in

Ethereum sẽ tích hợp quy mô bằng với Visa trong vài năm tới

Vitalik Buterin – nhà sáng lập Ethereum tin rằng với sự phát triển chóng mặt về bảo mật và kinh tế, cộng hưởng với sự khuyến khích đúng mực, Ethereum có thể thay thế nhiều phương thức hiện tại như mạng lưới thẻ tín dụng và thậm chí là các máy chủ chơi game.

Dưới mắt nhìn của Buterin, anh chia thế giới thành hai kiểu người. Đó là “người đã từng nghe nói về Bitcoin và người chưa từng biết đến chúng”. Dự án của anh dựa trên khái niệm đó bằng cách thêm nhiều tiện ích vào Blockchain. Khi mọi người sử dụng tiện ích họ sẽ dần tìm hiểu và tò mò về những gì họ chưa bao giờ nghe tới.”

“Xuất phát điểm của Ethereum là cơ bản từ các ý tưởng về kinh tế học Crypto và một số hình thức khuyến khích kinh tế để những thứ như Bitcoin tiếp tục tạo ra các mạng lưới phân tán cùng với bộ nhớ cho toàn bộ các ứng dụng. Một ứng dụng Blockchain tốt cần phải được phân quyền và cùng chia sẻ thông tin bộ nhớ.”

Đó là những gì anh mong muốn và hy vọng sẽ xây dựng trên mạng Ethereum. Khi mà tốc độ xử lí giao dịch hay các ứng dụng trên mạng Ethereum đang khá chậm.

Vitalik Buterin (Ethereum Foundation) và Naval Ravikant tại TechCrunch Disrupt SF 2017

“Bitcoin đang xử lý ít hơn 3 giao dịch mỗi giây, Ethereum mất 5 giây. Uber cho ra 12 giao dịch gọi xe mỗi giây. Vì thế, phải mất một vài năm để Blockchain có thể thay thế Visa. “

Buterin không nghĩ rằng tất cả mọi thứ nên chạy trên mạng Blockchain nhưng đôi khi nhiều ứng dụng phải sử dụng tới nó. Khi công nghệ mở rộng để phát triển nhiều dịch vụ, đòi hỏi phải có một mạng lưới đủ mạnh để các dịch vụ có thể chạy song song cùng một lúc với nhau.

“Bạn có thể chạy StarCraft trên Blockchain. Đó là điều có thể. Mức độ bảo mật cao và khả năng mở rộng cho phép nhiều chương trình khác nhau được xây dựng. Hiện tại Ethereum là một lớp cơ sở có độ an toàn nhưng vẫn chưa có nhiều tính năng.”

“Crypto là tất cả sự thúc đẩy phát triển ở nhiều cấp độ khác nhau. Bạn không thể lý luận về sự an toàn của các giao thức Blockchain thống nhất mà không có sự thúc đẩy.” – Buterin chia sẻ.

Tham khảo : Techcrunch & Tiendientu

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Jamie Dimon bị kiện ở Thụy Điển do phát ngôn chỉ trích Bitcoin

[SCAM] Review Coinreum – Lợi nhuận 3.2% hàng ngày trong 50 ngày – Thanh toán Manual