in

Lunyr – Ứng dụng bách khoa toàn thư dựa trên nền tảng Blockchain Ethereum

Lunyr là một kho bách khoa toàn thư tương tự như Wikipedia nhưng hoạt động dựa trên nền tảng Blockchain của Ethereum và còn nhiều hơn thế…

Lunyr - Ứng dụng bách khoa toàn thư dựa trên nền tảng Blockchain Ethereum

LUNYR CROWDSALE
 
Bắt đầu : 29/03/2017 lúc 16:00 | UTC

Kết thúc : 26/04/2017 lúc 16:00 | UTC
 
Lunyr là một kho bách khoa toàn thư hoạt động dựa trên nền tảng Blockchain của Ethereum . NGười dùng có thể nhận được phần thưởng là những token của ứng dụng này khi tham gia xét duyệt và đóng góp thông tin . Mục tiêu của chung tôi là trở thành nơi tìm kiếm thông tin đáng tin cậy và chính xác nhất trên Internet . V dài hạn , chúng tôi sẽ xây dựng một API dựa trên nền tảng kiến thức , cho phép các nhà phát triển xây dựng những ứng dụng phân cấp cho Trí tuệ Nhân tạo , Thực tế ảo , Thực tế ảo tăng cường và còn nhiều hơn thế.
Token Lunyr (LUC) là gì ?
Token LUN sẽ được sử dụng để đặt quảng cáo trên nền tảng này . Tính năng này khuyến khích người dùng xét duyệt và đóng góp thông tin , tham gia đánh giá , giải quyết các vấn đề tranh chấp hay nhận định chấp lượng của dữ liệu . Token LUN hoạt động dựa trên tiêu chuẩn ERC20.
Nhóm phát triển 
Nhóm phát triển của Lunyr bao gồm các tên tuổi trong giới khởi nghiệp , những nhà kĩ thuật hay cố vấn đã đạt đươc nhiều thành công lớn . Những thành viên nòng cốt trong nhóm đã từng tham gia sáng lập ra ít nhất một công ty khởi nghiệp. Không chỉ xây dựng lên dự án này , tất cả đã cùng nhau tạo ra một doanh nghiệp vững chắc. Những hoạt động của đội ngũ đứng đầu này đã đóng góp cho cộng đông Ethereum và tổ chức hội nghị Ethereum lớn thứ hai tại Thung lũng Silicon

Arnold Pham | Trưởng dự án , Nhà đồng sáng lập

Arnold từng sáng lập ra Leandigest – một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ , dưới chức vụ CEO . Ông bắt đầu tham gia vào lập trình C++ từ rất sớm , sau đó làm việc cho BitTorrent và Bitcoin . Là một nhà hoạt động của Ethereum , ông tham gia tổ chức hội thảo cho cộng đồng các nhà phát triển của Ethereum , đây là buổi hội thảo về Ethereum lớn thứ hai tại Thung lũng Silicon . Tại đó ông cũng từng truyền đạt lại cách xây dựng một ứng dụng phân cấp . Arnold tốt nghiệp Đại học Califonia , Los Angeles và Đại học Pennsylvania .

Andrew Tran | Nhà đồng sáng lập , Phát triển Kinh doanh

Andrew cũng từng tham gia sáng lập Leandigest dưới chức vụ COO . Trước đó , ông đã xây dựng một công ty bảo hiểm với doanh thu hơn 10 triệu USD .Trước khi tham gia vào lĩnh vực khởi nghiệp , Andrew từng là Quản lí Dự án , sau đó chuyển sang Chuyên viên Kinh doanh của Oracle , tại đây Andrew đã đóng góp khá nhiều hợp đồng kinh doanh vừa và nhỏ cho công ty . Andrew tốt nghiệp Cử nhân Khoa học Máy tính của Đại học California , Los Angeles và bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học California , Davis.

 Benjamin Bamberger | Kiến trúc sư Blockchain
Ben là một nhà phát triển Bitcoin kì cựu . Ông đồng sáng lập ra Evlo – một thị trường công nghệ và giữ chức vụ CTO . Trước đây ông tham gia phát triển các mô hình dữ liệu , nghiên cứu Máy học ( một lĩnh vực liên quan đến Trí tuệ Nhân tạo để xây dựng kĩ thuật cho phép hệ thống học dữ liệu nhắm giải quyết vấn đề nào đó ), Xử lí Ngôn ngữ Tự nhiên và Trí tuệ Nhân tạo cho các ứng dụng doanh nghiệp . Ông có bằng Thạc Sĩ khoa học về Kỹ thuật Điện và Máy tính của Đại học Carnegie Mellon.
Chrisopher Smith | Kĩ sư Blockchain
Christopher là Nhà đồng sáng lập của BitMesh – một nền tảng chia sẻ kết nối Internet phân cấp , dưới chức vụ CTO . Ông tham gia phát triển thuật toán cho Internet cả Vạn vật ( IoT – Internet of Things ) và phần mềm . Ông là Tiến sĩ Nghiên cứu về Khoa học Máy tính tại Đại học California , Santa Cruz và có bằng Cử nhân Khoa học , Thạc sĩ Khoa học trong lĩnh vực Toán học và Khóa học máy tính.
 
Steve Yu | Phát triển Front-end
Steve chuyên về thiết kế đồ họa và xây dựng giao diện cho người dùng  Ông từng thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng cho Ethboards – một ứng dụng tuyển dụng và kết nối các nhà phát triển dựa trên nền tảng của Ethereum . Ông tốt nghiệp Cử nhân lĩnh vực Kinh tế Chính trị tại Đại học California , Berkeley.
Holly Hernandez | Marketing
Holly có chuyên môn trong lĩnh vực Marketing . Hiện cô đang phát triển chiến lược marketing cho Đại học Stanford từ năm 2013 . Kỹ năng của cô bao gồm viết lách , video và mỹ thuật . Cô sẽ tốt nghiệp Đại học Stanford trong năm nay với bằng Cử nhân trong lĩnh vực Tâm lý học và Viết lách.
Duc Pham | Cố vấn Bảo mật
Duc là một doanh nhân có trên 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tạo công nghệ . Ông xây dựng và quản lí các đội kĩ thuật đa ngành cho những công ty mới thành lập lẫn các công ty có thương hiệu . Ông là Nhà sáng lập và Giám đốc Công nghệ của Vormetric , sau này Vormetric đã được tập đoàn Thales mua lại với giá 400 triệu USD . Duc đã phát minh ra công nghệ bảo mật và mã hóa Vormetric . Ông còn giữ 9 bằng sáng chế và 1 bằng đang chờ xử lí .
Tiến sĩ Greg Colvin | Cố vấn Kỹ thuật

Tiến sĩ Colvin đang làm việc cho Máy ảo Ethereum (EVM) của Đội ngũ phát triển Ethereum . Công việc của ông giúp đẩy mạnh khả năng của EVM, xây dựng kiến trúc cho EVM và mô tả Ethereum . Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong phát minh giải thuật , thiết kế hệ thống , lập trình ứng dụng và server . Ông đã xây dựng và đưa đội ngũ của mình sánh tầm thế giới .

 
Alex Leverington | Cố vấn Kỹ thuật

Alex là một nhà phát triển cốt lõi của Ethereum ngay từ những ngày đầu . Hiện ông đang làm việc cho ETHDEV, tại đây ông đã xây dựng và lập trình ra devp2p, tầng giao thức P2P cơ bản của Ethereum. Alex có nhiều đóng góp quan trọng cho việc mã hóa và bảo mật Ethereum . Hiện ông vẫn đang làm việc cho nhóm phát triển giao thức của dự án .

 
Grant Fondo | Cố vấn Pháp lý

Grant là một đối tác của Goodwin Procter, ông có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số , công nghệ Blockchain và tranh tụng pháp lý . Trước đó ông từng là trợ lỹ Viên chưởng lý Bắc California, hiện tại đang là công tố viên liên bang . Grant còn là đồng chủ tịch của Goodwin's Digital Currency và Ledger Defense Coalition .

Thị trường

Chiến lược của Lunyr nằm ở hệ thống quảng cáo , cho phép người dùng mua quảng cáo bằng cách sử dụng những token Lunyr (LUN) . Lunyr có thể được coi là Wikipedia , mặc dù nền này hoàn toàn độc lập trong thiết kế , phân cấp và tầm nhìn chiến lược.

  • Wikipedia được đánh giá là website nằm trong top 6 trên thế giới theo Alexa, với 470 triệu lượt truy cập cho 19 tỷ trang một tháng . Ước tính nếu Wikipedia cho phép quảng cáo thì đó là một cơ hội rất tiềm năng với LUN.
  • Năm 2006, Jason Calcanis – Nhà đồng sáng lập của Weblogs được AOL mua lại, Jason ước tính doanh thu quảng cáo của Wikipedia hàng năm là 100 triệu USD.
  • Năm 2008, Business Insider phân tích tiềm năng của Wikipedia với doanh thu từ quảng cáo là 350 triệu USD.
  • Năm 2011, Vincent Juhel trình bày một luận án với HEC Paris và cho rằng doanh thu quảng cáo hằng năm là 1,6 tỷ USD.

Tầm nhìn

Chúng tôi sẽ tập trung vào việc tinh chỉnh hệ thống, nâng cao độ chính xác , tăng cường nội dung và lưu lượng độc giả . Khi nền tảng kiến thức đã hình thành, chúng tối sẽ thu hút lượng độc giả lớn hơn bằng cách khuyến khích đóng góp thông tin cho các sự kiện trên thế giới theo thời gian thực và trên nhiều thứ tiếng. Và cuối cùng, Lunyr muốn đưa thương hiệu của mình trở thành nền tảng cơ sở kiến thức phân cấp chính xác và đang tin cậy.

Tiến thêm một bước xa hơn, chúng tôi sẽ phát triển hệ sinh thái này dựa trên các API cho nhà phát triển . API của Lunyr cho phép nhà phát triển xây dựng trụ cột cho các ứng dụng phân cấp thế hệ tiếp theo như Trí tuệ Nhân tạo , Thực tế ảo , Thực tế ảo tăng cường và còn nhiều hơn thế.

Lunyr API

API nay hứa hẹn sẽ đem lại những mô hình doanh nghiệp mới . Blockchain của Ethereum hiện tại không có dữ liệu kiến thức về thế giới thực, nhưng các ứng dụng hữu ích nhất sẽ yêu cầu những thông tin trên. Thông qua APU của Lunyr, những ứng dụng phân cấp sẽ khai thác sâu vào nền tảng kiến thức và thu thập dữ liệu một cách chính xác nhất về các sự kiện và thông tin trong thế giới thực. Điều này đem lại những lợi ích trực tiếp cho lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo , Thực tế ảo và Thực tế ảo tăng cường.

  • Trí tuệ Nhân tạo

Những dự án Trí tuệ Nhân tạo tương tự như Siri hay Amazon Echo sẽ được tích hợp với API của Lunyr . Khi người dùng đưa ra những câu hỏi , ứng dụng phân cấp sẽ khai thác cơ sở dữ liệu kiến thức của Lunyr và cung cấp cho người dùng các câu trả lời chính xác và đáng tin cậy.

  • Thực tế ảo

API của Lunyr sẽ nâng cao độ thân thiện trong trải nghiệm trong thế giới thực tế ảo . Hãy tưởng tượng bạn đang đeo tai nghe và bước đi trên sao Hỏa trong trải nghiệm thực tế ảo . Khi bạn đặt chân lên những vùng đất lạnh giá , thông tin về khu vực đó sẽ hiển thị với những cơn lốc bụi vũ trụ xuất hiện . Tất cả những dữ liệu đó được trích xuất từ cơ sở kiến thức của Lunyr.

  • Thực tế ảo tăng cường

API của Lunyr sẽ là nền tảng cho các ứng dụng trong Thực tế ảo tăng cường . Hãy tưởng tượng bạn đang ở trên bãi biển vào một ngày nắng , bạn sẽ thấy những bông hoa xinh đẹp trên bờ biển. Bạn muốn biết loài hoa gì đó , chỉ cần đặt kính thực tế ảo vào, cơ sở kiến thức của Lunyr sẽ cung cấp cho bạn tất cả những kiến thức về loài hoa đó.

Lộ trình phát triển

Crowsale


Phân bố nguồn cung LUN

Phân bố tài chính

– Nguồn : Bitcoinvietnamnews –


0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

HYIP: Cách kiểm tra thành phần của một website HYIP căn bản (Phần 2)

Bitconnect phát hành ứng dụng trên hệ điều hành Android phiên bản 1.0.1