in

Nhật Bản cân nhắc phát hành J-Coin, loại bỏ tiền mặt trước Thế vận hội 2020 diễn ra tại Tokyo

Các ngân hàng ở Nhật đang cân nhắc việc tạo ra một đồng tiền kỹ thuật số mang tên J-Coin nhằm loại bỏ tiền mặt ra khỏi danh mục công cụ thanh toán. Thông tin này đã làm sốt các mặt báo khi chỉ ra rằng đồng coin này đang được lên kế hoạch xây dựng với sự hậu thuẫn từ các nhà quản lí với mục tiêu hoàn thành trước Thế vận hội năm 2020 diễn ra ở Tokyo. Dự kiến nó sẽ là công cụ để sắp xếp lại hệ thống tài chính hiện hành.

.

Gần đây, Nhật Bản một lần nữa trở thành thị trường trao đổi Bitcoin lớn nhất với 50,75% thị phần toàn cầu.

Nhưng Nhật Bản hiện đang vận hành một nền kinh tế với 70% là tiền mặt – con số này vượt xa các quốc gia phát triển khác, nơi mà giao dịch kỹ thuật số đã thay thế tiền mặt từ lâu. Trong thế giới tài chính, các giao dịch tiền mặt phát sinh nhiều chi phí hơn các giao dịch điện tử.

J-Coin hay Yên?

J-Coin dự định sẽ hoạt động song song với đồng Yên, chứ không thay thế nó. Hai đơn vị này sẽ được trao đổi theo tỷ lệ 1-1. Các dịch vụ đối với đồng coin này cũng sẽ được cung cấp miễn phí, đồng thời cũng là phương tiện theo dõi giao dịch, quá trình này phức tạp hơn nhiều so với một nền kinh tế chỉ dựa vào tiền mặt.

Đồng coin có thể sẽ được phát hành trong những năm tới, mặc dù cơ sở hạ tầng của hệ thống vẫn chưa rõ ràng. Nó có thể được dựa trên công nghệ Blockchain, nhưng cụ thể như thế nào thì chưa ai biết rõ. Các báo cáo gần đây của Ngân hàng Nhật Bản cho thấy rằng nó không coi Blockchain là một công nghệ đủ ‘trưởng thành’ để xử lý giao dịch.

Đề xuất này của Nhật Bản phù hợp với quan điểm của chính phủ nhiều nước khác, những người đang ngày đêm tìm kiếm giải pháp xây dựng một đồng tiền thuật toán dành riêng cho đất nước mình.

Tham khảo : Cointelegraph

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bitcoin có giá lên tới 7,200 USD tại Zimbabwe

[SCAM] Leniex Corporation là gì ? Đầu tư cùng Leniex nhận lợi nhuận 15 – 24% hàng tháng hợp đồng 360 ngày