jamie dimon bitcoin is a fraud thats worse than tulip bulbs - Jamie Dimon bị kiện ở Thụy Điển do phát ngôn chỉ trích Bitcoin
in

Jamie Dimon bị kiện ở Thụy Điển do phát ngôn chỉ trích Bitcoin

Vào tuần trước, Jamie Dimon đã gọi Bitcoin là lừa đảo và ông đã vô tình vi phạm tội lạm dụng thị trường theo luật của Châu Âu do những lời nói của mình. Hiện tại, đã có một đơn khiếu nại được đệ trình lên một cơ quan quản lý ở Thụy Điển cáo buộc CEO của JPMorgan tội lạm dụng thị trường.

Đơn kiện này là từ Florian Schweitzer, một đối tác quản lý của một công ty tại London gọi là Blockswater, một Bitcoin market-maker và hàng tháng giao dịch lên đến khoảng 25 triệu USD. Vấn đề đó chính là sau lời bình luận của mình thì một vài ngày sau, JPMorgan nằm trên danh sách một trong những người mua nhiều nhất của quỹ theo dõi Bitcoin, gọi là Bitcoin XBT. Bitcoin XBT là một ETN (exchange-traded note: một chứng khoán nợ do một công ty quản lý quỹ ETF hay một ngân hàng phát hành và được giao dịch trên thị trường) nằm trong danh sách của Nasdaq Bắc Âu ở Stockholm. Nói cho dễ hiểu thì nó cho phép khách hàng giữ Bitcoin một cách gián tiếp mà không cần phải lưu trữ.

Giá của bitcoin đã giảm đến khoảng 24% trong khoảng thời gian từ khi Dimon đưa ra bình luận cho đến lúc giao dịch XBT. Một blog về tài chính nổi tiếng là Zero Hedge đã nhận ra được thu giữ điều này và đã đăng một bài viết với nghi vấn rằng JPMorgan đã mua Bitcoin với giá rẻ cho chính họ, hay mua giúp khách hàng của họ.

btc xbt f improf 906x807 - Jamie Dimon bị kiện ở Thụy Điển do phát ngôn chỉ trích Bitcoin

Nhưng phát ngôn viên của JPMorgan cũng đã trả lời với Reuters rằng họ hoạt động như là một người môi giới và giúp khách hàng của họ mua Bitcoin mà thôi. “Đó không phải là lệnh mua của JPMorgan”.

Tuy nhiên, Schweitzer đã đệ trình đơn khiếu nại lên cơ quan quản lý Thụy Điển và yêu cầu họ điều tra. Ông cũng lưu ý trong khiếu nại của mình rằng tội lạm dụng thị trường ở Thụy Điển có thể bị phạt đến 2 năm tù giam.

Cơ quan quản lý Thuỵ Điển cũng đã nói rằng họ không có gì để nói về việc này và họ cũng đang cân nhắc xem liệu họ có phải giải quyết những vấn đề như thế này hay không. Quartz cũng đã liên lạc với JPMorgan nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Tham khảo : Quartz & TraderViet

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
bitcoin 1501064787369 150x150 - Tại sao Bitcoin có thể chia tách làm ba vào tháng 11/2017 ?

Tại sao Bitcoin có thể chia tách làm ba vào tháng 11/2017 ?

Ethereum debit card 1024x512 10 31 2016 150x150 - Ethereum sẽ tích hợp quy mô bằng với Visa trong vài năm tới

Ethereum sẽ tích hợp quy mô bằng với Visa trong vài năm tới