in

Ripple tăng khả năng tương tác : Gửi giao dịch Blockchain trên 7 sổ giao dịch (Ledger) khác nhau

Ripple đã giúp các ngân hàng có thể tương tác với Bitcoin dễ dàng hơn rất nhiều.

Vào hôm qua, Ripple đã công bố mã nguồn mở cho plugin bitcoin đầu tiên dành cho giao thức Interledger (ILP), được thiết kế với mục đích cho phép người dùng thực hiện giao dịch liên tục trên toàn bộ tất cả các sổ giao dịch (Ledgers)

Bằng công cụ Bitcoin mã nguồn mở đó, cùng với một plug-in khác cho nền tảng dành cho doanh nghiệp, trong buổi demo trực tiếp, Ripple đã có thể thực hiện một giao dịch duy nhất qua 7 sổ giao dịch khác nhau. Được thực hiện tại hội chợ Blockchain ở Berlin, Đục, một giao dịch đơn lẻ đã đi qua các blockchain công cộng, blockchain riêng tư, một sổ giao dịch tập trung (centralized) và một kênh thanh toán truyền thống.

Ripple CTO Stefan Thomas cho biết mục đích của bản demo là để cho người dùng tương lai biết rằng các kênh truyền thống có thể làm việc hài hòa với sổ giao dịch (Ledger) phân quyền (decentralized).

Thomas nói:

CHÚNG TÔI NGHĨ RẰNG ĐÓ LÀ NƠI MÀ TƯƠNG LAI ĐANG ĐI TỚI. CHÚNG TÔI NGHĨ RẰNG TRONG TƯƠNG LAI TẤT CẢ CÁC SỔ GIAO DỊCH KHÁC NHAU SẼ ĐƯỢC RÀNG BUỘC VỚI NHAU VÀ GIAO DỊCH SẼ RẤT LIỀN MẠCH VÌ VẬY, CHÚNG TÔI MUỐN ĐẢM BẢO RẰNG KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI SẼ SẴN SÀNG ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG THẾ GIỚI ĐÓ . “

Ngoài plugin bitcoin trên và việc tích hợp Chain, giao dịch Interledger với một giá trị “tương đối nhỏ” cũng được tiến hành với đồng tiền của Ripple, XRP, sử dụng cả hệ thống ký quỹ XRP (escrow) và kênh thanh toán XRP. Ethereum, Sổ thanh toán tập trung (centralized ledger) Five Bells Ledger của Ripple và ‘trustline’ cũng được sử dụng trong giao dịch.

Thanh toán đã được chuyển đổi từ tiền mặt sang ether rồi sang XRP rồi sang euro, tùy thuộc vào các kênh thanh toán, với các kết nối của Interledger chuyển đổi đơn vị tiền tệ và chuyển tiếp các khoản thanh toán từ một sổ giao dịch sang sổ khác.

Khả năng tương tác ngay trước mắt

Cuộc demo của Interledger là một phần của xu hướng của tổng thể các ngành công nghiệp hướng tới việc sáp nhập các blockchains-một xu hướng đã có động lực đáng kể trong năm nay.

Chỉ trong tháng trước, Blockstack đã tung ra trình duyệt  trên nền tảng phân quyền (decentralized) của mình để cho phép bất kỳ số lượng blockchains nào “nhập” vào một phiên bản phân tán của Internet, và 0x đã tung ra phiên bản alpha của nền tảng giao dịch token để cho phép các ứng dụng phân cấp tương tác thông suốt bằng cách trao đổi ngay lập tức các token cơ bản của từng blockchain (native token).

Đồng tác giả của ILP và giám đốc điều hành văn phòng Ripple của Luxembourg, Evan Schwartz, đã mô tả buổi demo như là một phần của bức tranh toàn cảnh để chứng minh khả năng tương tác của blockchain đã vượt qua mức chỉ là một ý tưởng.

Schwartz nói: “Điều này cho thấy rằng với loại hình kiến ​​trúc mà Interledger có, không chỉ về việc tích hợp hai sổ giao dịch, nó là làm việc này qua nhiều loại sổ giao dịch.

Tiền điện tử dần được đón nhận

Ripple ban đầu đã phát hành ILP vào tháng 10 năm 2015, vào thời điểm các ngân hàng thậm chí còn cảnh giác hơn về việc kinh doanh với tiền điện tử và chỉ mới bắt đầu khám phá các ứng dụng không phải là tiền điện tử của công nghệ blockchain.

Kể từ khi ra mắt, các ngân hàng đã cho thấy sự gia tăng quan tâm của họ với một loạt các nền tảng phân tán, cơ sở dữ liệu được chia sẻ và đặc biệt blockchains, ngay cả khi sự sẵn sàng của họ để giao dịch trong tiền điện tử vẫn chủ yếu bị kiềm chế bởi những lo ngại xung quanh quy định biết-khách-hàng-của-bạn (KYC) tuân thủ.

Ripple đã phần nào giúp vượt qua sự cản trở này bằng cách làm việc với các ngân hàng để xây dựng một loạt các sản phẩm trong giai đoạn đầu dựa vào công nghệ phân phối-phân loại, nhưng không phải là với đồng tiền cơ bản của mình (XRP).

Trong sự phát triển của tiền điện tử, điều đó có thể thay đổi nếu sự do dự xung quanh tiền điện tử giảm đi. Điều này dường như đã khả thi hơn bởi vì một số ngân hàng trên toàn thế giới đã bắt đầu cho phép các công ty bitcoin mở tài khoản tiền mặt. Chính Ripple thậm chí đã bắt đầu xây dựng các ứng dụng  ngân hàng dựa vào XRP, do đó công ty dường như đang chuẩn bị cho một tương lai sẽ được chấp nhận rộng rãi hơn nhiều.

“Bitcoin là một trong những đơn vị tiền điện tử sử dụng rộng rãi nhất và là một trong những sổ giao dịch nổi tiếng nhất”, Thomas nói. Vì vậy, bất kỳ giao thức tương tác nào cũng phải được đo bằng việc nếu nó hỗ trợ bitcoin, nếu nó hỗ trợ XRP, nếu nó hỗ trợ ethereum. ”

Hội thảo ứng dụng plug-in

Đến cuối ngày hôm nay, Ripple mong đợi kết nối thứ tám sẽ được xây dựng tại sự kiện Berlin, mà qua đó sẽ cho phép tích hợp với Litecoin. Quá trình đó theo giám đốc điều hành của Ripple, sẽ chỉ cần sửa đổi mã nguồn của công cụ dành cho bitcoin một chút.

Công ty cho biết thêm rằng sẽ có một phiên họp mang tính xây dựng, trong đó dự kiến bao gồm ​​các chuyên gia công nghệ từ zcash, Lightning Network, GateHub, BigchainDB, PayPal và Hyperledger Burrow của Monax để tạo ra thêm nhiều ứng dụng plug-ins.

Zcash và Monax đã xác nhận với CoinDesk rằng sẽ có kỹ sư blockchain của họ tham gia để hỗ trợ cho việc đó.

Thomas kết luận:

“CHÚNG TÔI MUỐN LÀM CHO KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI HẠNH PHÚC, CHÚNG TÔI MUỐN HOẠT ĐỘNG VÌ LỢI ÍCH CỦA KHÁCH HÀNG, VÀ VÌ VẬY VỀ PHÍA CHÚNG TÔI – TẤT CẢ CHÚNG TÔI ĐỀU Ở TRONG PHÒNG NGHIÊN CỨU – CÓ NGHĨA LÀ NGHĨ VỀ NHỮNG GÌ KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI SẼ MUỐN THẬM CHÍ TRƯỚC KHI HỌ MUỐN ĐIỀU ĐÓ. “

                                                                                                                             – Tham khảo : Tradingig –

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Dash (DASH) là gì ? Tìm hiểu tổng quan về Dash

Bitconnect tăng gấp 74 lần giá trị kể từ sau ICO