in

SEC không công nhận Ethereum là chứng khoán

Theo Giám đốc Tài chính Doanh nghiệp của SEC, William Hinman cho biết, Ethereum không được xem là chứng khoán theo luật của liên bang

Bitcoin (BTC) đã phục hồi gần 5% trong 24 giờ qua, hiện đang được giao dịch ở mức $6,600 ở thời điểm thực hiện bài viết. Đồng thời, đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới đang bắt đầu cho thấy những dấu hiệu phục hồi ra khỏi vòng xoáy mất giá, tăng mạnh từ mức thấp của ngày hôm qua là $6,356. Đồng thời, CoinMarketCap cũng ghi nhận khối lượng giao dịch BTC từ 3,8 tỉ USD khi Bitcoin chạm đáy giá của tuần lên lại 5,1 tỉ USD.

Trong khi đó, Ethereum (ETH) lại tăng vọt đến 10% nhờ thông tin tích cực từ Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không công nhận Ethereum là chứng khoán.

Ethereum không được coi là chứng khoán !

Phát biểu hôm thứ Năm tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Yahoo! All Markets Summit: Crypto Event, William Hinman, Giám đốc Tài chính Doanh nghiệp của SEC cho biết Ethereum không được SEC quy định là một chứng khoán.

“Khi chúng ta nghĩ về cách Ether ngày nay đang hoạt động, ít nhất, chúng ta thấy một mạng lưới phi tập trung cao”, không phải là loại tập trung vốn đặc trưng cho các dịch vụ chứng khoán, Hinman nói. “Trong trạng thái hiện tại, chẳng có giá trị gì khi quy định nó là chứng khoán.”

Ông lưu ý rằng mặc dù cách ban đầu Ether được phát hành – một crowdsale phong cách ICO – mạng đã trở nên đủ phân cấp mà nó không còn có một bên kiểm soát.

“Dựa trên hiểu biết của tôi về trạng thái hiện tại của Ether, mạng lưới Ethereum, cấu trúc phi tập trung của nó, việc mở bán hiện tại và doanh thu của Ether, tất cả đều chứng minh đây không phải là các giao dịch chứng khoán.”

Hinman còn bổ sung thêm, Bitcoin không phải là chứng khoán do đặc tính mạng lưới của nó.

Như vậy thì cộng đồng Ethereum đã có thể thở phào và ăn mừng vì quyết định này của SEC. Tuy nhiên, phía Ripple hẳn không được vui vẻ như vậy. Việc duy nhất chúng ta có thể làm là chờ đợi xem câu trả lời chính thức từ SEC về tình hình của XRP.

 

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Cryptopia là gì ? Hướng dẫn đăng kí và xác minh tài khoản Cryptopia

Ethereum và EOS sẽ là dầu mỏ và bất động sản trong thế giới số