in

Ethereum và EOS sẽ là dầu mỏ và bất động sản trong thế giới số

Trong một đánh giá mới nhất của Weiss Rating, Juan M. Villaverde đã so sánh Ethereum và EOS tương ứng với dầu mỏ và bất động sản trong thế giới số. Cả hai lĩnh vực này đều vô cùng quan trọng, ứng với khả tăng trưởng trong tương lai 2 loại tiền điện tử.

Juan M. Villaverde cho rằng tiền điện tử không chỉ đơn thuần là tiền tệ. Theo ông, đó là nền kinh tế hàng hoá số, có giá trị hơn nhiều so với các loại tiền tệ thông thường. Mở đầu bằng Bitcoin, ông nhấn mạnh vào nhu cầu và tầm quan trọng của Bitcoin với vai trò là đồng “tiền kỹ thuật số, ngang hàng không có cơ quan trung ương.” Hơn nữa, tiền điện tử nằm ngoài tầm kiểm soát của chính phủ và có sức hút mạnh mẽ, đặc biệt là ở các nước như Venezuela, Brazil, Zimbabwe và Argentina, cũng như ở những nước mà đang phải chịu sự lạm phát tiền tệ.

Ông lưu ý rằng Bitcoin chỉ chủ yếu dành cho một mục đích duy nhất là “chuyển tiền từ điểm A sang điểm B.” Tuy nhiên, khi Ethereum gia nhập thị trường tiền điện tử, mọi thứ “trở nên hấp dẫn hơn”. Đồng thời ông cũng đề cập đến thực tế là những người mới sử dụng tiền điện tử thường không phân biệt được những điểm khác biệt cơ bản của Bitcoin và Ethereum. Ông tuyên bố: “Nếu Bitcoin là tiền kỹ thuật số, thì Ethereum giống như dầu mỏ kỹ thuật số”.

Khi nói về trường hợp dầu mỏ, đó là thứ hàng hóa được giao dịch rộng rãi bậc nhất trên trái đất và có giá trị hơn vàng, bạc hoặc bất kỳ thứ kim loại nào khác. Các trường sử dụng đa dạng của dầu mỏ khiến nó trở nên có giá trị mà nếu thiếu nó thì “toàn bộ thế giới sẽ chấm hết.” Tương tự, “đó là lý do tại sao Ethereum và các đồng tiền anh em của nó cũng rất có giá trị. Chúng là thành phần cơ bản cấp thiết để cung cấp năng lượng cho Internet trong tương lai.”

Báo cáo của Weiss Rating giải thích rằng:

Trên mạng lưới Ethereum, token Ether được xem như nguồn năng lượng để vận hành mạng – giúp nó hoạt động. Vì thế… Ether giống như một loại hàng hoá kỹ thuật số có giá trị nội tại hơn đồng bạc xanh hoặc bất kỳ loại tiền giấy nào.

Không giống như tiền mặt có giá trị dựa trên thể chế tài chính, các tài sản số như Ether có giá trị vì chúng rất cần thiết cho các hoạt động mạng.

Tiềm năng của Ethereum & EOS trong tương lai

Villaverde nhìn ra tiềm năng với Ethereum nhưng ông cũng tin rằng EOS còn lớn hơn cả thế, “EOS không chỉ cung cấp nhiên liệu và nền tảng. Nó còn cung cấp những giá trị tương ứng với đất đai, nhà cửa, và đường xá.” Bất động sản là một trong những ngành công nghiệp hàng đầu và sinh lợi nhất trong thế giới thực. Khi so sánh với bất động sản, ông giải thích rằng:

Không giống như Ether, EOS không được sử dụng để thanh toán chi phí giao dịch. Thay vào đó, mỗi token EOS đại diện cho một phần băng thông và bộ nhớ mà bạn sở hữu hoặc đi thuê ở nền kinh tế kỹ thuật số của EOS.

Theo ông, các token như Ether và EOS không đơn giản là tiền điện tử, đó là một phần phụ. Điều mà sẽ làm nên giá trị của chúng, ông tự trả lời, “theo Cisco, Internet đang có giá trị khoảng 19 nghìn tỷ USD. Dầu mỏ kỹ thuật số và bất động sản của tương lai sẽ đáng giá hơn gấp nhiều lần như thế.”

Cả Ethereum và EOS đều được các chuyên gia đánh giá là nền tảng có tiềm năng rất lớn. Hiện tại, ETH đang có giá là 500 USD, trong khi EOS đang là 10,72 USD.

– Tham khảo : Bitcoinvietnamnews –

[cryptothanks]
0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

SEC không công nhận Ethereum là chứng khoán

Bitmain đang gần kiểm soát 51% mạng lưới Bitcoin