Bitcoin
in

Bitcoin Cash là gì ? Loại tiền tệ nguyên bản của Satoshi Naka

Bitcoin Cash là gì ?

Bitcoin Cash là một loại tiền điện tử mạng ngang hàng trên Internet. Bitcoin Cash hoàn toàn phân cấp, không có ngân hang trung ương và bên thứ ba can thiệp.

Cần nhấn mạnh vào khái niệm “tiền điện tử mạng ngang hàng” ở đây. Mục tiêu của Bitcoin Cash là trở thành một loại Cryptocurrency chỉ tập trung vào hiệu suất giao dịch.

Tại sao Bitcoin Cash lại gây bất ngờ cho thị trường ?

Tất cả mọi người đều nghĩ rằng sự chia tách chỉ xảy ra khi BIP 148 được kích hoạt. Nói cách khác, họ cho rằng Bitcoin Cash (và client của nó là Bitcoin ABC) được tạo ra nhằm ngăn chặn UASF. Bitmain cũng cho rằng SegWit2x (hay còn gọi là New York Agreement) sẽ là lựa chọn tốt nhất

Vì thế khi BIP 91 (giai đoạn 1 của SegWit2x) được kích hoạt và lock-in trước khi BIP 148 theo kế hoạch định sẵn ngày 01/08, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng xác suất cho kế hoạch dự phòng UAHF sẽ không xảy ra.

Tại sao Bitcoin Cash cần được quan tâm ?

Bởi vì Bitcoin Cash là một phiên bản phân nhánh vĩnh viễn của Bitcoin

Vâng, Bitcoin Cash là sự nối tiếp của dự án tiền tệ kĩ thuật số mạng ngang hàng Bitcoin. Nó là một nhánh của số cái Blockchain Bitcoin, với quy tắc đồng thuận nâng cấp cho phép nó phát triển và mở rộng.

Điều này có nghĩa là nếu bạn sở hữu Bitcoin (được chứng minh bằng quyền sở hữu private key) trước mốc thời điểm Hard Fork ngày 01/08/2017 12:00 UTC, bạn sẽ nhận được Bitcoin Cash và Bitcoin với số lượng bằng nhau.

Tuy nhiêu nếu bạn nghĩ Bitcoin Cash không có giá trị gì cả, hãy nhìn vào hợp đồng kì hạn của BCC được mô tả dưới đây.

Tôi cần phải nắm những thông tin gì ?

Thứ nhất, bạn nên biết rằng rất nhiều sàn giao dịch, bao gồm cả Coinbase, sẽ không chấp nhận cho sự kiện này.

Nếu tối sở hữu Bitcoin, liệu tôi có sở hữu Bitcoin Cash ?

Vâng, Bitcoin Cash là một nhánh trong sổ cái Blockchain Bitcoin, có nghĩa là bạn sẽ nhận được một lượng Bitcoin Cash bằng đúng số lượng Bitcoin bạn sở hữu trước thời điểm Hard Fork. Tuy nhiên nếu Bitcoin của bạn được lưu trữ bởi một bên thứ ba như sàn giao dịch, bạn cần phải liên hệ họ về số tiền của bạn.

Cần lưu ý một điều rằng, những sàn giao dịch hay nhà cung cấp dịch vụ ví của bên thứ ba, có thể hoặc không thế cung cấp cho bạn Bitcoin Cash. Nhưng nó có vẻ như các bên thứ ba sẽ cố gắng làm điều đúng đắn nhất với người dùng của mình, nhưng không có cách nào để chắc chắn được liệu họ có cung cấp kịp thời số Bitcoin Cash đến tay người dùng hay không.

Thứ hai, tất cả Hard Fork đều mang đến 2 rủi ro: Wipe Out (Xóa sổ) và Replay Attack (Lặp chuỗi). Wipe Out không phải là một rủi ro, bởi đây là một phân nhánh vĩnh viễn (có tình huống là một thợ mỏ trên chuỗi này thực hiện tấn công vào những thợ mỏ trên chuỗi khác, điều này chưa từng xảy ra). Và Replay Protection là một phần khi Bitcoin Cash được phát hành như đã đề cập.

Làm thếm nào để xử lí giao dịch bị lặp lại trên cả Blockchain cũ và mới ?

Giao dịch của Bitcoin Cash sử dụng cờ SIGHASH_FORKID – cờ này không tồn tại trên chuỗi cũ. Điều này ngăn cho các giao dịch bị lặp lại trên Blockchain của Bitcoin và ngược lại

Hãy an tâm khi bạn kiểm soát hoàn toàn private key của mình, bạn có thể sử dụng private key đó để thực hiện giao dịch trên cả 2 chuỗi một cách an toàn.

Tôi nghĩ rằng Bitcoin đã giải quyết được vấn đề mở rộng quy mô kích thước khối, tại sao điều này lại xảy ra ?

Đây là một câu hỏi hay. Sau những tranh luận kéo dài nhiều năm qua, tất cả mọi người đã thống nhất để lock-in BIP 91 vào ngày thứ Năm 20/07/2017. Mặc dù SegWit có khả năng giải quyết vấn đề kích thước khối, nhưng nó không thực hiện theo cách mà đại đa số đều hài lòng.

BCC tạo ra sức hấp dẫn với những ai không muốn SegWit. Việc SegWit được kích đã làm mất đi một lượng người dùng không hài lòng trên

Tại sao cần phải phân nhánh để tạo Bitcoin Cash ?

Mã nguồn của Bitcoin cũ giới hạn tối đã 1Mb dữ liệu mỗi khối, xử lí khoảng 3 giao dịch mỗi giây. Đứng trên khía cạnh kĩ thuật rất dễ dàng để giải quyết nâng cấp kích khối này, nhưng cộng đồng đã không đạt đồng thuận sau nhiều năm tranh luận.

Bitcoin Cash có những đặc tính nào ?

Bitcoin Cash cung cấp 3 đặc tính mới :

Thứ nhất, một khối Bitcoin lớn hơn 8Mb

Thứ hai, khả năng Replay Protection và chống Wipe Out. Chữ kí của giao dịch sẽ khác hơn và khối mới phải lớn hơn 1Mb.

Thứ ba, có thể điều chỉnh độ khó của thuật toán đào Bitcoin Proof of Work mỗi 2016 khối như vẫn thấy ở Bitcoin.

Điều này có ý nghĩa gì với Bitcoin ?

Đây là một câu hỏi khó để trả lời. Bitcoin Cash không hẳn là không có ý nghĩa gì, rất nhiều là đằng khác khi bạn tự hỏi những câu hỏi dưới đây:

  • Ai sẽ đào Bitcoin Cash ?
  • Bên nào sẽ có hashrate lớn hơn khi cả 2 loại coin này đều sử dụng SHA-256 PoW
  • Tỷ giá sẽ là bao nhiêu ?
  • Khối lượng giao dịch của 2 loại coin sẽ là bao nhiêu ?
  • Hashrate và giá sẽ tương quan như thế nào ?
  • Liệu nó có ảnh hưởng vào giai đoạn 2 của SegWit2x ?
  • Omni và CounterParty sẽ lựa chọn hoạt động trên chuỗi nào ?

Kết luận

Thật không may là sự ra đời của Bitcoin Cash lại đem đến nhiều câu hỏi hơn là trả lời. Nhưng một điều chắc chắn :”Nếu bạn muốn tối đa hóa lợi nhuận của mình, bạn cần phải đưa Bitcoin từ ví của bên thứ ba về ví cá nhân trước ngày 01/08″

Nguồn : Bitcoinvietnamnews

__________________________

Đề xuất : Nếu bạn muốn hoàn thiện hơn về kĩ thuật phân tích thị trường, nắm bắt tâm lí thị trường và các kinh nghiệm đánh từ những người đi đầu đã thành công trong thị trường hãy tham khảo qua khóa học Trade Coin cùng Chuyên gia Hoàng Minh Thiện chỉ với giá 2,000,000 VNĐ nhưng đặc biệt nếu bạn đăng kí theo đường link: https://goo.gl/h7ean9 . Bạn sẽ được GIẢM GIÁ lên tới 40% học phí chỉ còn 1,200,000 VNĐ cho toàn bộ kiến thức cơ bản để bắt đầu tham gia vào thị trường Cryptocurrency. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hãy :

THAM KHẢO TẠI ĐÂY

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Đừng bao giờ cố đánh bại thị trường và 6 bài học đầu tư xương máu của phóng viên tài chính hơn 30 năm làm việc cho WSJ, Bloomberg, NY Times

Hãng hàng không S7- Nga sử dụng công nghệ Blockchain Ethereum để đặt vé máy bay