in

Bitcoin có giá lên tới 7,200 USD tại Zimbabwe

Câu chuyện về những đợt siêu lạm phát tại nhiều quốc gia khác nhau đang ngày càng dày đặc trong những ngày gần đây. Khi công dân phải đối mặt với thực tế rằng đất nước của họ đã phá giá đồng tiền của chính mình, họ buộc phải ôm cả ba lô tiền để mua….một ổ bánh mì.

Trong bối cảnh tiền pháp định mất giá như thế này, các hình thức tiền tệ ổn định khác sẽ được hoan nghênh. Lấy Zimbabwe làm ví dụ. Ở đó, siêu lạm phát đã đạt đỉnh điểm vào năm 2008, và giờ đang trở lại đe dọa người dân thêm một lần nữa. Đất nước dường như đang hướng tới một cuộc bùng phát lạm phát và vì thế người dân dần chuyển sang đô la và Bitcoin.

Bitcoin ở Zimbabwe

Việc sử dụng Bitcoin ở Zimbabwe đã tăng lên theo cấp số nhân từ khi chính phủ bắt đầu ngừng tất cả các hoạt động thanh toán bằng thẻ tín dụng và hạn chế lưu lượng tiền mặt vào và ra khỏi đất nước của họ. Những người muốn thanh toán khi mua phương tiện xe cộ buộc phải sử dụng Bitcoin và người bán thì rất sẵn lòng chấp nhận.

Trong mớ hỗn độn ấy, giá của Bitcoin trên sàn giao dịch nội địa, BitcoinFundi đã tăng lên mức 7,200 USD cho mỗi đồng Bitcoin. Mức giá khủng khiếp này đã phản ánh “khao khát điên cuồng” của người dân trong việc tìm kiếm phương thức giao dịch an toàn và hiệu quả trong một nền kinh tế mà ở đó sự kiểm soát của chính phủ đã làm cho các phương tiện tài chính truyền thống trở nên xa vời tầm tay của người dân.

Theo các báo cáo gần đây từ Venezuela, khi mà lạm phát phi mã đang ngày càng nghiêm trọng thì mức độ sử dụng Bitcoin của người dân ở đây cũng tăng theo. Không còn cách nào khác, các công dân đã bị buộc phải chuyển sang các nguồn phi chính phủ, nền kinh tế đang dần “Bitcoin hóa”.

Tham khảo : Cointelegraph & Coin68

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

[STOP] Review Global Smart Mining – Dự án mining coin – Lợi nhuận 6.33%/tháng – Thanh toán Manual

Nhật Bản cân nhắc phát hành J-Coin, loại bỏ tiền mặt trước Thế vận hội 2020 diễn ra tại Tokyo