in

Dash (DASH) là gì ? Tìm hiểu tổng quan về Dash

Dash (DASH) là gì ?

Dash (DASH) hay Dashcoin (Trước đây còn được gọi là Darkcoin và Xcoin) là một đồng tiền mã hóa thế hệ mới nhất của cryptocurrency, như Bitcoin, phát triển từ một mã nguồn mở peer to peer và hoạt động dựa trên nền tảng InstantSend (Giao dịch tức thời) và PrivateSend (Giao dịch tư nhân).

Dash được tạo ra dựa vào hệ thống máy tính phân tán trên toàn cầu. Tương tự như Bitcoin thì Dash hỗ trợ giao dịch nhanh chóng mà không thông qua bất kỳ tổ chức trung gian nào, không có ai kiểm soát được các giao dịch này.

Ai là người tạo ra Dash ?

Dash là một phiên bản mở rộng của Bitcoin được Evan Duffield công bố vào tháng 1/2014 với tên gọi ban đầu là “XCoin”. Tháng 2/2014, “XCoin” đã đổi tên thành “DarkCoin” và lần cuối cùng lấy tên là “Dash” vào tháng 3/2015. Evan Dufield cho biết ông đã tạo ra Dash vì biết đội ngũ phát triển của Bitcoin sẽ không chấp nhận những thay đổi trong giao thức Bitcoin hiện hành.

Dash được tạo ra như thế nào ?

Dash được tạo ra dựa trên sức mạnh tính toán của hệ thống máy tính. Dash khác Bitcoin ở điểm là không chỉ dựa vào các thợ mỏ để duy trì hệ thống mạng, Dash còn được hỗ trợ từ hệ thống Masternode. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào hệ thống này bằng cách tải về phần mềm của Dash và chạy full node. Những người nào là Masternode sẽ nhận được thêm những phần thưởng khuyến khích khi khai thác Dash.

10% lượng Dash đào được sẽ được chia cho đội ngũ phát triển và 90% còn lại sẽ chia đều cho thợ mỏ và Masternode.

Để có thể trở thành một Masternode, người dùng phải thế chấp 1000 Dash. Lượng Dash này sẽ bị kiểm soát bởi những người dùng khác, điều đó sẽ khiến việc chiếm quyền kiểm soát toàn bộ hệ thống Masternode là bất khả thi. Chủ sở hữu Masternode có thể làm bất cứ điều gì với số tiền của họ như chi tiêu, vứt bỏ hay gửi đi cho người khác. Cho dù điều đó có thể ảnh hưởng đến trạng thái làm Masternode và chấm dứt việc nhận phần thưởng cho mỗi khối khai thác được.

Đây là một tính năng vô cùng độc đáo khiến Dash hoàn toàn khác biệt so với các loại cryptocurrency khác.

Giá trị của Dash

Vì Dash là loại Cryptocurrency phân cấp nên giá trị không được quyết định bởi những loại hàng hoá hữu hình mà chỉ dựa vào hệ thống toán học. Dash sở hữu một thuật toán công khai minh bạch tất cả nguồn cung tồn tại trên hệ thống. Đó là một phần mềm mã nguồn mở và bất kỳ ai cũng có thể chỉnh sửa được.

Tính năng của Dash

Vì Dash là một nền tảng mở rộng của Bitcoin cho nên vẫn ảnh hưởng nhiều tính năng tương tự Bitcoin, điểm khác biệt mấu chốt chính là hệ thống Masternode. Mọi người có thể tham gia bỏ phiếu đồng thuận cho một vấn đề nào đó thông qua hệ thống Masternode. Ví dụ như cộng đồng Bitcoin mất 2 năm để có thể giải quyết vấn đề về kích thước khối, còn Dash chỉ mất 24 giờ để giải quyết vấn các vấn đề tương tự. Tính năng này cho phép Dash phân bổ sức mạnh tính toán đều nhau trong hệ thống.

Giá trị hiện tại của Dash

 

Kênh truyền thông của Dash

– Nguồn : Tổng hợp –

[cryptothanks]
0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

[SCAM] Review Xdepository Bot Telegram | Lợi nhuận lên đến 2.5% trong 65 ngày | Thanh toán tức thì

Ripple tăng khả năng tương tác : Gửi giao dịch Blockchain trên 7 sổ giao dịch (Ledger) khác nhau