bitcoin officially certified in japan from april 1st 2017 + figure 1
in

Nhật Bản : Bãi bỏ thuế sử dụng Bitcoin từ ngày 01/07/2017

Người dùng Bitcoin ở Nhật Bản không còn phải đóng thuế tiêu thụ 8% cho các giao dịch Bitcoin tính từ ngày 01/07/2017. Theo “Dự luật của Nội các về Xem xét lại một phần Việc áp đặt thuế tiêu dùng”, các loại đồng tiền kĩ thuật số sẽ được miễn thuế tiêu thụ ở xứ sở hoa Anh Đào

Theo trang Bitcoin.com, luật sửa đổi đã bãi bỏ thuế sử dụng với các loại tiền số nhưng các loại thuế khác như thuế thu nhập cá nhân, thuế lợi tức hoặc thuế thu nhập doanh nghiệp vẫn giữ nguyên

Tiền tệ, séc và phiếu ghi nợ phù hợp với phương thức thanh toán được quản lý bởi Đạo luật Tỉ giá Quốc tế và Giao dịch Quốc tế (Foreign Exchange and Foreign Trade Act) sẽ được miễn thuế sử dụng theo Đạo luật thuế tiêu dùng, thông tin trích dẫn từ sàn giao dịch Bitflyer.

Ngoài ra, các phương thức thanh toán trả trước, kể cả tiền điện tử, được quản lý bởi Đạo Luật Dịch Vụ Thanh Toán phải được xem xét theo Đạo Luật Thuế Tiêu Dùng để có được “chứng chỉ thực” và được miễn thuế sử dụng.

Tác động cực kì lớn đối với giao dịch Bitcoin

Yuzo Kano, CEO của sàn giao dịch Bitflyer, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất của Nhật Bản về khối lượng, nói với Bitcoin.com rằng việc loại bỏ thuế sử dụng sẽ dẫn đến ba hệ quả chính.

Thứ nhất, người dùng Bitcoin sẽ không còn phải chi số tiền đắt đỏ để mua Bitcoin như trước nữa, nên người dùng ở Nhật có thể gửi Bitcoin ra nước ngoài mà không phải trả khoảng chênh lệch giá lớn.

Thứ hai, cũng sẽ có tác động tâm lý tích cực cho phép người Nhật xem Bitcoin giống như một đồng tiền thực sự. Kano lưu ý rằng Bitcoin là một phương thức thanh toán hợp pháp ở Nhật Bản và không phải là tiền tệ.

Và quan trọng nhất, sàn giao dịch Bitcoin có thể mua Bitcoin từ nước ngoài, khiến họ dễ tiếp cận với thị trường thế giới, khi mà từ trước đến này sàn giao dịch Bitcoin tại Nhật vẫn bị đánh thuế mỗi khi mua Bitcoin và Altcoin từ nước ngoài về

Nhật Bản bị hạn chế

Nhật Bản là nước duy nhất trong số 7 nước có nền kinh tế hàng đầu trên thế giới đánh thuế thu mua Bitcoin. Các cuộc thảo luận chấm dứt vấn đề thuế bắt đầu từ năm ngoái, khi một thành viên của Đảng Dân Chủ Tự Do – Đảng đang cầm quyền tại Nhật Bản, đã yêu cầu bộ trưởng Tài chính Nhật Bản – ông Taro Aso trong cuộc họp nghị viện về việc không áp đặt thuế lên Bitcoin theo xu hướng quốc tế.

Hiện tại, Nhật Bản đang chứng kiến sự gia tăng đáng kể số lượng các cửa hàng bán lẻ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. CEO của sàn giao dịch Bitcoin ở Tokyo –ResuPress đã từng tiết lộ Nhật Bản vào tháng 9/2016 đã có 2.500 cửa hàng trên toàn quốc chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán, gấp 4 lần so với số lượng các cửa hàng chấp nhận Cryptocurrency trong năm trước đó.

Nhiều lợi ích hơn cho người dùng Bitcoin

Việc cắt giảm thuế sẽ khiến nhiều người dân Nhật Bản chấp nhận Cryptocurrency. Hiện tại người dân tại Nhật Bản đã có thể trả các hóa đơn tiện ích bằng Bitcoin với mức giá rẻ hơn vào tháng 11/2016.

Một quan chức của cơ quan quản lý giao dịch Bitcoin nói với Nikkei Asian Review vào năm 2016 rằng “công việc hành chính sẽ giảm đáng kể” nhờ gỡ bỏ việc đánh thuế Bitcoin

Nắm lấy cơ hội cung cấp nhu cầu ngày càng gia tăng, có tới 18 công ty vào tháng 5/2017 đã xin giấy phép mới từ các nhà chức trách để mở các sàn giao dịch Bitcoin. 10 trong số 18 công ty nộp hồ sơ mới, bao gồm cả “gã khổng lồ” trong Internet – GMO, cũng đang có kế hoạch triển khai một nền tảng giao dịch Bitcoin.

Các nhà bán lẻ đã vào cuộc với Recruit Lifestyle, công ty bán lẻ của tập đoàn Recruit Holdings, đã hợp tác với Coincheck, sàn giao dịch Bitcoin và công ty dịch vụ để giới thiệu hệ thống thanh toán bằng Bitcoin tại các cửa hàng. Bic Camera, một chuỗi bán lẻ hàng điện tử tiêu dùng ở Tokyo, đã hợp tác với sàn giao dịch Bitflyer để chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Midori Kanemitsu, Giám đốc tài chính của Bitflyer, nói thêm với Nikkei Asian Review vào tháng 5 rằng số lượng cửa hàng bán lẻ chấp nhận Bitcoin dự kiến sẽ tăng đến xấp xỉ 300.000 vào cuối năm 2017.

-Tham khảo : Cryptocoinsnews –

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Top 5 ví cho nên sử dụng cho Bitcoin và Ethereum

Bitconnect khai trương văn phòng tại Jakarta – Indonesia vào ngày 07/07/2017