in

Singapore thử nghiệm đồng tiền số quốc gia trên nền tảng Blockchain Ethereum

Ngân hàng trung ương Singapore đã công bố một bài phân tích về nỗ lực của họ trong việc phát triển một đồng tiền kĩ thuật số quốc gia xây dựng trên Blockchain Ethereum riêng.

Một báo cáo mới được công bố của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), tiết lộ chi tiết về “Dự án Ubin” là nỗ lực của họ trong việc “số hóa Dollar Singapore (SGD) trên nền tảng sổ cái phân phối”.

Dự án này là một phần trong nỗ lực chung của ngân hàng Trung ương với công ty Blockchain R3, đơn vị đã gây tiếng vang lớn khi phát hành “R3 Asia Lab” tại Singapore vào tháng 11. Ngay sau đó, ngân hàng Trung ương đã công bố dự án phát một thí điểm Blockchain với mục tiêu tạo điều kiện cho thanh toán liên ngân hàng. Dự án được gọi với mật danh “Ubin”, trước khi nó được đặt tên chính thức.

Vào tháng 3 năm nay, MAS đã hoàn thành giai đoạn đầu của chương trình thí điểm và tiết lộ mã thông báo nền tảng Blockchain liên ngân hàng – một đồng tiền số do ngân hàng Trung ương phát hành. Các ngân hàng tham gia đã gửi tiền mặt để thế chấp để đổi lấy các đô la số hóa này, với việc thanh toán và chuyển khoản giữa các ngân hàng thành viên đã được giải quyết bằng phần mềm của MAS. Cuối cùng, các ngân hàng sẽ đổi tiền thuật toán sang tiền mặt

Một Blockchain Ethereum riêng

Bây giờ, trong báo cáo đi kèm với khẩu hiệu “Tương lai là đây”, MAS đã có những hiểu biết chi tiết về Dự án Ubin.

Một trích đoạn kĩ thuật từ những phát hiện của Giai đoạn 1 thí điểm, proof-of-concept (PoC), chỉ ra :


“Một nguyên mẫu chuyển khoản liên hàng trên một mạng Ethereum riêng…đã thực hiện thành công đoạn kết hợp cuối cùng giữa mạng Ethereum tư nhân và MEPS +”

MEPS + là hệ thống thanh toán điện tử của ngân hàng trung ương, nền tảng thanh toán quốc gia cho phép trao đổi trong nước và quốc tế tại Singapore.

Ngân hàng Trung ương cũng đã thử nghiệm Quorum, được phát triển bởi JPMorgan, một chương trình bổ sung cho Ethereum với mục tiêu nâng cao tính riêng tư của dữ liệu. Một trong những quan trọng nhất là :

Quorum thay thế mô hình proof-of-work với một mô hình dựa trên phiếu bầu
Thông lượng được ghi nhận cao hơn so với các giao thức Ethereum cơ sở

Cuối cùng, một bản tóm tắt các kết quả từ Giai đoạn 1 kết luận rằng nó đã thành công vì có rất nhiều bên đã bị hấp dẫn bởi tiềm năng của dự án ( Bao gồm các ngân hàng thành viên thuộc và không thuộc R3, sàn giao dịch Singapore và BCSIS với vai trò một nhà cung cấp công nghệ ).

MAS tiết lộ rằng họ cũng nhờ đến sự hỗ trợ từ Dự án Jasper, một chương trình tương tự do Ngân hàng Canada phát triển.

Các tác giả của bài báo viết:” Một cách cụ thể, kiến trúc, các dãy mã và bài học rút ra từ dự án Jasper đã được xem xét và áp dụng cho bối cảnh của Singapore đối với Dự án Ubin.

Các giai đoạn tiếp theo của dự án sẽ tập trung vào khả năng “thanh toán chứng khoán bằng cách phát triển Giao hàng với Thanh toán ( Delivery versus Payments) và Thanh toán xuyên biên giới (PvP)”, báo cáo kết luận.

“Chúng tôi mong đợi các giai đoạn tiếp theo của dự án sẽ phát triển các ứng dụng thử nghiệm để thanh toán chứng khoán cũng như thanh toán xuyên biên giới”, ông Sopnendu Mohanty của ngân hàng trung ương Fintech cho biết.

– Nguồn : Coin68 –

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bitconnect tăng gấp 74 lần giá trị kể từ sau ICO

Charlie Lee rời khỏi Coinbase và tập trung vào Litecoin toàn thời gian