ty này.

Về phía GDAX – một sàn giao dịch anh em của Coinbase – công ty này ngay sau đó cũng tuyên bố rằng :“Đội ngũ của GDAX sẽ chờ đợi Coinbase làm rõ các vấn đề về quy định mới trước khi quyết định sẽ hỗ trợ token ERC20 nào trên sàn GDAX”.

Mặc dù Coinbase được cho là sẽ sớm hỗ trợ token ERC20, tuy nhiên, sàn giao dịch này vẫn sẽ tiếp tục thực hiện đúng theo chính sách của công ty và sẽ chỉ niêm yết các tài sản sau khi chúng đã được niêm yết trên GDAX. Để được niêm yết, các token có lẽ sẽ vẫn phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt của sàn giao dịch này liên quan đến các vấn đề về “tính thanh khoản, sự ổn định về giá và các chỉ số thị trường quan trọng khác.”

Tuy nhiên, Coinbase cũng tái khẳng định rằng việc được niêm yết trên GDAX không tương đương với việc token đó sẽ được tự động niêm yết trên Coinbase. Khả năng cao là GDAX sẽ có nhiều đồng tiền điện tử được niêm yết trên nền tảng hơn so với Coinbase.

Theo tính toán, hiện nay đang có khoảng 59,948 hợp đồng thông minh Ethereum. Blockchain của ETH vẫn được xem là một kênh tối ưu cho việc phát triển ICO. Trong năm ngoái, nhiều dự án ICO lớn trên nền tảng này đã diễn ra. Phải kể đến EOS gọi vốn được 185 triệu USD trong 5 ngày, Bancor với 153 triệu USD và nhiều dự án tiềm năng khác. Token ERC20 được xem là một yếu tố quan trọng của các ICO và cộng đồng những người yêu thích Ethereum. Việc Coinbase hỗ trợ ERC20 token do đó là một sự kiện đáng chú ý mà các nhà đầu tư không thể bỏ quá. Nó dự kiến sẽ tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ tới toàn thị trường ngày khi nó được thực hiện, ảnh hưởng này không chỉ trong trước mắt mà có thể kéo dài trong dài hạn.

Tham khảo : TradingIG

 

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Chính thức: Twitter cấm các quảng cáo về cryptocurrency

Qtum (QTUM) là gì ? Tìm hiểu tổng quan về Qtum