in

Bitcoin : Ngân hàng Swissquote – Thụy Sĩ chấp nhận Bitcoin

Thêm một thể chế tài chính nổi tiếng của Thụy Sĩ bắt đầu chấp nhận Bitcoin trong tuần này, Swissquote đã chính thức theo gót ngân hàng tư nhân Falcon

Trong một bài báo được phát hành ngày hôm nay, Swissquote đã tự xưng mình là “ngân hàng online đầu tiên tại châu Âu cung cấp công cụ đầu tư Bitcoin”.

Quyết định này đa mở ra cơ hội đầu tư Bitcoin cho khoảng 302,000 khách hàng của nền tảng này với tổng lượng vốn tương ứng là 17.8 tỷ franc ( tương đương 17.6 tỉ đô la Mỹ ).

“Rất nhiều nhà đầu tư trước đây hứng thú với tiền thuật toán, nhưng lại tỏ ra nghi ngại khi giao dịch chúng, bởi những người chơi trong thị trường này đa phần là ẩn danh và họ thường xuyên yêu cầu chuyển vốn vào một tài khoản nước ngoài”, CEO Mark Buerki bình luận trước báo giới.

“Với vai trò là một ngân hàng Thụy Sĩ, chúng tôi cố gắng cung cấp cho khách hàng mình một phương thức minh bạch, đơn giản, không cần đến chuyển khoản nước ngoài, đó không phải là điều nằm ngoài tầm tay”.

Thông tin này dấy lên chỉ vài ngày sau khi ngân hàng tư nhân Falcon tuyên bố mối quan hệ hợp tác với Bitcoin Suisse nhằm cho phép khách hàng “sở hữu, mua và bán Bitcoin một cách trực tiếp thông qua nền tảng e-banking và dịch vụ khách hàng”.

Trong khi đó, Siwquote lại chọn Bitstamp cho dự án của mình. Sàn giao dịch này hiện có trụ sở chính tại thành phố Luxembourg, quản lí thanh toán và cung cấp thông tin định giá Bitcoin.

“Mối quan hệ hợp tác Bitstamp – Swissquote đánh dấu một bước ngoặt lớn vào con đường phát triển đầy hứa hẹn của Bitcoin, quá trình ấy đang được áp dụng từng bước vào hệ thống tài chính truyển thống” Bài báo nói thêm

Thụy Sĩ đã đang là quốc gia dẫn trước các quốc gia láng giềng của nó là Áo và Đức trong cuộc đua công nghệ Blockchain và tiền thuật toán vào nền kinh tế

Tham khảo : Cointelegraph & Coin68

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Ngân hàng Thụy Sĩ cấp phép quản lí tiền điện tử Bitcoin

Bitcoin lao dốc xuống dưới mức 2,000 USD khi ngày 01/08 đang đến gần . Hãy thắt dây an toàn !