in

Sau SegWit2x, Coinbase vẫn gọi blockchain Bitcoin hiện tại là Bitcoin

Cuối cùng thì Coinbase – một trong những công ty Bitcoin hàng đầu nước Mỹ với hơn 10 triệu khách hàng, đã cho thấy quan điểm của mình nếu trường hợp xuất hiện 2 chuỗi Bitcoin cùng tồn tại vào ngày 16/11/2017.

“Phân nhánh Bitcoin SegWit2x dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/11/2017 và tạm thời tạo ra 2 blockchain Bitcoin.

Theo diễn biến phân nhánh đó, Coinbase sẽ tiếp tục xem blockchain Bitcoin hiện tại là Bitcoin (BTC) và blockchain phân nhánh kia là Bitcoin2x (B2X)”

Coinbase không nêu lên cơ sở quyết định của mình, nhưng trong FAQ có đề cập: “Nếu SegWit2x được hầu hết người dùng chấp nhận, chúng tôi có thể đổi tên blockchain ngay sau đó

Làm thế nào biết được hầu hết người dùng chấp nhận cho 1 blockchain ? Chỉ có các dựa vào giá trị thị trường, mà điều đó đang bị chi phối bởi tên gọi của mỗi loại.

Hiện tại thị trường tương lai đang thể hiện giá trị của Bitcoin2x (BT2) chỉ bằng 1/5 giá trị Bitcoin hiện tại và Bitcoin1x (BT1) là 4/5.

Đây là thể hiện giá trị B2X theo thời gian thực

Coinbase cho biết sẽ đồng loạt niêm yết cả 2 loại tiền, và điều đó thực hiện ngay lập tức, không giống như cách mà họ làm với Bitcoin Cash – mà hiện tại chưa được trả về cho chủ nhân của nó.

“Trong vòng 24 giờ sau khi phân nhánh. Khách hàng của Coinbase có thể mua và bán Bitcoin lẫn Bitcoin2x. Khi truy cập vào Coinbase.com hoặc mở ứng dụng Coinbase , bạn sẽ thấy số dư tài khoản Bitcoin2x mới của bạn (trong mục Tài khoản).”

Câu hỏi duy nhất là liệu sẽ có 2 chuỗi tồn tại song song hay không ? Bởi vì hiện tại có đến 85% thợ mỏ ủng hộ SegWit2x và 15% ủng hộ chuỗi Bitcoin gốc – vẫn không đủ áp đảo để thay đổi giao thức.

Dù sao cũng còn 3 tuần nữa, do đó mọi thức vẫn có thể thay đổi. Nếu không thì sẽ có nhiều diễn biến thú vị xuất hiện trong thời gian sắp tới.

Đến lúc này thì có thể tất cả biết được chuỗi nào là chuỗi thống trị, trong khi Coinbase vẫn phải gọi chuỗi thiểu số kia là BTC – đơn giản bởi vì họ đã kí vào Thỏa hiệp New York.

Và còn một điều chưa thể giải thích hành vi của họ đối với việc nắm giữ Bitcoin Cash của người dùng, so với việc phân phối Bitcoin SegWit2x ngay lập tức. Có thể phần nào suy nghĩ rằng công ty đang có hành vi đáng ngờ đối với loại Bitcoin này.

Tham khảo : Bitcoinvietnamnews

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

[SCAM] Review Currency Global – Lợi nhuận lên tới 3.5% hàng ngày và vô hạn. Đầu tư tối thiểu 10 USD. Thanh toán Manual

Metronome – Siêu tiền thuật toán ưu việt hơn Bitcoin sẽ ra mắt vào cuối năm nay 2017