in

Hướng dẫn sử dụng và mua ví Ledger Nano S chính hãng giá rẻ

Ledger Nano S là gì?

Ví Ledger Nano S (ví cứng hay ví lạnh) là một thương hiệu ví lưu trữ tiền điện tử hàng đầu thế giới hiện nay tương tự như ví Trezor. Ledger Nano S có thể lưu giữ được nhiều loại tiền tệ kỹ thuật số khác nhau như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP), và nhiều loại Altcoin khác.

Đây là một sản phẩm ví tiền điện tử được sản xuất tại Pháp, ví Ledger Nano S có hình dạng như một chiếc USB, nó được thiết kế với nhiều lớp bảo mật cao để đảm bảo an toàn tối đa cho tài sản là các đồng tiền kỹ thuật số của bạn. Ledger Nano S cũng là một trong 4 giải pháp lưu trữ Bitcoin an toàn nhất hiện nay

I/ Một số thông tin về ví trữ lạnh Ledger Nano S

1. Các phụ kiện khi mua ví Ledger Nano S

 • Ví cứng Ledger Nano S
 • Cáp USB
 • Tờ giới thiệu về ví Ledger Nano S
 • Sheet Phục hồi (Recovery)
 • Phụ kiện kèm theo gồm dây đeo, móc khóa.

2. Tính năng của ví cứng trữ lạnh Ledger Nano S

 • Lưu trữ và thanh toán nhiều loại crypto: Ledger Nano S hỗ trợ Bitcoin, Litecoin, Ethereum và Altcoins: giữ các tài sản khác nhau trong cùng một ví phần cứng.
 • Hiện thị màn hình trên màn hình OLed: Kiểm tra và xác nhận giao dịch trên màng hình hiển thị và xác thực với nút nhấn vật lý (yếu tố thứ 2 chống phần mềm độc hại).
 • Đa Apps (ứng dụng): Sử dụng các ứng dụng đồng hành nhiều ví mã hóa và còn FIDO U2F, GPG, SSH hay tự xây dựng một ứng dụng của riêng bạn.
 • Chứng nhận FiDo U2F: Có hỗ trợ chuẩn Fido U2F (Universal Second Factor) trên Google, Dropbox, GitHub hay Dashlane.
 • Sao lưu và phục hồi: Tài khoản của bạn sẽ được sao lưu trên 1 sheet “phục hồi”. Phục hồi dễ dàng trên bất kỳ thiết bị Ledger hay ví tương ứng như BIP36/BIP44.
 • Nút điều khiển Ledger Nano S: Ví cứng trữ lạnh Ledger Nano S được trang bị bằng 2 nút bấm trên thiết bị, bạn có thể sử dụng 2 nút này để di chuyển sang trái và sang phải, Bấm 2 nút cùng lúc để xác nhận một lựa chọn nào đó, Nút nhấn hỗ trợ xác nhận giao dịch chống lại các phần mềm độc hại có trên máy tính hoặc điện thoại.

3. Tính bảo mật của ví lạnh Ledger Nano S

 • Yếu tố an toàn: Ledger Nano S dựa vào kiến trúc chip đôi ST31/STM32. Firmwave (phần mêm) được tích hợp để đảm bảo bởi hội chứng nhận mật mã.
 • Mã PIN: Ví Ledger Nano S đảm bảo tính duy nhất, chỉ bạn có thể truy cập tải khoản của mình bằng cách yêu cầu mã PIN 4 chữ số mỗi khi bạn cắm vào máy tính.
 • Chống phần mềm độc hại: Khởi tạo hay phục hồi cấu hình được hoàn toàn thực hiện trên môi trường an toàn của Ledger Nano S. Mật mã bí mật không bao giờ được tiết lộ ra bên ngoài.
 • Khóa cá nhân: Những khóa cá nhân của bạn không được giữ và biết bởi một bên thứ 3: Chúng bị khó cứng trong yếu tố bảo mật. Với Ledger Nano S, ví của bạn được phân quyền và bạn là ngân hàng của riêng bạn.

Ledger Nano S - The secure hardware wallet Đặt mua ví Ledger Nano S chính hãng

II/ Các bước sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

(Video hướng dẫn nằm cuối mục)

Bước 1: Kết nối Ledger Nano S

 • Đầu tiên, kết nối ví Ledger Nano S vào máy tính qua cổng USB có sẵn trong bộ sản phẩm
 • Tiếp theo, nhấn 2 nút cùng lúc trên thiết bị để bắt đầu cài đặt
 • Sau đó, nhấn 2 nút cùng lúc trên thiết bị để bắt đầu cài đặt (To begin configuration, press both buttons)
 • Xác nhận một lần nữa bằng cách chọn dấu ✔ (Nút phải) để cài mới ( Hoặc x (Nút trái) để từ chối khi bạn muốn khôi phục lại ví cũ của bạn )


Bước 2: Thiết lập mã PIN

 • Ledger Nano S cho phép bạn thiết lập một mã PIN tối thiểu 4 số để bảo mật tài sản của bạn tốt nhất. Thiết lập mã PIN bằng cách sử dụng nút trái và nút phải. Sau khi nhập được số pin đầu tiên, bạn nhấn 2 nút cùng lúc để xác nhận số pin đó và chuyển sang thiết lập số tiếp theo.
 • Sau khi thiết lập xong mã pin thì tiếp tục nhấn 2 nút cùng lúc để xác nhận mã PIN. Nhập lại mã PIN một lần để chắc chắn bạn thiết lập đúng mã pin mà bạn muốn dùng.

=> Lưu ý quan trọng: Bạn cần ghi nhớ mã PIN và sao lưu tại nơi an toàn. Mỗi khi bạn khởi động ví cứng Ledger hoặc muốn xác nhận giao dịch, thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN. Nếu bạn nhập mã PIN sai quá 3 lần, thiết bị ví cứng sẽ tự động xóa (reset) tất cả dữ liệu.

Trong trường hợp quên mã PIN hoặc bị reset ngoài ý muốn, bạn có thể sử dụng 24 từ khôi phục ở bước 3 để khôi phục dữ liệu ví và tài sản của ban nhé.

Bước 3: Sao lưu 24 từ khôi phục xuống tờ sheet

Sau khi đã cài đặt thành công mã PIN, thiết bị sẽ yêu cầu bạn khởi tạo 24 từ tiếng Anh ngẫu nhiên. Đây là bước rất quan trọng nhất nhằm bảo vệ tài khoản của bạn trong trường hợp ví Ledger của bạn bị thất lạc, dập vỡ hoặc bị Reset thiết bị mất hết dữ liệu. Bạn nên viết 24 từ khôi phục xuống tờ giấy Recovery Sheet kèm trong hộp khi mua ví cứng Ledger.

Kiểm tra lại thật chắc chắn lần nữa để xem bạn đã viết đúng tất cả 24 từ khôi phục chưa. Sau đó mới ấn 2 nút cùng lúc để xác nhận.

Bước tiếp theo, thiết bị ví cứng trữ lạnh sẽ kiểm tra một vài từ ngẫu nhiên xem bạn có thực sự lưu lại những 24 từ khôi phục cẩn thận hay chưa? Rồi nhấn 2 nút một lần nữa sau bài kiểm tra để hoàn thiện cài đặt.

Bước 4. Cài đặt ứng dụng cho ví Ledger trên máy tính

Khi bạn nhìn thấy dòng chữ “Your device is now ready”, ví của bạn dã được cấu hình xong. Bây giờ, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Ledger trên máy tính để sử dụng ví. Trong trình duyệt Chrome hay Chromium 50+, tải ứng dụng Ledger Wallet Bitcoin Chrome hay Ledger Wallet Etherum Chrome. Bạn sẽ tìm thấy giao những giao diện quản lý trên trang Apps. Các ứng dụng này sẽ được cài đặt trong vài giây và những bản cập nhật miễn phí.

Khởi chạy ứng dụng Bitcoin/Ethereum. Mở ứng dụng Bitcoin/Ethereum trên ví cứng.

Bước 5. Ví Ledger Nano đã sẵn sàng sử dụng

Bây giờ thì bạn đã có thể sử dụng chiếc ví cứng của mình. Bạn chọn loại coin muốn lưu trữ và ví tương ứng, ví Ledger Nano S hỗ trợ các loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Ethereum, Ethereum Classic, Bitcoin Cash, Ripple, Dogecoin, Litecoin, Zcash, Dash, Stratis,….

Bạn có thể sử dụng ví cứng Ledger cùng với ứng dụng Chrome trên bất kỳ máy tính nào (thậm chí cả máy tính bị xâm nhập bởi phần mềm độc hại) để gửi và nhận các thanh toán và vẫn an toàn 100%.

Mỗi giao dịch sẽ được yêu cầu xác nhận bằng các nút nhấn. Sau khi bạn nhập đầy đủ số lượng coin muốn gửi, địa chỉ người nhận, bấm nút Send để thực hiện giao dịch. Nhưng bạn sẽ được yêu cầu xác nhận giao dịch một lần nữa bằng cách chọn dấu ✔ (Nút phải) hoặc x (Nút trái) để từ chối. Hacker gần như không có cửa ở bước này.

III/ Hướng dẫn giao dịch Gửi & Nhận qua ví Ledger Nano S

Bước 1: Chạy ứng dụng để giao dịch tiền điện tử

 • Bật ứng dụng Ledger Wallet Bitcoin để giao dịch Bitcoin, Ledger Wallet Ethereum cho Ethereum hoặc ứng dụng của loại tiền bạn muốn giao dịch đã tích hợp trên trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn

 • Chọn icon của loại tiền điện tử mà bạn muốn giao dịch trên màn hình LED của ví Ledger và nhấn đồng ý sử dụng thiết bị để kết nối với ví

Bước 2: Điền thông tin giao dịch

 • Nhấp vào “Send” (gửi) trên ứng dụng của Chrome, một popup sẽ mở ra
 • Điền số tiền điện tử muốn gửi, số tiền này được tự quy đổi từ đơn vị tiền điện tử sang USD theo tỷ giá hiện tại và hiển thị phía bên dưới để bạn dễ so sánh
 • Chọn mức phí giao dịch (phí càng cao thì thời gian xác nhận giao dịch càng nhanh)
 • Dán địa chỉ của ví người nhận vào ô tương ứng rồi nhấn gửi


Bước 3: Xác nhận và kết thúc giao dịch

 • Xác nhận giao dịch bằng cách nhấn nút bấm bên phải của ví
 • Ngắt kết nối giữa ví và máy tính sau khi giao dịch xong

IV/ Mua ví Ledger Nano S ở đâu ?

Hiện tại có 3 cách khá phổ biến để bạn mua Ledger Nano S tại Việt Nam:

 • Nhờ dịch vụ mua hàng Mỹ đặt mua tại Amazon với giá 100 USD. Tuy nhiên hiện nay Amazon bán ví Ledger cũ, ví Ledger fake rất nhiều nên bạn không nên mua theo hình thức này. Thời gian nhận hàng khoảng 10 – 14 ngày.
 • Nhờ dịch vụ mua hàng đặt mua tại website của hãng ở Pháp với giá chỉ có 79 Euro (khoảng 2.155.000đ), phí dịch vụ khoảng 100.000đ. Thời gian nhận hàng 10 – 14 ngày. Cách này sẽ đảm bảo bạn sẽ có sản phẩm Ledger Nano S chính hãng (nếu bên đặt hàng không tráo hàng, hoặc đặt hàng từ chỗ rẻ hơn để ăn chênh lệch).
 • Mua tại các shop ở Việt Nam với giá khoảng 3.000.000 – 4.000.000đ. Cách này tiện lợi nhất nhưng giá sẽ cao, bạn có thể tự tay kiểm tra để đảm bảo chính hãng.

Mỗi cách đã đề cập ở trên đều có những ưu nhược điểm khác nhau, nhưng có điểm chung là đều phải thông qua một bên trung gian. Tuy nhiên, bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách đặt hàng trực tiếp từ hãng.

Tại sao mình lại chọn cách mua trực tiếp từ hãng ?

 • Mua trực tiếp từ hãng ở Pháp, đảm bảo hàng mới và chính hãng.
 • Mua đúng giá hãng niêm yết, không phải chịu thêm lợi nhuận từ dân buôn
 • Thời gian nhận hàng chỉ mất khoảng 5 – 10 ngày.

V/ Hướng dẫn mua ví Ledger Nano S chính hãng

Để mua được Ledger Nano S từ hãng Ledger ở Pháp, bạn cần phải chuẩn bị phương tiện thanh toán quốc tế như thẻ Visa/Master Card hoặc Paypal, bên cạnh đó Ledger cũng đã hỗ trợ thanh toán bằng cả Bitcoin.

Sau khi đã chuẩn bị đủ phương thức thanh toán, bạn làm theo các bước sau để đặt mua:

– Bước 1: Truy cập vào website của hãng Ledger. Chọn sản phẩm bạn muốn mua, hiện tại hãng chỉ cung cấp loại ví cứng Ledger Nano S.

https://www.ledgerwallet.com/

– Bước 2: Chọn số lượng sản phẩm ở Quantity rồi click Add to Cart 

Lưu ý: Nếu bạn mua gói Double Pack (Gói 2 ví) sẽ được tặng miễn phí thêm một dây cáp kết nối trị giá khoảng 12 USD

Sau đó bạn nhấn Checkout

– Bước 3: Chọn thông tin

+ DESTINATION COUNTRY: chọn Vietnam
+ POSTAL CODE: Bạn ở tỉnh thành nào thì điền mã ở đó. Xem Mã bưu điện (Postal code) 63 tỉnh thành Việt Nam tại đây
+ SHIPPING METHOD: Chọn Standard Tracked Delivery: 7 days (FREE) để được ship miễn phí.

– Bước 4: Điền thông tin địa chỉ nhận ví Ledger Nano S của bạn tại Việt Nam.

.Bước 5:

+ Đánh tích vào 2 ô xác nhận.

+ Chọn hình thức thanh toán tại Payment Method. Ledger hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin, Paypal hoặc thẻ VISA/Master Card.

+ Nhấn Continue.

Thanh toán bằng Bitcoin

Nhập vào địa chỉ email liên lạc của bạn, nếu thanh toán gặp sự cố Bitpay sẽ liên lạc với bạn qua email này.

Gửi đúng số BTC ở mục Total vào ví Bitpay

Sau khi thanh toán thành công thì sẽ có 1 email từ Ledgerwallet gửi đến hộp thư của bạn thông báo chi tiết đơn hàng và mã vận chuyển (tracking number).

Để xem đơn hàng ví Ledger Nano S của bạn đã được vận chuyển đến đâu, bạn có thể kéo xuống dưới cùng vào mục Track Your Order để check

Copy mã Tracking Number trong Email dán vào để Track

Ledger sẽ thông báo chi tiết quá trình vận chuyển của đơn hàng bạn đã mua.

Đặt mua ví

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tim Draper: “Bitcoin sẽ mang nhiều đột phá hơn Internet”

Goldman Sachs chuẩn bị cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin