in

CEO JPMorgan Chase đang cho thấy sự khiếp sợ trước đồng tiền Bitcoin ?

Jamie Dimon – CEO của Ngân hàng JPMorgan Chase, một trong những ngân hàng quyền lực nhất hành tinh vừa có một bài diễn thuyết đáng kinh ngạc về đồng tiền Bitcoin ngày hôm thứ Tư, ngày 13/09/2017. Quan điểm của Dimon khiến những người nắm giữ Bitcoin và các loại tiền thuật toán khác rơi vào tình trạng hoảng loan tạm thời.

Những gì đang diễn ra ở đây khá giống với cuộc đối đầu kinh điển của David & Goliath. Không phải những ai đang có lợi thế đều sẽ thành công và không phải lúc nào những điểm yếu cũng trở tành sự bất lợi mà chúng ta thường nghĩ.

Dimon không đề cập vào tình trạng ICO bằng tiền thuật toán mà gần đây đã trở thành một làn sóng mới cho quỹ đầu tư mạo hiểm. Bitcoin và hàng loạt các loại tiền thuật toán, hay những dự án Blockchain như Ripple giờ đây đang nã những phát súng nhằm vào hệ thống ngân hàng.

Bitcoin về cơ bản là một hình thức lưu trữ giá trị tài sản. Một ngày nào đó nó còn có thể thay thế cả một hệ thống ngân hàng. Điều đó là một mối đe dọa. Các ngân hàng không thích nó và rõ ràng là không chấp nhận nó. Dimon là ông chủ của một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới. Ông tự gọi Bitcoin là một sự lừa bịp, trong khi lại không có bất kì lời giải thích nào về câu nói này.

Điểm lại quá khứ JPMorgan đã từng 175 lần nộp bằng phát minh “Bitcoin-Alternative” và không đạt được kết quả, qua đây chúng ta đủ hiểu rằng Dimon quan tâm đến công nghệ đến mức nào và muốn tạo ra một phiên bản Bitcoin cho riêng mình.

Quan điểm của Dimon đã khiến giá Bitcoin giảm hơn 600 USD. Nhưng sau khi tuyên bố “sự lừa bịp”, Dimon cho rằng Bitcoin vẫn có thể đạt mức 100,000 USD.

Thẳng thắn mà nhìn lại thì Dimon đã từng nhận tội trước Bộ Tư pháp về hành vi thao túng giá Đô la Mỹ năm 2015. Giờ đây có lẽ ông đang công khai thu gom  một loại tiền tệ khác, đồng Bitcoin. Bằng cách đưa mức giá của nó rơi tự do và có thể là đẩy nó lên 100,000 USD chỉ sau một vài tin tức.

Blockchain về cơ bản giống hệt như cuốn sổ cái mà các ngân hàng đang nắm giữ. Chỉ khác nhau mỗi phần xương sống đó là thuật toán đồng thuận, và riêng điều đó đã là nỗi khiếp sợ của ngân hàng. Rõ ràng việc cố gắng bài xích Blockchain cho thấy sự sợ hãi của Dimon.

Đây là nỗ lực cuối cùng của ngân hàng nhằm ngăn chặn sự phát triển của tiền thuật toán, vốn đã tăng hơn 100 tỷ USD trong năm nay và không có dấu hiệu dừng lại.

Một điểm khá thú vị, JPMorgan còn là thành viên của Ethereum Enterprise Alliance (EEA). Ethereum sử dụng một loại tiền thuật toán giống như Bitcoin gọi là Ether, nhưng quan trọng hơn là nó giúp lưu trữ được những ứng dụng phân quyền. Về cơ bản nó giống như hệ điều hành Microsoft nhưng tồn tại trong hệ sinh thái Blockchain. Và một ngày nào đó nó sẽ phổ biến như ứng dụng Microsoft Windows hoặc App Store của Apple. Nền tảng này cho phép các nhà phát triển tạo ra những ứng dụng phân quyền. Tuy nhiên Ethereum lại không nhắm vào mục đích áp dụng cho hệ thống ngân hàng.

Ethereum là loại tiền thuật toán có giá trị thứ hai trên thế giới về vốn hóa thị trường. Chúng ta sẽ sớm thấy được vai trò của nó đối với thế giới và có lẽ đây là nỗ lực cuối cùng của ngân hàng để tìm cách ngăn chặn một thứ gì đó.

Tham khảo : Bitcoinvietnamnews

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Vitalik Buterin : ICO là một bong bóng

[SCAM] Review Ligatraders – Lợi nhuận lên tới 3.88%/ngày trong 45 ngày. Thanh toán tức thì