in

Metronome – Siêu tiền thuật toán ưu việt hơn Bitcoin sẽ ra mắt vào cuối năm nay 2017

Metronome có thể sử dụng trên nhiều blockchain khác nhau, thay vì hạn chế trên blockchain của mình như các loại tiền thuật toán hiện nay.

Sau khi bị Bitcoin Core trục xuất, Jeff Garzik – một trong những nhà phát triển xây dựng nên hệ thống phần mềm blockchain cơ bản của Bitcoin đã nhìn ra mặt hạn chế của Bitcoin. Ông quyết định tạo ra một đồng tiền thuật toán tốt hơn với tên gọi Metronme

Garzik nói rằng đây là loại tiền thuật toán đầu tiên có thể sử dụng xuyên suốt giữa các blockchain khác nhau. Chẳng hạn, đồng tiền sử dụng cho các ứng dụng trên blockchain của Ethereum có thể di chuyển từ Ethereum Classic sang Qtum hoặc Rootstock.

Sự linh động này đồng nghĩa nếu một blockchain bị khai tử do thiếu người sử dụng, người dùng Metronome có thể chuyển tài sản của mình sang blockchain khác, giữ nguyên giá trị. Ngày hôm qua 24/10/2017,  Metronome đã ra mắt tại Hội nghị Money 20/20 ở Las Vegas (Mỹ).

“Nhà đầu tư sẽ rất hứng thú với những thứ như thế này”, Matthew Roszak – đồng sáng lập của Bloq cùng với Garzik – nói với Bloomberg. “Chúng tôi muốn phát triển một loại tiền thuật toán tồn tại hàng nghìn năm”, ông nói thêm.

Các loại tiền thuật toán hiện nay rất tiềm năng nhưng gây ra không ít lo ngại. Cả Bitcoin và đối thủ chính là Ethereum đều bị chia tách thành vài phiên bản. Mỗi tháng, lại có thêm vài loại chuỗi khối mới ra đời. Trong khi giá Bitcoin tăng gần 6 lần trong năm nay, phiên bản chia tách của nó – Bitcoin Cash – giảm 23% kể từ tháng 7, theo CoinMarketCap.

Metronome, tất nhiên, cũng có nhược điểm của nó. Nó sẽ khởi đầu bằng việc không có người dùng nào, so với 35 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng của Bitcoin. Ngoài ra, có đến hơn 1.100 loại token và tiền thuật toán đang có mặt trên thị trường.

Bloq sẽ cung cấp công cụ để nhà phát triển hợp tác. Họ, cùng với một vài người thúc đẩy loại tiền ảo này, giữ lại 2 triệu đồng Metronome trên tổng số 10 triệu đồng được đem đấu giá trong đợt đầu tiên.

Metronome giải quyết được vấn đề phức tạp cho những người dùng tiền thuật toán (chẳng hạn Bitcoin), muốn chuyển sang loại khác. Thông thường, họ phải lên sàn, bán Bitcoin và mua loại tiền khác, mất phí giao dịch và một vài rủi ro khác. Với Metronome, điều này không xảy ra.

Người dùng Metronome sẽ nhận được một hóa đơn điện tử cho việc chuyển dời tài sản xuất mình từ một blockchain. Họ có thể gửi hóa đơn đó đến blockchain khác và thêm Metronome ở đó.

Metronome dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2017 với mã  là MTN.

Tham khảo : News Zing & Bitcoinvietnamnews

 

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Sau SegWit2x, Coinbase vẫn gọi blockchain Bitcoin hiện tại là Bitcoin

Đại biểu Quốc hội muốn thu được thuế từ giao dịch Bitcoin tại Việt Nam