in

Đại biểu Quốc hội muốn thu được thuế từ giao dịch Bitcoin tại Việt Nam

Thảo luận tại Quốc hội, đại biểu Phạm Phú Quốc đề xuất Việt Nam sớm luật hóa giao dịch Bitcoin, để giám sát giao dịch dân sự đã tồn tại thực tế, và có thể thu thuế.

ĐBQH Phạm Phú Quốc đề nghị xây dựng khung pháp lý quản lý tiền điện tử Bitcoin

Ông Phạm Phú Quốc (ĐBQH đoàn TP.HCM) dẫn thực tế các giao dịch mua bán Bitcoin vẫn diễn ra, dù có hay không có luật.

Chỉ cần một cú nhấp chuột, người Việt Nam có thể thực hiện việc mua bán đồng tiền điện tử này và giao dịch chuyển tiền rất nhanh chóng, dễ dàng. “Có giao dịch đồng nghĩa với phát sinh doanh thu, vậy Nhà nước phải tính chuyện quản lý, thu thuế thế nào”, ông Quốc đặt vấn đề.

Hơn nữa, đại biểu này phân tích việc mua bán đã hình thành quan hệ giao dịch dân sự, cần có chính sách để giám sát và bảo vệ quyền lợi của những người liên quan.

“Trung Quốc từng tuyên bố không công nhận Bitcoin nhưng sau 2 tháng, giá của tiền điện tử này lại tăng nhanh. Người dân nước này không mua được ở sàn Trung Quốc thì qua sàn Ấn Độ thôi”, ông Quốc nói.

Hiện nay, pháp luật Việt Nam chưa công nhận Bitcoin là một loại tiền tệ có chức năng thanh toán, nhưng không cấm việc mua bán, sở hữu dưới dạng tài sản ảo, người dân có thể mua và sở hữu Bitcoin.

Bitcoin đã tăng gần gấp đôi so với thời điểm 15/9, và nếu tính từ đầu năm 2017, giá trị đồng tiền thuật toán này đã tăng tới hơn 600%. Xét về danh tiếng và tổng giá trị vốn hóa, Bitcoin vượt trội so với những đồng tiền thuật toán ra đời sau.

Người Việt hiện có thể mua Bitcoin qua giao dịch trao tay trên chợ mạng hay qua các sàn.

Tham khảo : News Zing

 

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Metronome – Siêu tiền thuật toán ưu việt hơn Bitcoin sẽ ra mắt vào cuối năm nay 2017

[SCAM] Review Coinorbit – Lợi nhuận lên tới 8.4% hàng ngày trong 15 ngày. Đầu tư tối thiểu 19 USD. Thanh toán Manual