in

Goldman Sachs chuẩn bị cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin

Goldman Sachs – “Gã khổng lồ” ngành tài chính truyền thống sẽ sớm triển khai một bàn giao dịch Bitcoin, đích thân đại diện ngân hàng đầu tư này xác nhận vào ngày 03/05/2018 vừa qua.

Theo New York Times, vào sớm hôm thứ Tư (03/05) vừa qua, Goldman Sachs sắp sửa phân phối nguồn lực của mình để tài trợ cho một số các hợp đồng đầu tư gắn với biến động giá Bitcoin và hi vọng sẽ có thể sớm giao dịch Bitcoin trực tiếp.

Ngân hàng này đã được đồn là có dự định thiết lập bàn giao dịch tiền mã hóa từ hồi tháng 12 năm ngoái, thế nhưng rất nhiều lần, cả CEO lẫn người phát ngôn của nó đã thẳng thừng bác bỏ thông tin ấy. Thậm chí mới ngày 23/04 vừa đây, khi Goldman Sachs thuê nhà đầu tư tiền số Justin Schmidt về làm cố vấn phát triển chiến lược tài sản điện tử, họ vẫn tuyên bố mình “vẫn chưa đạt được một sự chắc chắn về chào mời đầu tư tài sản điện tử”.

Tuy nhiên, phía Goldman Sachs giờ đây đã chính thức xác nhận là sẽ cung cấp cho khách hàng một dạng hợp đồng tương lai mang tên “hợp đồng kỳ hạn không chuyển giao” có liên kết đến giá Bitcoin.

Rana Yared, một quản lý cấp cao của Goldman Sachs người đã nhìn thấy việc tạo ra bàn giao dịch Bitcoin, tiết lộ với New York Times rằng đa phần những người tham gia vào hoạt động này vẫn còn hoài nghi về triển vọng của tiền điện tử.

Tôi sẽ không tự miêu tả mình như là một “tín đồ tiền số”, thức dậy mỗi ngày và tin rằng Bitcoin sẽ trở thành bá chủ thế giới,” cô nói. “Đa phần những nhân viên tham gia vào kế hoạch này, ai cũng có những ngờ vực của cá nhân mình.”

Mặc dù vậy, có vẻ như Goldman Sachs đã nhận thấy đủ sự hứng thú đến từ các quỹ đầu tư, quỹ tương hỗ cùng các nhà đầu tư tổ chức lớn khác, đến mức mà ban lãnh đạo ngân hàng đã phải chấp nhận một động thái mà sẽ biến Goldman Sachs trở thành tên tuổi lớn đầu tiên trong ngành tài chính Hoa Kỳ chi tiền để giao dịch tiền điện tử cùng các sản phẩm phái sinh.

“Nó sẽ càng tăng uy tín cho chúng tôi khi có một khách hàng đến và nói: Tôi muốn đầu tư Bitcoin hoặc hợp đồng tương lai Bitcoin vì tôi nghĩ đó là một phương tiện lưu trữ giá trị tốt hơn,” Yared chia sẻ thêm.

Cuối cùng, Goldman Sachs hy vọng sẽ được chấp thuận từ Cục Dự trữ Liên bang cùng giới chức quản lý tài chính cấp bang để có thể thực sự bắt đầu giao dịch Bitcoin – sự kiện mà sẽ đánh dấu một cột mốc lịch sử trên con đường trở thành một loại tài sản tài chính chính thống cho đồng tiền mã hóa số 1 thế giới.

Tham khảo: CryptoCoinsNews

[cryptothanks]
0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Hướng dẫn sử dụng và mua ví Ledger Nano S chính hãng giá rẻ

[SCAM] Review Goex.pro – Sàn trao đổi trực tuyến kết hợp đầu tư lợi nhuận lên tới 3%/ngày trong 50 ngày