in

Đồng sáng lập TenX tự tin Bitcoin sẽ đạt 60.000 USD trong năm 2018

Đồng sáng lập TenX, Julian Hosp, tuyên bố rằng giá của Bitcoin có thể đạt mốc 60.000 USD tại một thời điểm nào đó trong năm nay. Nghe có vẻ bất khả thi vì thực tế rằng Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức chỉ bằng 1/3 của đỉnh điểm 20.000 USD.

Hosp – Chủ tịch của nền tảng thanh toán tiền điện tử TenX, nói với CNBC rằng:

Hồi đó, vào tháng 12, giá Bitcoin ở mức cao nhất là 20.000 USD. Tôi dự đoán cho năm 2018, chúng ta sẽ chạm con số 5.000 và 60.000. Vì vậy, 5.000 USD, chúng ta gần chạm vào nó, vì vậy chúng ta hãy xem liệu có thể đạt 60.000 hay không. Tôi vẫn khá tự tin về điều này.

Theo dữ liệu của CryptoCompare, giá của Bitcoin đã giảm xuống mức đáy thấp nhất trong năm 2018 là 5.700 USD. Tuy nhiên sau đó nó đã phục hồi trở lại và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 6.300 USD.

Cần có “sự kiện lớn” để thúc đẩy Bitcoin

Trong cuộc phỏng vấn với Akiko Fujita tại hội nghị công nghệ RISE ở Hồng Kông, Hosp đã xác nhận rằng “một sự kiện lớn” có lẽ sẽ xảy ra trong năm nay để Bitcoin (BTC) có thể đạt 60.000 USD. Theo chủ tịch TenX, giá Bitcoin có thể tăng lên đáng kể nếu một quốc gia có vị thế ảnh hưởng đưa ra thông báo được coi là “vô cùng, vô cùng tích cực”. Giá Bitcoin cũng có khả năng tăng nếu ứng dụng cho các Quỹ ETF được chấp thuận, Hosp nói thêm.

Nếu không có những sự kiện tích cực như vậy đối với Bitcoin trong năm nay, thì nhà đồng sáng lập TenX cho rằng sẽ “chắc chắn mất nhiều thời gian hơn” để Bitcoin đạt mốc 60.000 USD. Hơn nữa, do chúng ta đã bước vào nửa cuối năm 2018, Hosp tin rằng giá Bitcoin sẽ phải vượt qua mốc 10.000 USD vào tháng 8 thì mới đạt được mục tiêu 60.000 USD. Hosp nói, “Nếu chúng ta thấy giá trên 10.000 USD vào cuối tháng 8, thì sẽ có thể thấy 20.000 USD, và sau đó giới báo chí, truyền thông sẽ vào cuộc, cuối cùng giá sẽ là 60.000 USD trong năm nay”.

Đồng sáng lập Ethereum: “Chúng tôi để giá tự đưa đẩy”

Bitcoin đã giảm khá đáng kể trong năm nay, sau khi đạt mức cao kỷ lục trong tháng 12 năm 2017. Có một số lý do cho sự sụt giảm giá hiện tại, một trong số đó là áp lực quy định từ các nhà chức trách trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đã có một số thông tin tích cực gần đây như SEC thông báo rằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), và một số loại tiền điện tử khác không phải là chứng khoán do tính phi tập trung của chúng.

Bình luận về thị trường tiền điện tử hiện tại, nhà đồng sáng lập Ethereum và ConsenSys, Joseph Lubin, cho biết nhóm phát triển của ông chủ yếu tập trung vào việc tạo ra cơ sở hạ tầng cho các loại tiền kỹ thuật số. Lubin nói thêm, “Chúng tôi để cho giá tự đưa đẩy.” Tuy nhiên, ông cũng nhận xét rằng:

“Nếu giá lên cao hoặc lên rồi xuống, thì điều này thực sự tuyệt vời, vì nó thu hút sự chú ý đến hệ sinh thái của chúng tôi, nó thu hút các doanh nhân, thu hút các nhà công nghệ và tất cả những lợi ích đó mang lại giá trị cơ bản cho tiền điện tử.”

– Tham khảo: Bitcoinvietnamnews –

[cryptothanks]
0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Top 10 người/tổ chức sở hữu Bitcoin lớn nhất mọi thời đại