Tim Draper - Tim Draper: "Bitcoin sẽ mang nhiều đột phá hơn Internet"
in

Tim Draper: “Bitcoin sẽ mang nhiều đột phá hơn Internet”

Nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper cho biết giá trị mà Bitcoin mang lại sẽ lớn hơn nhiều so với các khoản đầu tư của ông vào Tesla, Hotmail và Skype.

tim draper f improf 585x364 - Tim Draper: "Bitcoin sẽ mang nhiều đột phá hơn Internet"Nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper

Nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper không nghĩ rằng thời điểm này là điểm dừng của Bitcoin, và tin rằng Bitcoin có thể mang đến ảnh hưởng lớn hơn cả Internet.

Khi được hỏi rằng hãy so sánh khoản đầu tư của ông vào tiền kỹ thuật số và khoản đầu tư vào Tesla, Hotmail và Skype, Draper cho biết Bitcoin đáng giá hơn cả ba công ty công nghệ này.

“Bitcoin sẽ mang đến nhiều đột phá hơn cả internet, hơn thời kỳ đồ sắt, thời kỳ Phục hưng hay cả cuộc cách mạng công nghiệp”, Draper cho biết trong một cuộc tranh luận hôm thứ Bảy.

“Tiền số sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ thế giới và ảnh hưởng một cách nhanh chóng và phổ biến, nhiều hơn những gì bạn tưởng tượng”.

Draper, người sáng lập của các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu Draper Associates và DFJ, nhắc lại dự đoán của ông rằng giá Bitcoin sẽ đạt 250.000 USD trong vòng bốn năm nữa.

“Trong năm năm tới, khi bạn sẽ mua cà phê bằng tiền pháp định (fiat money), người ta sẽ cười vào mặt bạn vì bạn không sử dụng tiền kỹ thuật số”, nhà đầu tư mạo hiểm này cho biết.

“Tôi tin rằng sẽ đến một lúc nào đó bạn sẽ không còn thực sự cần dùng đến bất kỳ loại tiền pháp định nào nữa”, ông nói thêm.

Draper đã mua gần 30.000 bitcoin trong phiên đấu giá U.S. Marshals Service năm 2014 và nói với CNBC vào tháng 12 rằng ông vẫn đang giữ tất cả số tiền đó. Nếu như vậy, hiện tại Draper đang sở hữu số Bitcoin trị giá khoảng 268 triệu USD.

Đối lập với quan điểm của Draper trong cuộc tranh luận hôm thứ Bảy là Gillian Tett, Biên tập viên tại Financial Times. Ông Tett nhấn mạnh việc sử dụng Bitcoin cho các hành vi bất chính, sự biến động và rủi ro của Bitcoin đối với các nhà đầu tư.

Draper đáp trả rằng “sẽ an toàn cho tôi nếu nắm giữ Bitcoin hơn là gửi tiền ở Wells Fargo”.

Trong khi có hơn 1.500 đồng tiền điện tử tồn tại trên CoinMarketCap.com, Draper cho biết Bitcoin với sức mạnh “dẫn đầu” khổng lồ sẽ giành chiến thắng trong “cuộc chiến crypto dài hạn” – dựa trên thị phần của nó.

Theo dữ liệu trên CoinMarketCap ngày 24/04/2018, Bitcoin hiện đang chiếm khoảng 38% vốn hóa thị trường toàn cầu, Ethereum đứng thứ hai, chiếm khoảng 16%. Trong khi đó, Ripple đứng vị trí thứ 3 với khoảng 8.5%.

Theo Linh Chi – Vietnamfinance

[cryptothanks]
0 0 votes
Article Rating
changelly 728x90 1 - Tim Draper: "Bitcoin sẽ mang nhiều đột phá hơn Internet"
Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
mind power nguyen quang ngoc 150x150 - Mind Power - Nguyễn Quang Ngọc

Mind Power – Nguyễn Quang Ngọc

ledger nano s 150x150 - Hướng dẫn sử dụng và mua ví Ledger Nano S chính hãng giá rẻ

Hướng dẫn sử dụng và mua ví Ledger Nano S chính hãng giá rẻ