in

Thị trường Châu Á tạo ra bong bóng giá Bitcoin ?

Giá Bitcoin đã tăng lên nhanh chóng trong vòng 2 tháng qua, người ta không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Ở phía Tây Châu Á, giá cả leo cao toàn bộ các sàn giao dịch.

Cơn sốt Cryptocurrency ở Châu Á đẩy giá lên cao, nhưng liệu nó sẽ kéo dài bao lâu ?

Mọi người đều cực kỳ tập trung vào giá Bitcoin và một số Altcoin tăng giá theo cấp số nhân. Một số

người cho rằng giá trị của đồng tiền số đang tăng lên nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn trong khi những người khác tin rằng nhu cầu toàn cầu tổng thể đang hỗ trợ làm tăng giá. Charles Hayter, người sáng lập và CEO Công ty phân tích dữ liệu Cryptocurrency Crypto Compare đã tiếp cận với Bitcoin.com và cho biết chi tiết về tình hình thị trường Bitcoin.

Hayter tin rằng sự gia tăng này là sự hình thành nên bong bóng nhưng lại là câu hỏi về mức độ đầu cơ. Bong bóng thị trường có thể bùng nổ trong một thời gian ngắn, nhưng một số bong bóng lại kéo dài nhiều năm.

Người sáng lập Crypto Compare giải thích:

“Truyền thông đưa ra nhiều thông tin về việc giá tăng, tạo nên sự tiếp cận việc mua bán nhiều hơn. Hiện tượng ICO cũng đang đóng góp một phần vào điều này khi các nhà kinh doanh theo đuổi và bơm cryptos vào những chiếc túi của mình.”

Sự quan tâm của Nhật Bản, Hàn Quốc và cả Châu Á đang làm cho giá tăng lên và kéo giá Tây Âu lên sau những động thái điều chỉnh cũng như mở rộng quy mô – bữa tiệc sẽ chấm dứt khi viện trợ Châu Á trở lại với thị trường phương Tây hoặc thậm chí kéo luôn xuống khi có hoảng loạn bán thay vì giữ lại.

Một hỗn hợp các yếu tố thúc đẩy giá

Thị trường Bitcoin Hàn Quốc

Hiện tại, thị trường Bitcoin Châu Á đang có khối lượng giao dịch lớn và giá cao hơn cho mỗi BTC, điều này trái ngược với hầu hết các sàn giao dịch trên toàn thế giới. Theo số liệu thống kê của Hayter và Crypto Compare:

“Thị trường Hàn Quốc đang mua Bitcoin với giá cao hơn 4.000 USD – mức phí 1400 USD hoặc 50% cao hơn giá USD. Khối lượng của Hàn Quốc chiếm 11% tổng lượng Bitcoin”. 

Hơn nữa, giá cao hơn mức trung bình của toàn cầu ở Nhật Bản, Ấn Độ và các khu vực khác. Cùng với cơn sốt Bitcoin, Hàn Quốc và các nước Châu Á khác cũng đang chứng kiến khối lượng giao dịch Ethereum đáng kể, cũng như mức tăng giá ETH lan rộng cao hơn.

Thị trường Bitcoin Nhật Bản
Hayter tin rằng đề xuất mở rộng mạng lưới Bitcoin gần đây do Barry Silbert đưa ra có thể khiến các nhà đầu tư cảm thấy lạc quan, nhưng ông tin rằng vẫn “không quá rõ ràng vì không biết thỏa thuận có thể được thực hiện hay không”.
Tuy nhiên, vì một số công ty như Bitmain và những người phản đối hỗ trợ Segwit trong quá khứ đều đồng ý với thỏa hiệp này, Hayter tin rằng chúng ta đang đi đúng hướng.
Vì vậy, đây là một yếu tố trong các yếu tố thúc đẩy làm giá Bitcoin – giải pháp mở rộng mạng lưới Bitcoin sẽ loại bỏ những tiêu cực bao quanh Bitcoin trong cộng đồng.
Hayter cho biết thêm:
“Thị trường Bitcoin và Ethereum đều có sự dịch chuyển toàn cầu vì giá đã xuất hiện đặc biệt trên thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc – đặc biệt cơn sốt tại thị trường Hàn Quốc”.
                                                                                                                                    – Nguồn : tiendientu
0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thị trường chợ đen Alphabay sẽ chấp nhận Zcash vào tháng 7

BITPoint lên kế hoạch phát triển thanh toán Bitcoin tại 100.000 cửa hàng ở Nhật Bản