in

Bitcoin Cash tiếp tục giảm sâu, Bitcoin đạt mức trên 2,870 USD

Hiện tại chúng ta chỉ còn cách thời khắc “Ngày phán xét” của Bitcoin chưa đầy 12 tiếng nữa mà thôi. Vào tối nay 01/08/2017, lúc 19:20 giờ Việt Nam, các đối thủ của SegWit sẽ triển khai một đợt hard fork do người dùng kích hoạt (User Activated Hard Fork – UAHF) để tạo ra Bitcoin Cash

Những người đề xuất Bitcoin Cash tin rằng việc cộng đồng ủng hộ cho phương án giải quyết vấn đề quy mô SegWit là một sai lầm – đi chệch hướng khỏi tầm nhìn của Satoshi Nakamoto đối với Bitcoin- và họ sẽ sửa chữa tất cả bằng đợt hard fork này, thứ mà sẽ tăng kích thước block từ 1Mb lên 8Mb ngay lập tức.

Vì Bitcoin Cash đang làm phân tách Blockchain, hầu hết người dùng của đồng tiền điện tử số 1 thế giới sẽ nhận được lượng Bitcoin Cash tương đương với số Bitcoin trong tài khoản của họ. Miễn là bạn nắm tự nắm giữ private key ví Bitcoin của mình- hoặc là trữ tiền trên sàn giao dịch mà đã tuyên bố sẽ ủng hộ Bitcoin Cash- thì bạn chẳng cần phải bất an, lo lắng xem thử mình có nhận được Bitcoin Cash hay không. Nhưng nếu bạn gửi tiền trên những sàn giao dịch mà không ủng hộ Bitcoin Cash, điển hình như ví Coinbase, thì có khả năng rất cao là bạn sẽ không nhận được Bitcoin Cash

Theo website chính thức của Bitcoin Cash, các sàn giao dịch dưới đây là những sàn tuyên bố sẽ ủng hộ Bitcoin Cash và sẽ ghi nhận Bitcoin Cash nếu người dùng sở hữu Bitcoin Cash

Giá Bitcoin Cash trên ViaBTC giảm mạnh

Tuy UAHF vẫn chưa được triển khai nhưng ViaBTC đã cho phép nhà đầu tư mua bán Bitcoin Cash (BCC) với điều kiện tạm thời đóng băng tài khoản Bitcoin của họ trên sàn.

Bất chấp động thái trên, ViaBTC lại tuyên bố mình trung lập và sự ủng hộ cho Bitcoin Cash  của họ chỉ đến từ việc họ tin là đồng tiền này sẽ tạo dựng nên được một thị trường riêng cho nó. Và sàn giao dịch Trung Quốc này đã dự báo không sai: Ngày 27/07, khối lượng giao dịch của Bitcoin Cash trong 24 giờ cán mốc 2 triệu USD. Sàn HitBTC sau đó cũng đã theo bước ViaBTC, nhưng khối lượng giao dịch lại khá khiêm tốn.

Biểu đồ giá Bitcoin Cash trên ViaBTC

Thế nhưng, kể từ khi được niêm yết đến nay, giá Bitcoin Cash trên ViaBTC đã liên tục giảm. Từ 24- 25/07, mỗi đồng BCC được mua bán quanh mốc 500 USD nhưng sau đó sang ngày 26/07 giá trị giảm xuống chỉ còn 400 USD cho mỗi đồng Bitcoin Cash và đến hiện tại giá trị cho mỗi đồng Bitcoin Cash chỉ còn 291 USD

Giá Bitcoin Cash tại thời điểm 10:50 trên Coinmarketcap

Điều quan trọng cần lưu ý là những con số trên chỉ là giá mua bán trước mà mà thôi. Những đồng Bitcoin Cash trên thực tế vẫn chưa tồn tại cho đến tối nay, vì thế chúng ta cũng đừng suy diễn quá nhiều. Hiện tại, chúng ta vẫn còn nhiều câu hỏi cần giải đáp hơn cả những thông tin đã biết:

1. Liệu các nhà đầu tư sau khi nhận Bitcoin Cash rồi thì họ có mang đi bán ồ ạt để lấy tiền không ? Hay họ sẽ đợi thêm một khoảng thời gian để chờ Bitcoin Cash nhận được sự quan tâm nhiều hơn và tăng giá ?

2. Bitcoin Cash sẽ được niêm yết như thế nào trên bảng xếp hạng ? Nếu dựa vào mức giá bây giờ, BCC có thể sẽ chiếm lấy vị trí thứ 4 trong top 10 đồng tiền hàng đầu trên Coinmarketcap với mức vốn hóa thị trường ước tính khoảng 4.5 tỷ USD

3. Bitcoin Cash sẽ tác động như thế nào lên giá giao dịch Bitcoin? Nhiều khả năng Bitcoin Cash sẽ rút bớt một phần giá trị của mình từ Bitcoin, nhưng quá trình này sẽ diễn ra với mức độ nhanh hay chậm ? Giả sử  Bitcoin Cash có mức giá 300 USD thì liệu Bitcoin có giảm đi 300 USD để phản ứng lại không ?

Đây thực sự là một khoảng thời gian vô cùng hồi hộp đối với Bitcoin. Bitcoin Cash đã có sự ủng hộ vững chắc của các sàn giao dịch cùng nhiều nền tảng ví , nhưng quyết định thật sự là nằm ở sự ủng hộ của các thợ mỏ sẽ nghiêng về phía nào. Dù chuyện gì xảy ra thì dự đoán giá trị của Bitcoin Cash có thể biến động dữ dội trong vài ngày, có khi cả vài tuần tới đây.

Giá Bitcoin tăng mạnh lên 2,870 USD bất chấp nguy cơ phân tách

Điều khá bất ngờ, thay vì “co cụm” trước sức ép từ nguy cơ bị phân tách chain thì Bitcoin lại cho thấy bản lĩnh kiên cường của mình, xứng đáng với danh hiệu đồng tiền điện tử số 1 thế giới. Trong 24 giờ qua, giá trị Bitcoin đã tăng lên hơn 5%, giúp đồng tiền này đi từ mức 2,750 USD lên 2,872 USD vào thời điểm thực hiện bài viết này

Giá Bitcoin đạt 2,872 USD tại thời điểm 10:50 theo ghi nhận từ Coinmarketcap

Không những thế, top 10 altcoin cũng đang dần hồi phục khi tăng từ 2-7%

Giá altcoin có dấu hiệu hồi phục, dữ liệu từ Coinmarketcap

Có vẻ như Bitcoin cùng các altcoin đã sẵn sàng cho sự kiện phân tách vào tối nay. Tuy vậy, chúng ta vẫn không nên quá chủ quan vì chuyện gì cũng có thể xảy ra trong đợt hard fork. Tất cả những gì người dùng có thể làm bây giờ là tập trung theo dõi tình hình và hi vọng UAHF cùng sự ra đời của Bitcoin Cash sẽ không có quá nhiều ảnh hưởng tiêu cực lên “người đàn anh” Bitcoin của mình.

Tham khảo : Cryptocoinsnews & Coin68


Đề xuất Nếu bạn muốn hoàn thiện hơn về kĩ thuật phân tích thị trường, nắm bắt tâm lí thị trường và các kinh nghiệm đánh từ những người đi đầu đã thành công trong thị trường hãy tham khảo qua khóa học Coin Trader cùng Chuyên gia Hoàng Minh Thiện chỉ với giá 2,000,000 VNĐ nhưng đặc biệt nếu bạn đăng kí theo đường link: https://goo.gl/h7ean9 . Bạn sẽ được GIẢM GIÁ lên tới 40% học phí chỉ còn 1,200,000 VNĐ cho toàn bộ kiến thức cơ bản để bắt đầu tham gia vào thị trường Cryptocurrency. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hãy :

THAM KHẢO TẠI ĐÂY

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

11 lời khuyên sâu sắc từ các Trader chuyên nghiệp

BTC-e : FBI đã giành quyền kiểm soát ví điện tử của chúng tôi