in

Bitcoin phá kỷ lục 2700$ – SegWit có thể sớm được kích hoạt

Với sự bùng nổ trên toàn cầu, Bitcoin lần đầu tiên đã đạt mức cao kỷ lục 2.700 USD, tăng hơn 100% kể từ đỉnh điểm đầu năm 2017. Trong khi đó, Ethereum hiện đang đứng vị trí thứ hai trong thị phần Cryptocurrency, tăng 2000% chỉ riêng năm 2017.

Cộng đồng Bitcoin giờ đây đã đạt được tiếng nói chung trong vấn đề liên quan đến kích thước khối giao dịch. Theo đó, với số lượng giao dịch Bitcoin ngày càng tăng, Blockchain cần phải được nâng cấp để có thể thích ứng với sự bùng nổ trên toàn cầu, nhưng vẫn phải giữ được bản chất nguyên thuỷ của công nghệ đằng sau Bitcoin.

Một bài viết gần đây của tạp chí Cointelegraph cho thấy việc nâng cấp SegWit có thể được hoàn thành trước tháng 9/2017, trong đó có đề cập đến sự đồng ý của Jihan Wu và Barry Silbert. Giải pháp này sẽ giúp mở rộng kích thước khối giao dịch Bitcoin lên 2Mb và giải phóng toàn bộ các giao dịch hiện đang bị kẹt trong Blockchain.

Kịch bản cho Ấn Độ

Không lâu trước đó việc Ấn Độ sẽ xem xét lại tính hợp pháp của Bitcoin trong tháng 7/2017. Theo đó, Chính phủ Ấn Độ sẽ thành lập một Uỷ ban liên ngành dưới sự chỉ đạo của Ban Bí thư đặc biệt thuộc Vụ Kinh tế để rà soát khung pháp lý hiện tại của tiền ảo.

“Chúng ta đã thấy tại những đất nước mà Chính phủ đưa ra chính sách điều chỉnh để tạo môi trường phát triển cho công nghệ Bitcoin/Blockchain, tất cả đều trở thành tâm điểm của sự đổi mới, các khoản đầu tư đã rót vào cho thế hệ mới, cho việc phát triển công nghệ mới, một sản phẩm thân thiện với người dùng và ươm mầm cho các tổ chức khởi nghiệp”, Saurabh Agrawal – Giám đốc Điều hành kiêm Nhà đồng sáng lập Zebpay cho biết.

“Một Ấn Độ Kỹ thuật số là giấc mơ của Chính phủ chúng tôi. Bằng cách thành lập một Uỷ ban để nghiên cứu và đưa ra quy định dành cho tiền ảo, Chính phủ đã thể hiện sự quan tâm đối với việc nghiên cứu, nắm bắt và đưa ra những quyết định sáng suốt”, ông nói.

“Như đã đề cập trong thông cáo báo chí, Chính phủ sẽ tiếp tục nghiên cứu các quy định của các quốc gia khác, điều này sẽ hữu ích khi các quy định mới được soạn thảo bởi các chuyên gia đến từ diễn đàn kinh tế thế giới và các thành viên cấp cao của chính sách tiền tệ quốc tế”, ông bổ sung.

Rất nhiều thành viên đến từ ngành công nghiệp Bitcoin Ấn Độ đã gợi ý những quy định dành cho Cryptocurrency.

Hesham Rehman – Giám đốc Điều hành kiêm Đồng sáng lập Bitxoxo cho biết: “Một ý tưởng được đưa ra là xử phạt trong lĩnh vực kinh doanh bằng Bitcoin. Điều này sẽ hạn chế các vấn đề tiêu cực như rửa tiền, tài trợ khủng bố… Tất cả các giao dịch sẽ được thông qua tài khoản ngân hàng có đầy đủ pháp lý và các giao dịch này sẽ được ghi nhận đầy đủ”.

“Do tính chất công nghệ – việc nắm bắt thông tin khách hàng qua các hồ sơ lưu trữ và hỗ trợ cho giao dịch sẽ được thực hiện bằng Aadhaar Bridge, điều đó sẽ đảm bảo các giao dịch chỉ thông qua tài khoản ngân hàng của cá nhân đó và sẽ có cách báo cáo lại các giao dịch đáng nghi ngờ cho chính quyền, từ đó giúp gia tăng sức mạnh trong hệ sinh thái Bitcoin tại Ấn Độ”, Sathvik Vishwanath – Giám đốc Điều hành kiêm Đồng sáng lập của Unocoin cho biết.
– Nguồn : Bitcoinvietnamnews –

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Peach – Hãng hàng không đầu tiên của Nhật Bản chấp nhận thanh toán Bitcoin

Thị trường chợ đen Alphabay sẽ chấp nhận Zcash vào tháng 7