in

Enterprise Ethereum Alliance (EEA) thêm 86 thành viên mới

Trong thông cáo báo chí ngày 22/05/2017 , Liên minh Enterprise Ethereum Alliance (EEA) vừa tăng kích thước của mình lên gấp ba với việc kết nạp thêm 86 thành viên mới nâng tổng số lên 116 thành viên là các công ty thuộc nhiều lĩnh vực và chuyên môn khác nhau.

Những cái tên đáng chú ý trong số đó bao gồm : Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc Samsung, Tập đoàn Y Dược Merck, Nhà sản xuất ô tô nổi tiếng Toyota, Nền tảng thông tin liên lạc Broadridge, Hãng dịch vụ thị trường tài chính DTCC và Phòng Quản lí tài chính và Điều phối việc làm bang Illinois của Mỹ.

Enterprise Ethereum Alliance chính thức được thành lập vào cuối tháng 02/2017 vừa qua với mục tiêu phát triển các giải pháp kinh doanh cho các công ty dựa trên mã nguồn mở của Ethereum, nhưng trong một vài trường hợp còn chú trọng thêm đến vấn đề bảo mật. Bên cạnh đó, ý tưởng ban đầu còn hướng đến việc thu thập thêm những phản hồi tích cực để phục vụ cho quá trình cải thiện các giao thức Blockchain cộng đồng.

Và theo Andrew Keyes – quản lí bộ phận Phát triển kinh doanh của ConsenSys, một trong những thành viên sáng lập EEA và hiện đang giám sát quá trình xây dựng tổ chức – thì sự kiện đa dạng hóa thành viên lần này là minh chứng cho thấy Liên minh đã sẵn sàng lan tỏa ra nhiều lĩnh vực khác bên ngoài thế giới tài chính.

Keyes dự đoán việc tham gia EEA có thể sẽ dẫn đến nhiều quan hệ đối tác bất ngờ giữa các công ty tài chính, tập đoàn công nghệ và startup mới nổi được thiết lập.

Keyes nói:
Các doanh nghiệp không chỉ có cơ hội làm việc và học tập lẫn nhau mà còn đang góp phần tạo nên một thị trường đa phương, nơi mà các ngân hàng không phải hoạt động song hành nhau vì thực chất chúng đang biến thành các công ty phần mềm để tiến gần hơn nữa đến nhu cầu của khách hàng.”

Các tập đoàn hàng đầu mới tham gia EEA cũng thể hiện tinh thần trên trong tuyên bố riêng của mình.

“Chúng tôi rất mong đợi việc cùng hợp tác với những thành viên còn lại trong Liên minh. Và Samsung tin đây sẽ là cơ hội lớn để thúc đẩy việc tiếp nhận sử dụng Blockchain trong không gian doanh nghiệp” – trích lời Kwang Woo Song, phó Chủ tịch mảng công nghệ sổ cái phân quyền của Samsung.”


Một lượng lớn các startup tập trung phát triển Blockchain cũng đang tham gia vào EEA, bao gồm AlphPoint, BigchainDB, BlockCypher, Datarella, DigixGlobal, Gem, Hashed Health, Hijro, Libra, Melonport, Wall Street Blockchain Alliance, và Zerocoin Electric Coin Company.
Sự tiến triển của các liên minh

2017 đã là năm chứng kiến nhiều sự thay đổi trong các tổ chức Blockchain trên khắp thế giới, và tuyên bố kết nạp thêm thành viên của EEA cho thấy rằng những nỗ lực hợp tác tương tự chắc chắn sẽ còn xuất hiện thêm trong tương lai,

Hồi đầu năm, một biến động lớn tại tổ chức ngân hàng R3 kết thúc với việc hai thành viên sáng lập là JPMorgan và Santander chuyển sang hợp tác chặt chẽ hơn với Enterprise Ethereum Alliance, kể cả khi R3 đã chuyển trọng tâm của mình sang thu hút thêm nhiều cơ quan quản lí vào hàng ngũ của mình.

Trong khi đó, tổ chức Blockchain Hyperledger cũng đang gắng sức mở rộng số lượng thành viên cũng như số dự án mà nó hiện tập trung phát triển.

Còn về phần EEA, đại diện của Liên minh cho biết giai đoạn phát triển của nhóm chỉ mới bắt đầu

Sau khi tuyên bố kết nạp 30 thành viên cách đây hai tháng thì chỉ cần chừng ấy thời gian thôi, Enterprise Ethereum Alliance đã thu hút thành công thêm nhiều công ty mới để giờ đây số lượng thành viên đã tăng gần gấp ba lần vào thời điểm hiện tại.

Và giờ đây khi mà các thành viên đã mang tính cộng đồng hơn, Keyes cho biết chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi có thêm nhóm doanh nghiệp mới gia nhập vào EEA.

Keyes giải thích:

“Ngay lúc này, ConsenSys đang tiếp nhận số lượng công ty tương tự đang hoàn tất các thủ tục gia nhập và dự định trong tháng tới thì tuyên bố ra mắt họ sẽ được Enterprise Ethereum Alliance đưa ra.”
                                                                                                                                                      – Nguồn : Coin68

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Giá Ethereum đạt giá trị gần 200$ khi Bitcoin vượt qua mốc 2100$

Peach – Hãng hàng không đầu tiên của Nhật Bản chấp nhận thanh toán Bitcoin