in

Top 10 người/tổ chức sở hữu Bitcoin lớn nhất mọi thời đại

Trở về năm 2009, lúc này giá trị của Bitcoin không vượt quá 10 cent, sau đó nó đã có những bước tiến đều đặn và hiện đang đạt mức khoảng 6.000 USD. Bitcoin đã tạo ra nhiều triệu phú trong 8 năm qua. Dưới đây là 10 người/ tổ chức hàng đầu nắm giữ một lượng lớn Bitcoin trong mọi thời đại.

1. Satoshi Nakamoto

Người tạo ra Bitcoin, người ẩn đằng sau biệt danh Satoshi Nakamoto, vẫn là chủ sở hữu chính của Bitcoin. Số lượng Bitcoin mà Satoshi sở hữu ngày nay ước tính khoảng 1,1 triệu bitcoin, dựa trên giai đoạn khai thác sớm của ông. Số tiền này tương đương với khoảng 6 tỷ USD tính theo tỉ giá thị trường ngày hôm nay (08/07/2018) 1BTC ~ 6.400 USD. Ít nhất Nakamoto đã không bao giờ chạm vào số Bitcoin của mình và không chuyển đổi chúng thành tiền tệ trong thế giới thực và cũng không sử dụng chúng cho bất kỳ mục đích nào khác. Nếu ông bán toàn bộ số Bitcoin đang nắm giữ, giá Bitcoin chắc chắn sẽ sụt giảm.

2. Bulgaria

Bulgaria hiện đang là một trong những tổ chức sở hữu nhiều Bitcoin nhất trên thế giới. Làm thế nào mà các quốc gia châu Âu lại lưu trữ một số lượng tiền điện tử khổng lồ như vậy? Vào tháng 5/2017, Bulgaria đã tổ chức một cuộc đàn áp về tội phạm có tổ chức và tịch thu được khoảng 213.519 Bitcoin, đủ để trả một 1/4 nợ của quốc gia này. Theo các nhà chức trách Bulgaria, bọn tội phạm đã sử dụng sức mạnh kỹ thuật để trốn thuế. Tính đến tháng 6/2018, số tiền ảo kia sẽ trị giá hơn 1,2 tỷ đô la. Chính phủ Bulgaria đã từ chối bình luận về tình trạng của đồng tiền.

3. BitFinex

BitFinex, một sàn giao dịch tiền điện tử sở hữu một trong những ví bitcoin lớn nhất với 163,133.38 BTC trị giá xấp xỉ 1 tỷ USD với mức giá hiện tại là 6.400 USD cho mỗi Bitcoin. Số Bitcoin này được cho là được giữ trong một chiếc ví lạnh để bảo vệ chúng khỏi hacker, truy cập trái phép và các lỗ hổng khác mà một hệ thống kết nối với internet dễ mắc phải.

4. FBI

FBI là một trong những thực thể nắm giữ Bitcoin nổi tiếng nhất. Vào tháng 9/2013, tổ chức này đã đánh sập Silk Road, một chợ ma tuý khét tiếng và thu giữ 144.00 Bitcoin. Số tiền ảo này thuộc sở hữu của nhà điều hành trang web, Ross Ulbricht, được biết đến với cái tên “Dread Pirate Roberts”. Ulbricht đã gây ra những sai lầm quan trọng cho phép các nhà điều tra xác định vị trí của trang web và liên kết anh ta với nó. Người dùng Silk Road được cho là đã giao dịch khoảng 9,5 triệu Bitcoin kể từ khi Ulbricht ra mắt trang này vào năm 2011. Có khả năng FBI đã bán một số lượng lớn Bitcoin của họ hoặc có thể là tất cả. Một phần lớn các Bitcoin bị tịch thu và bán đi đến tay Barry Silbert.

5. Anh em nhà Winklevoss

Tyler Winklevoss và Cameron Winklevoss là một trong những tỷ phú Bitcoin đầu tiên. Bộ đôi này lần đầu tiên trở nên nổi tiếng khi họ kiện Mark Zuckerberg về tội ăn cắp ý tưởng tạo Facebook từ họ. Họ được Zuckerberg liên lạc để phát triển trang ConnectU, sau này đã trở thành Facebook.

Họ đã sử dụng 11 triệu đô la tiền bồi thường trong 65 triệu đô la mà họ nhận được từ vụ tranh chấp pháp lý với Zuckerberg để mua 1,5 triệu Bitcoin vào năm 2013. Hồi đó, một Bitcoin được giao dịch ở mức 120 đô la. Khoản đầu tư đó đã tăng hơn 20.000% kể từ đó.

Cặp song sinh bị cáo buộc sở hữu khoảng 1% của tất cả Bitcoin đang lưu thông. Tổng giá trị tài sản ròng của họ là khoảng 400 triệu. Họ đã tạo ra Windex, tài trợ cho một số liên doanh Bitcoin liên quan và đầu tư 1,5 triệu đô la vào BitInstant.

6. Gavin Andresen

Mặc dù Bitcoin là sản phẩm trí tuệ của Satoshi Nakamoto, nhưng Garvin Andresen được ghi nhận là người đã giúp nó được như ngày hôm nay. Garvin là một trong những người bị tình nghi là Satoshi, sau đó ông đã phủ nhận điều này. Thay vào đó, ông nói rằng ông có mối quan hệ chặt chẽ với nhà mật mã vô danh trong nhiều năm. Satoshi Nakamoto thực sự đã chọn ông làm người kế nhiệm vào cuối năm 2010. Garvin đã trở thành nhà phát triển chính của mã nguồn mở xác định cách Bitcoin hoạt động – và liệu nó có thể tồn tại hay không. Ông đã từng được Quỹ Bitcoin tài trợ hơn 2000,000 đô la cho khoản đóng góp của mình. Anh đã rút tiền nhiều lần rồi.

7. Roger Ver

Roger Ver, sáng lập ra Bitcoin Cash, một trong những tỷ phú bitcoin đầu tiên, được cho là sở hữu ít nhất 100,000 bitcoin. Ông này hiện đã từ bỏ quốc tịch Mỹ và chuyển tới sống ở một hòn đảo nhỏ Caribbean.

8. Barry Silbert

Silbert là một nhà tư bản mạo hiểm và là người sáng lập của Digital Currency Group, cũng là một người sớm ủng hộ Bitcoin. Ông đã bỏ đi 48.000 Bitcoin trong một cuộc đấu giá do US Marshals Service tổ chức vào năm 2014. Chính phủ Hoa Kỳ đã tịch thu nhiều đồng tiền bí mật từ Ross Ulbricht, nhà điều hành bị cáo buộc về thị trường web đen ma túy và các sản phẩm bất hợp pháp khác . Bitcoin sau đó trị giá 350 đô la, có nghĩa là tiền của Silbert đã tăng vọt về giá trị từ 16,8 triệu đô la lên 288 triệu đô la.

9. Charlie Shrem

Charlie Shrem chắc chắn là một trong những triệu phú Bitcoin gây nhiều tranh cãi nhất. Anh đã đầu tư vào một số lượng lớn Bitcoin trong những ngày đầu của tiền điện tử. Shrem cũng là một thành viên tích cực của Quỹ Bitcoin và đã thành lập BitInstant khi mới 22 tuổi. Vào cuối tháng 12 năm 2014, Shrem đã bị kết tội rửa tiền và nhận án tù 2 năm. Sau khi được thả ra khỏi nhà tù liên bang, anh đã tiết lộ một công ty khởi nghiệp có tên Intellisys Capital, một công ty bán các danh mục đầu tư trong các công ty blockchain.

Mặc dù Shrem không tiết lộ chính xác đã sở hữu bao nhiêu Bitcoin, nhưng anh ta đã mua lại khoảng vài nghìn BTC. Bây giờ số tiền này hiện đáng giá hàng triệu đô la.

10. Tony Gallippi

Một nhà kinh doanh nổi tiếng Tony Gallippi cũng được cho là một trong những chủ sở hữu lớn của Bitcoin. Ông là bộ não đằng sau BitPay, một trong những nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Bitcoin phổ biến nhất trên thế giới. Công ty đã được đưa vào hoạt động vào tháng 5 năm 2011 và xử lý hơn một triệu đô la mỗi ngày. Bitpay cũng là một trong những công ty ký hợp đồng với các công ty lớn như Microsoft, Dell, TigerDirect và Newegg. Đến năm 2014, công ty đã tuyển dụng khoảng 100 người.

Kết luận

Người ta ước tính rằng 1.000 địa chỉ Bitcoin hàng đầu sở hữu khoảng 35% tổng số Bitcoin trong lưu thông. Ngoài ra còn có hàng ngàn cá nhân giữ một lượng lớn Bitcoin nhưng đã chọn cách ẩn danh khỏi giới truyền thông.

– Tham khảo: Bitcoinvietnamnews –

[cryptothanks]
0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Đồng sáng lập TenX tự tin Bitcoin sẽ đạt 60.000 USD trong năm 2018