in

Peach – Hãng hàng không đầu tiên của Nhật Bản chấp nhận thanh toán Bitcoin

Peach Aviation – Hãng hàng không giá rẻ tại Nhật Bản chuyên phục vụ các chuyến bay đến Đông Bắc Á , sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên tại ” đất nước Mặt Trời mọc ” cho phép thanh toán tiền vé bằng cách sử dụng Bitcoin.

Thông báo này được Peach đưa ra sau khi Chính phủ thay đổi những quy định nhằm hợp pháp hóa Bitcoin như một phương thức thanh toán và mở đường cho làn sóng đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực công nghệ tài chính. Theo các nhà phân tích về hiện tượng Bitcoin , việc hợp pháp hóa là một bước đi cấp thiết trước khi muốn kiểm thứ gì đó, ở đây chính là hoạt động rửa tiền và các hành vi bất hợp pháp khác.

Peach đã thông báo vào hôm thứ Hai ngày 22/05/2017, điều này có hiệu lực tại bất kì nơi nào trên thế giới này. Một vài năm trước AirBaltic của Latvia và Lot của Ba Lan đã thực hiện việc tương tự.

Tuy nhiên, đã từng có kế hoạch hoạt động của một số nhà bán lẻ trực tuyến và các đại lí du lịch chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo bị thất bại hoặc đình trệ ngay sau khi công bố.

Quyết định của ông Shinichi Inoue – Giám đốc Điều hành Peach, đã đưa công ty này góp mặt vào 5,000 doanh nghiệp Nhật Bản có sức hấp dẫn đối với du khách thu nhập cao tại Trung Quốc và họ sẵn sàng chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền chung thông qua hệ thống trung gian.

Việc chấp nhận hình thức thanh toán bằng Bitcoin sẽ thu hút khách du lịch thuộc tầng lớp hiện đại tại Trung Quốc, những khách hàng tiềm năng này cảm thấy khá thỏa mái khi sử dụng Bitcoin và tỏ ra nhạy cảm với các hoạt động thông qua tiền tệ truyền thống. Peach cho biết hiện công ty đang nỗ lực thúc đẩy gắn kết giữa chính quyền với phía công ty.

” Chúng tôi muốn khuyến khích du khách nước ngoài và mang lại vị thế cho Nhật Bản”, ông Inoue, hãng hàng không Peach hiện phục vụ trên một chục sân bay tại Nhật Bản và 7 điểm đến tại châu Á.

Peach hiện đang được kiểm soát bởi hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản – All Nippon Airways (ANA) và vừa gia tăng 66% cổ phần trong việc đầu tư các tàu sân bay giá rẻ vào đầu năm nay. Mặc dù sau nhiều năm nỗ lực, sức hút của Peach vẫn còn khá thấp so với mức trung bình 20 – 30% tại châu Âu.

Quy định về Bitcoin của Chính phủ Nhật Bản bao gồm việc cấp phép cho các sàn giao dịch Bitcoin và các hoạt động chuyển tiền . Đó được xem là một trong những yếu tố khiến Bitcoin tăng giá gần đây và hiện 1 Bitcoin đang có giá trị trên 2,100 USD. Sự hoài nghi về giá trị thực sẽ sớm bị xóa bỏ nếu nhà chức trách sử dụng các quy định để áp chi phí kinh doanh Bitcoin, các chủ sàn giao dịch cho biết.
Nguồn : Bitcoinvietnamnews –

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Enterprise Ethereum Alliance (EEA) thêm 86 thành viên mới

Bitcoin phá kỷ lục 2700$ – SegWit có thể sớm được kích hoạt