in

Vladimir Putin :”Nước Nga cần blockchain để không bị tụt hậu”

Trong một cuộc họp với ông Herman Gref, chủ tịch ngân hàng lớn nhất nước Nga, Sberbank, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói về tầm quan trọng của việc không được để bị tụt hậu trong sự phát triển của Blockchain.

Sberbank đã giới thiệu Blockchain trong các hệ thống lưu trữ và chuyển đổi tài liệu của họ bằng việc hợp tác với Ủy ban chống độc quyền liên bang Nga (FAS) vào tháng 12 năm ngoái. Ngân hàng cũng được cho là sẽ sớm mở một sàn giao dịch tiền điện tử ở Thụy Sĩ.

Gref đã thẳng thắn đề cập với Putin, nói về những gì ông thấy là sự cần thiết của các chương trình đào tạo chuyên gia trong Blockchain do quy mô ấn tượng của ngành công nghiệp này trên toàn thế giới. Gref cũng nói về nhu cầu “quy định rất cẩn thận, chứ không phải cấm “, để thúc đẩy đổi mới.

Để đáp lại, Putin, tuy không đề cập cụ thể đến Blockchain, đã đưa ra câu hỏi tại sao Nga cần ngành công nghiệp này, khi “chúng ta có mọi thứ […] dầu, khí đốt, than, kim loại các loại […] vàng, bạch kim, kim cương, mọi thứ! “Sau đó ông nói rằng ngành công nghiệp Blockchain đang phát triển tốt ở Nga và có một” cơ sở trí tuệ tốt “.

Putin sau đó nói thêm rằng Nga cần sự “bùng nổ” của riêng mình, và trích dẫn một câu nói có hàm ý tương tự được đưa ra bởi một cựu bộ trưởng dầu mỏ của một quốc gia Ả rập không tên:

“Thời kỳ đồ đá đã không kết thúc do thiếu đá, mà vì những công nghệ mới xuất hiện.”

Theo quan điểm của Putin, các nước chậm trễ áp dụng công nghệ mới này, mà ông không bao giờ đề cập đến tên, “sẽ rất nhanh chóng rơi vào sự phụ thuộc của những người đi đầu trong sự phát triển này”, đó là một điều mà “Nga không thể cho phép điều này xảy ra với mình trong mọi trường hợp: ”

“Chúng ta cần tận dụng tối đa những yếu tố này […] để đảm bảo sự tiến bộ trong tương lai.”

Trong quá khứ Putin đã đưa ra ý tưởng tung ra “CryptoRuble” của riêng Nga , nhưng tính hợp pháp và quá trình khởi động của nó vẫn rất mịt mờ.

Gần đây, vào tháng 1 năm nay, sau khi trao đổi ý kiến ​​với nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, ông Putin đã đề nghị đưa ra một đồng tiền điện tử đa quốc gia mới được BRICS và các nước EEU thông qua để tận dụng lợi thế của công nghệ Blockchain và hợp đồng thông minh.

Tham khảo : Cointelegraph

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

[SCAM] Review Bitify Online – Lợi nhuận lên đến 3%/ngày. Tiến hành ICO vào tháng 4/2018

Tổng quan VeChain Thor – kế hoạch đổi thương hiệu của VeChain