in

Các nhà chức trách Mỹ yêu cầu Bitfinex và Tether ra hầu tòa

Giá Bitcoin lại một lần nữa giảm xuống mức dưới 10,000 USD vào tối thứ Ba sau khi có thông tin Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) gửi trát hầu tòa cho sàn giao dịch Bitfinex và công ty Tether.

Các nhà chức trách Mỹ đã gửi một trát đòi hầu tòa tới hai trong số các nền tảng tiền điện tử lớn nhất thế giới khi ngày càng có nhiều sự nghi ngờ về việc công ty Tether phát hành đồng tiền ảo USDT mà không được bảo chứng bởi lượng USD tương ứng
Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) đã gửi một trát đòi hầu tòa vào ngày 6 tháng 12 cho cả Bitfinex, một sàn giao dịch tiền điện tử và Tether, công ty phát hành USDT.

1. Nghi ngờ về lượng USD bảo chứng

Bitfinex được liên kết với Tether, một công ty phát hành đồng tiền ảo USDT và là đồng tiền thay thế cho USD ở các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới. Đến nay, lượng USDT được phát hành đã có giá trị lên đến 2,3 tỷ USD. Mặc dù Tether khẳng định rằng tất cả các đồng USDT của họ được bảo chứng bởi USD tương ứng nhưng công ty này vẫn chưa công khai bằng chứng kiểm toán của mình. Điều này đặt ra câu hỏi liệu tiền có thực sự ở đó hay không.

2. Cùng giám đốc điều hành

Trong khi Tether và Bitfinex không tiết lộ trên trang web cũng như trong các tài liệu công khai của họ thì Ronn Torossian, phát ngôn viên của hai công ty, cho biết trong một email vào ngày 3 tháng 12 rằng Jan Ludovicus van der Velde là giám đốc điều hành của cả Tether và Bitfinex. Thêm vào đó, theo rò rỉ từ tài liệu Paradise, Phil Potter là giám đốc của Tether và đồng thời cũng là giám đốc chiến lược của Bitfinex.

Một phát ngôn viên của Bitfinex và Tether đã nói trong một tuyên bố:

Chúng tôi thường xuyên nhận được quy trình pháp lý từ các cơ quan thực thi pháp luật và các nhà điều chỉnh đang tiến hành điều tra. Chính sách của chúng tôi là không bình luận về bất kỳ một yêu cầu nào như vậy.

3. Không kiểm toán

Theo Coinmarketcap.com, một tài liệu trên trang web của Tether do công ty kiểm toán Friedman LLP biên soạn, cho thấy số tiền trong các tài khoản ngân hàng của Tether là 443 triệu USD và 1.590 Euro (tương đương với 1.970 USD) tính đến ngày 15 tháng 9, trong khi lượng USDT của của Tether trị giá 420 triệu USD vào ngày hôm đó. Tuy nhiên, Tether đã không công khai các ngân hàng mà mình lưu trữ tiền.

Mới đây, Tether còn công bố chấm dứt mối quan hệ hợp tác với công ty kiểm toán Friedman và nói rằng:

Với các thủ tục chi tiết mà Friedman đang thực hiện cho bảng cân đối kế toán tương đối đơn giản của Tether, thì rõ ràng là cuộc kiểm toán sẽ không thể hoàn tất trong khoảng thời gian hợp lý.

Tham khảo : Bloomberg & Richdadphat

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

ICON (ICX) là gì ? Tìm hiểu tổng quan về ICON

Steem (STEEM) là gì ? Tìm hiểu tổng quan về STEEM