in

Hãng hàng không S7- Nga sử dụng công nghệ Blockchain Ethereum để đặt vé máy bay

Hãng hàng không S7 của Nga vừa tuyên bố sẽ sử dụng Blockchain Ethereum để đặt vé máy bay với sự ủng hộ từ Ngân hàng thương mại tư nhân lớn nhất Nga.

Trong một báo cáo của tờ báo khu vực – Kommersant thì hãng hàng không PJSC Siberia Airlines – Nga được biết đến với tên gọi S7 và ngân hàng Alfa-Bank bắt đầu dự án đặt vé máy bay trên công nghệ Blockchain vào ngày thứ Hai 24/07/2017. Theo thông tin từ ngân hàng, một trong những ưu điểm chính của việc sử dụng công nghệ Blockchain là thúc đẩy quá trình thanh toán một cách nhanh chóng.

Tháng 12 vừa qua, S7 đã thực hiện dịch vụ thanh toán đầu tiên bằng việc sử dụng các smart contract thông qua thư tín dụng với Alfa-Bank.

Sự hợp tác giữa S7 và Alfa-Bank về dự án mới này được đưa ra sau động thái khi hãng hàng không lớn nhất của Nga là Aeroflot tiết lộ hãng đã đề xuất việc giới thiệu các loại tiền tệ điện tử và công nghệ liên quan để đưa chúng vào hoạt động.

Đặc biệt, hãng hàng không đang xem xét khả năng sử dụng cryptocurrency để thanh toán vé máy bay đồng thời rà soát các nhu cầu về đồng tiền điện tử dưới hình thức thanh toán vé máy bay. Đánh giá các rủi ro liên quan đến việc áp dụng cryptoccurency trên quy mô lớn hơn sau này hay không.

Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào ngày 10/12/2017.

Vị trí của Nga trong thị trường Bitcoin

Trong khi đó, Nga dường như vẫn đang nghiên cứu về Blockchain. Nhà cựu sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin đã gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin. Putin đã nói vẫn đang cân nhắc lập trường đối với Bitcoin.

Vào tháng 6, người đứng đầu Ngân hàng TW Nga đã tuyên bố Bitcoin không phải là một loại tiền tệ, nhưng sẽ có những kế hoạch để quy định Bitcoin như là một ‘tài sản số’.

Elvira Nabiullina, Thống đốc Ngân hàng TW Nga, nói chính quyền đang “nghiên cứu” khả năng điều chỉnh đồng tiền số. Tuy nhiên trước khi tiến hành các công cuộc điều chỉnh đồng tiền thì ta phải thực hiện nhiều nghiên cứu hơn nữa để hiểu biết thêm về Bitcoin.

Tuy nhiên, bà nói thêm vẫn có những nghi ngờ về lợi ích mà Bitcoin mang lại cho nền kinh tế.

“Chúng tôi không cho rằng Bitcoin được coi là một loại tiền tệ ảo. Đó là tài sản về kĩ thuật số nhiều hơn so với các quy định về tài sản.”

Tham khảo : Cryptocoinsnews


Đề xuất : Nếu bạn muốn hoàn thiện hơn về kĩ thuật phân tích thị trường, nắm bắt tâm lí thị trường và các kinh nghiệm đánh từ những người đi đầu đã thành công trong thị trường hãy tham khảo qua khóa học Trade Coin cùng Chuyên gia Hoàng Minh Thiện chỉ với giá 2,000,000 VNĐ nhưng đặc biệt nếu bạn đăng kí theo đường link: https://goo.gl/h7ean9 . Bạn sẽ được GIẢM GIÁ lên tới 40% học phí chỉ còn 1,200,000 VNĐ cho toàn bộ kiến thức cơ bản để bắt đầu tham gia vào thị trường Cryptocurrency. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hãy :

THAM KHẢO TẠI ĐÂY

 

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bitcoin Cash là gì ? Loại tiền tệ nguyên bản của Satoshi Naka

Hướng dẫn kiếm tiền với Mellow Ads – Site kiếm tiền từ CPM, CPC Bitcoin tốt nhất