in

Lisk (LSK) là gì ? Tìm hiểu tổng quan về Lisk

Lisk (LSK) là gì ?

Lisk (LSK) là một nền tảng blockchain công cộng cung cấp các ứng dụng blockchain phân quyền. Được fork từ dự án Crypti – một dự án mà chính các nhà phát triển Lisk đã từng tham gia, bởi Max Kordek và Olivier Beddows vào đầu năm 2016, đồng tiền mã hóa này cho phép các nhà phát triển xây dựng một loạt các dứng dụng trên nền tảng Lisk bằng cách phát triển các chuỗi bên ngoài.

Vì nó là một nền tảng blockchain nên nó có những điểm tương đồng với mạng lưới Etherum. Tuy nhiên, nền tảng blockchain của Lisk không có ý định tạo ra các hợp đồng thông tinh mà lại phát triển các ứng dụng và chức năng khác nhau bằng cách mở rộng khuôn khổ Lisk App SDK.

Với Lisk App SDK, các nhà phát triển không những có thể phát tiển phần phụ trợ của ứng dụng của bạn mà còn có thể phát triển front end (quá trình xử lý giao diện của một trang web từ các font chữ, màu sắc cho tới các menu xổ xuống và các thanh trượt bằng cách sử dụng sự kết hợp của HTML, CSS, và JavaScript thì định nghĩa đó gần như sai trong thế giới hiện đại). Nói cách khác, họ có thể xây dựng các chức năng cho ứng dụng của họ và giao diện người dùng khi sử dụng Lisk App SDK. Điều này cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng blockchain trong một gói tải xuống tiện lợi.

Giao diện người dùng của các ứng dụng cũng có thể được truy cập theo cách phân quyền, đây là một tính năng độc đáo trong ngành công nghiệp hiện tại. Ngoài ra, nó là một phần mềm mã nguồn mở để mọi người có thể hiểu tổng quan rõ ràng những gì các nhà phát triển khác đang làm do đó cải tiến các chức năng và các ứng dụng mới được xây dựng trên mạng lưới Lisk.

Lisk cũng là một đồng tiền mã hóa có mã nguồn LSK, tương tự vậy Ether của Ethereum không phải là một đồng tiền mã hóa mà nó được giả định để sử dụng như một đồng tiền số. LSK là một token của mạng lưới Lisk và các nhà phát triển xây dựng trên mạng lưới Lisk. Lisk cũng có dự án ICO riêng, trong đợt ICO đó 100 triệu LSK đã được tạo ra và phân phối cho những người ủng hộ sớm bao gồm nhóm phát triển cốt lõi, các đối tác, các nhà cố vấn và những người tham gia ICO tổng cộng huy động được 5,7 triệu đô la trở thành quỹ có nguồn vốn được huy động cao thứ 4 trong lịch sử ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Giả sử Lisk là đồng tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới thì tất cả các ứng dụng khác nhau sẽ chạy trên nền tảng cốt lõi Lisk và tất cả các dApp sẽ chạy trên sidechain của riêng nền tảng này. Theo như vậy, đội ngũ của Lisk hi vọng sẽ duy trì mainchain chạy nhanh nhẹn và Lisk sẽ vẫn hoạt động hiệu quả.

Trong khi đó, khi nhìn vào blockchain Bitcoin ta thấy nền tảng này có các giao dịch thử nghiệm hoặc giả mạo có thể lấp đầy các khối và làm chậm các sidechain trong hệ thống mang lại các giao dịch có khối lượng lớn mà không làm chậm blockchain chính. Chính vì vậy tốc độ xử lý của nền tảng Lisk nên tiếp tục phát triển nhanh hơn theo thời gian.

Sự phát triển của Lisk

Vào đầu năm 2016, một tổ chức được thành lập dưới dạng phi lợi nhuận, lấy tên là Lisk Coin. Từ dự án với tên gọi Crypti, sau đó nó được cập nhật (Fork) thành phiên bản mới. Chính là tiền mã hóa Lisk bây giờ. Dự án này với những bước đi đầu tiên đều có bóng dáng của các nhà thành lập phía sau. Phiên bản lớn nhất của tiền mã hóa Lisk Coin là 0.9.7, vừa ra mắt ngầy 22/8/2017.

Người sáng lập ra tiền mã hóa Lisk là ai ?

Lisk ra đời là kết quả của quá trình nghiên cứu. Không ngừng mày mò, tư duy của các nhà khoa học hàng đầu. Được biết đến nhiều trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ. Đó là:

+ Max Kordex: Nhà đồng sáng lập lên Lisk hiện nay

+ Oliver Beddows : Nhà sáng lập, điều hành cho Lisk

+ Guido Schmitz – Krummacher : Nhà tư vấn về pháp lý kiêm tài chính của Lisk

Lisk hoạt động như thế nào ?

Với tiền mã hóa Lisk, nó có thuật toán khác hoàn toàn Bitcoin. Nếu BTC thiết lập thuật toán bằng chứng công việc (PoW) thì với Lisk, nó lại thiết kế thuật toán bằng chứng cổ phần ủy quyền (DPoS). Nhờ Lisk, những nhà lãnh đạo có thể chạy ứng dụng trên sidechain dễ dàng, với liên kết cùng mạng Lisk. Từ đó, Lisk sẽ cho ra những ứng dụng và chức năng tuyệt hảo. Sử dụng riêng rẽ nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường thông qua bộ công cụ Lisk SDK.

Đánh giá Lisk

Ưu điểm

+ Dùng nền tảng tiên tiến sidechain: Trong tiền mã hóa Lisk, bạn chỉ cần hiểu đơn giản rằng, sidechain là một nền tảng con. Nó được gắn liền với Blockchain. Do đó, khi Blockchain bị quá tải, gây lag, mạng đơ thì sidechain chính là cứu tinh lúc đó. Đường truyền sẽ trở nên thông thoáng, dễ dùng nếu bạn dùng sidechain.

+ Dùng thích hợp cho nhà lập trình tốt : Với Lisk, nó cho phép bạn có thể tối ưu các giai đoạn phát triển bắt nguồn từ ứng dụng. Bạn sẽ không phải lo ngồi dùng những ngôn ngữ lập trình lộn xộn, mang tính trừu tượng, khó nhớ để hoàn thành lập trình ứng dụng nữa.

Nhược điểm

+ Vẫn còn ít người biết đến: Tiền mã hóa Lisk đi vào hoạt động mới chỉ 2 năm, do vậy, quy mô và độ phủ sóng đến người dùng còn hạn chế

+ Các coin dùng bắt cặp giao dịch với Lisk còn ít: Vì là tên tuổi mới mẻ trên thị trường nên LSK chưa thể bắt cặp giao dịch cùng những loại coin nổi bật, có sức hút khác

+ Khó sử dụng với người mù công nghệ thông tin: Lisk chạy trên công nghệ Blockchain. Nên sẽ khó cho những ai lần đầu tiên sử dụng chứng.

Giá trị hiện tại của Lisk

 

Kênh truyền thông của Lisk

– Tham khảo : Bitcoinvietnamnews –

[cryptothanks]
0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tổng hợp danh sách đầu tư tháng 09/2017 trên HYIPCENTER4ME

[SCAM] eBay Shares là gì ? Đầu tư cùng eBay Shares nhận lợi nhuận 2- 4%/ngày. Thanh toán Manual