in

Phân tích đầu tư dài hạn : Bitcoin , Ethereum , Litecoin và Ripple

Bài phân tích được viết vào thứ 7, 17:13 ,UTC
Những đồng tiền hàng đầu và Altcoin hầu hết vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh giá sau quá trình tăng trưởng nhanh chóng mặt vào cuối mùa Xuân – đầu Hạ vừa qua do Ethereum “cầm đầu”, nhưng bên cạnh đó cũng là nhờ sự giúp sức của Bitcoin khi nó liên tục phá vỡ các kỉ lục về giá trị. Những biến chuyển như vậy chắc chắn phải điều chỉnh giá,và như chúng tôi đã từng nói cách đây hai tuần trong một bài phân tích về Bitcoin:
“Liệu đây có phải là thời điểm tốt để mua Bitcoin ? Nhiều khả năng sẽ là không, kể cả khi các yêu tố cơ bản đều đang ở đấy và giá chắc chắn sẽ tăng trong thời gian sắp tới. Vì sao ? Bởi vì một đợt chỉnh giá đến 30-40-50% giá trị trong quá khứ từng là điều bình thường đối với Bitcoin, nhưng bây giờ lại có thể tạo nên một áp lực tâm lí lớn mà nhiều khả năng sẽ dẫn đến một cuộc bán tháo vì hoảng loạn ngay trước khi giá chạm đáy. Chính vì điều này, lời khuyên là nên chờ đợi và theo dõi các tín hiệu về đợt chỉnh giá và xu thế ‘quá bán' (oversold), kể cả khi nó khiến bạn sau này phải mua vào ở một mức giá cao hơn”Kể từ khi đó, các đồng tiền hàng đầu đều đã gặp đợt điều chỉnh giá 30% ngắn, tạo cơ hội mua vào cho các nhà đầu tư, nhưng việc thị trường nhanh chóng vùng dậy cho thấy dấu hiệu overbought chưa thể hiện rõ trên biểu đồ của BTC và ETH. Ripple và Litecoin cách đây hai tuần đang nằm trong một giai đọa khác,và Litecoin như đã dự báo từ trước đã thật sự bùng nổ. Ripple cũng cố gắng gia tăng giá trị của mình nhưng lại bị kìm hãm bởi các yếu tố cản trở

Bitcoin (BTC)

BTC/USD

Bitcoin đã thoát khỏi tình trạng overbought của mình kể từ khi chạm mức cao gần $ 3000, nhưng thông thường, BTC điều chỉnh một cách phức tạp hơn sau khi lên giá mạnh mẽ, như bạn có thể thấy trong ví dụ điển hình là giai đoạn tháng 3 (chúng tôi đã lưu ý một quỹ đạo có thể cho điều chỉnh). Chúng tôi kỳ vọng sẽ có nhiều biến động trong thời gian tới để có thể tạo ra nhiều cơ hội mua tốt hơn cho các nhà đầu tư dài hạn. Theo quan điểm của chúng tôi cho rằng nếu đầu tư BTC trong ngắn hạn có thể bị gặp rủi ro và có thể về lại mức hỗ trợ thấp trong ngắn hạn trước đó. Mặt khác, nếu BTC chạm mức $ 2800 sẽ kích hoạt tín hiệu mua mới.

Ethereum (ETH)

ETH/USD

Về mặt kĩ thuật, Ethereum cũng ở trong vị trí tương ứng như Bitcoin, đang trong giai đoạn điều chỉnh giá sau khi tăng giá mạnh. Chúng tôi kỳ vọng ETH sẽ củng cố thêm trong thời gian tới, với khả năng quay trở lại mức hỗ trợ $ 250 – $ 270. ETH vẫn nằm trong xu hướng tăng mạnh, hội tụ với vùng hỗ trợ trong khoảng một tuần, tạo ra một mục tiêu lý tưởng để điều chỉnh giá.

Litecoin (LTC)

LTC/USD

Hiện tại biểu đồ của LTC cho thấy LTC đang thoát ra khỏi vùng mua vào khi đường MACD đã overbought, tuy nhiên đà phá vỡ vẫn còn nguyên vẹn, và một đà tăng khác, có thể hướng tới mục tiêu mở rộng phạm vi ở mức 60 USD. Xu hướng tăng trong dài hạn vẫn còn nguyên vẹn và chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì và bám trụ với thị trường.

Ripple (XRP)

XRP/USD

Ripple đã tụt lại so với Litecoin và không thể tạo ra sự tăng trưởng bền vững cho đến thời điểm này sau giai đoạn tăng giá liên tiếp. Chỉ số MACD vẫn nằm trong vùng trung lập, tuy nhiên nó vẫn chưa cho tín hiệu mua dài hạn rõ ràng. Các nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể mua thêm XRP ở hiện tại, trong khi các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cố gắng mua khi giá bắt đầu biến động đi lên bởi vì nó mang lại một tỷ lệ lợi nhuận so với rủi ro tốt.

Một số chiến thuật bạn có thể áp dụng :

  • Mua và giữ không cần quan tâm đến các biến động hàng ngày thậm chí là tháng này qua tháng khác
  • Mua và xác định điểm chốt lời , khi giá đảo chiều giảm mạnh hãy mua bổ sung thêm
  • Bạn đặt ra mục tiêu hàng tuần hoặc hàng tháng mua bổ sung mà thậm chỉ bạn không cần quan tâm đến sự biến động của thị trường
  • Nắm bắt các thời điểm giảm giá mạnh và bổ sung đầu tư thêm  
  • Mua bán trong ngắn hạn và xác định điểm cắt lỗ, luôn nhớ về mục tiêu và quản lí rủi ro nghiêm ngặt

Chúc các bạn giao dịch thành công !

Lưu ý : Những thông tin phía trên mang tính chất tham khảo cân nhắc trước khi tham gia.

_________

Gợi ý : Nếu bạn muốn hoàn thiện hơn về kĩ thuật phân tích thị trường, nắm bắt tâm lí thị trường và các kinh nghiệm đánh từ những người đi đã thành công trong thị trường hãy tham khảo qua khóa học Trade Coin cùng Chuyên gia Hoàng Minh Thiện chỉ với giá 2,000,000 VNĐ nhưng đặc biệt nếu bạn đăng kí theo đường link: https://goo.gl/h7ean9 . Bạn sẽ được GIẢM GIÁ lên tới 40% học phí chỉ còn 1,200,000 VNĐ cho toàn bộ kiến thức cơ bản để bắt đầu tham gia vào thị trường Cryptocurrency. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hãy :

THAM KHẢO TẠI ĐÂY

– Tham khảo : hacked.com –

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Phân tích : Stratis , Bitshares , Steem , Golem và Factom

Sẽ xuất hiện nhiều Triệu phú Bitcoin trước khi đế chế của nó kết thúc