in

Sau Venezuela, có thể Campuchia sẽ phát hành tiền điện tử quốc gia

Sau khi chính phủ Venezuela ra mắt đồng tiền Petro, tiếp tục đến Campuchia đang xem xét việc đưa ra dự án tiền kỹ thuật số của riêng mình có tên là Entapay. Đó là một nội dung trong thông cáo báo chí tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đưa ra vào ngày 02/03/2018.

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain, được tổ chức tại Phnom Penh vào ngày 07/03/2018 tới đây, sẽ mô tả rõ hơn về Entapay như là một dự án dựa trên “quantum entanglement” (rối lượng tử) của an ninh và mã hóa, nó chỉ ra rằng nó sẽ sử dụng công nghệ Blockchain để tạo ra một trải nghiệm người dùng nhanh chóng và an toàn.

Theo thông cáo báo chí, Entapay được mong chờ sẽ trở thành mối liên kết giữa thanh toán hợp nhất của tiền tệ mã hóa với thế giới thực.

Nó có tiềm năng lớn để thay thế VISA làm phương thức thanh toán chính thống mới.

Thông cáo báo chí so sánh dự án Entapay trực tiếp với đồng Petro của Venezuela, mà họ phân loại như một đồng tiền kỹ thuật số “hỗ trợ quốc gia tránh các hình phạt kinh tế thế giới của phương Tây”, đồng thời tạo ra một kênh phát triển kinh tế mới cho quốc gia bị lạm phát nghiêm trọng như thế này. Một đồng tiền tương tự ở Campuchia, có thể giúp đất nước này tận dụng cuộc cách mạng Blockchain.

Cũng theo thông cáo này, hội nghị thượng đỉnh Blockchain ASEAN, với chủ đề “Nền tảng của tương lai được xây dựng trên Blockchain” sẽ giúp thúc đẩy công nghệ tài chính dựa trên Blockchain ở Đông Nam Á và nước ngoài, một phần bằng cách xây dựng viện công nghệ Blockchain đầu tiên tại ASEAN.

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain này không phải là lần đầu tiên Campuchia tham gia. Mùa hè năm ngoái, Ngân hàng Quốc gia Campuchia đã hợp tác với một công ty nhận dạng Blockchain của Nhật để thử nghiệm công nghệ sổ cái phân tán cho các dịch vụ thanh toán tại quốc gia này.

Vào cuối tháng 2 năm 2018 vừa qua, quần đảo Marshall cũng thông báo rằng họ sẽ phát hành đồng tiền kỹ thuật số riêng của họ với thông qua ICO và miễn phí giao dịch.

Tham khảo : Cointelegraph

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

EcoCoin : Đồng sáng lập Uber phát hành đồng tiền điện tử mới

OmiseGO (OMG) là gì ? Tìm hiểu tổng quan về OmiseGO