in

Ripple : Chuyển ngoại hối giữa Nhật Bản và Thái Lan dễ dàng và nhanh hơn

Nhờ vào sự hợp tác giữa công ty SBI Remit (Nhật Bản), Ngân Hàng Thương Mại Thái Lan (SCB) và Ripple, 45.000 người Thái Lan sinh sống tại Nhật Bản đã có thể gửi tiền về Thái Lan nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Dòng ngoại hối giữa Nhật Bản và Thái Lan đã được tăng trưởng ổn định với 250 triệu USD mỗi năm. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng chuyển tiền vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Cụ thể, việc chuyển tiền có thể mất đến hai ngày hay lâu hơn, phí trung bình là một con số khổng lồ (5-7%) cho mỗi giao dịch, và không có sự rõ ràng, minh bạch khi tiền đến nơi người nhận.

SBI Remit và SCB nhận thấy cơ hội từ vấn đề này để làm tăng giá trị cho khách hàng, đồng thời tạo ra các cơ hội đạt doanh thu mới ước tính khoảng 10-15 triệu USD mỗi năm.

Dịch vụ được triển khai bắt đầu từ ngày 29.6.2017. Đây là dịch vụ chuyển ngoại hối thực tế đầu tiên trên thị trường do Ripple cung cấp. Những người sử dụng SBI Remit tại Nhật Bản có thể gửi tiền bằng đồng Yên (JPY) đến tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng SCB ở Thái Lan và nhận được tiền ngay chỉ trong vài giây.

Theo tiến sĩ Arak Sutivong, giám đốc chiến lược của SCB:

“Chúng tôi tự hào là ngân hàng đầu tiên ở Châu Á sử dụng giải pháp trên network Blockchain hàng đầu của Ripple để cung cấp thanh toán trong thời gian thực cho các khách hàng. Các khách hàng ở Thái Lan thường là những hộ gia đình và phụ thuộc vào quỹ tiền từ Nhật Bản gửi về để phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu – thì thời gian nhận tiền là điều cốt yếu đối với họ.”

Giám đốc đại diện của ông Nobuo Ando, Công ty TNHH SBI Remit:

“Nhiệm vụ của chúng tôi là tiếp tục tìm kiếm các giải pháp công nghệ cao để cải thiện các dịch vụ chuyển ngoại hối cho các khách hàng. Trong trường hợp này, Ripple đã tạo được ấn tượng về Concept và trở nên thực tế hơn. Hơn nữa, chúng ta có thể mong đợi cơ hội đạt được sự thuận lợi trong chuyển ngoại hối hơn khi mạng lưới Ripple mở rộng. Vì điều này, chúng tôi hoan nghênh các tổ chức khác tham gia và hỗ trợ chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuyển tiền cạnh tranh qua các phương pháp thông thường cho các khách hàng.”

Nhìn xa hơn, dịch vụ này cũng sẽ có mặt tại các thị trường trọng điểm khác của SCB tại Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương.

  – Nguồn : tiendientu.org –

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
petya bitcoin e1498832757337

WannaCry phiên bản 2 ? Mã độc tống tiền Bitcoin Petya đang lan rộng nhanh chóng

Hướng dẫn kiếm tiền với Masoffer