MMO-la-gi-700x375.jpg
in

MMO Là Gì? Những Cách Kiếm Tiền Từ MMO

MMO là gì và liệu nó có phải là một kênh kiếm tiền đáng để đầu tư? Đâu là điểm đến hấp dẫn nhất của MMO? Mời các bạn cùng theo dõi.

MMO được giới kiếm tiền online gọi là “làm chơi ăn thật” Chỉ với những kiến thức nền tảng về internet là đã có thể hái ra tiền từ MMO. Vậy thực hư MMO là gì? Kiếm tiền từ MMO như thế nào? Rất nhiều bạn trẻ vẫn đang mơ hồ với định nghĩa này. Chuyên mục tài chính hôm nay, HC4M sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về MMO cũng như những vấn đề liên quan xung quanh nó.

MMO là gì?

MMO thực chất chỉ là một tên viết tắt. Tên đầy đủ của nó là Make Money Online. Nghĩa là kiếm tiền online.

MMO là gì?
MMO là gì?

Kiếm tiền online là gì? Nghĩa là bạn sử dụng một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng hoặc PC, Laptap bất kỳ. Miễn là một thiết bị có thể kết nối mạng, và kiếm được tiền từ đó. Với bất kỳ hình thức kiếm tiền nào từ nền tảng internet đều được gọi là MMO.

MMO có thật hay không?

Đây chính là một trong nhiều vấn đề mà các bạn trẻ đang mơ hồ. Liệu MMO có thật hay không? Hay đó chỉ là một chiêu trò lừa đảo của giới lừa đảo hiện đại sử dụng mạng internet để đánh cắp chất xám của người dùng?

Thật ra thì, thời gian đầu rất nhiều người còn có những nghi ngờ về MMO. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của xã hội cũng như nền tảng internet, có rất nhiều hình thức kiếm tiền online diễn ra. Thậm chí nó hiện diện khắp nơi, từ việc quảng cáo trực tuyến cho đến bán hàng online. Mọi thứ đều có thể giúp bạn kiếm tiền từ internet. Vậy thì bạn còn có gì nghi ngờ về MMO?

Vài năm gần đây, với sự bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0, MMO ngày càng phát triển và trở thành kênh kiếm tiền chủ đạo của nhiều người trẻ tuổi. Với bản lĩnh, sự nhạy bén và đặc biệt làm am hiểu internet, có hàng triệu người đã tậu nhà mua xe chỉ với MMO. Nó không chỉ là kênh kiếm tiền cho vui, kiếm tiền tiêu vặt. Nó đã trở thành kênh thu nhập chủ đạo và dĩ nhiên, phát triển mạnh mẽ toàn cầu.

Kiếm tiền với MMO cần những gì?

Đây mới là mấu chốt của vấn đề nè. Vì sao ư? Bất cứ hình thức kiếm tiền hay đầu tư nào cũng sẽ có những rủi ro nhất định. Nếu không có kiến thức thì mọi thứ sẽ dễ dàng “xôi hỏng bỏng không”. Bạn không những không kiếm được tiền, mà còn có thể mất vốn và mất rất nhiều thời gian nữa.

Vì vậy, nếu muốn dùng MMO để kiếm tiền, bạn cần chuẩn bị cho mình các nền tảng sau đây:

Kiến thức về kinh doanh online

Bạn muốn kiếm tiền online từ kinh doanh online thì các vấn đề về sản phẩm, thị hiếu, thanh toán, vận chuyển, cách thức bán mua,… đều là những kiến thức cần phải được cập nhật mỗi ngày.

Các kiến thức về kinh doanh online sẽ giúp bạn làm MMO thành công
Các kiến thức về kinh doanh online sẽ giúp bạn làm MMO thành công

Đơn giản chỉ là bạn lập một blog để kiếm tiền. Bạn sẽ kiếm tiền từ blog đó như thế nào? Nhanh nhất chính là dựa vào quảng cáo. Vậy thì những quảng cáo nào hái ra tiền và nó sẽ liên quan gì đến nội dung blog mà bạn làm? Đây chính là những kiến thức nền mà bạn cần hướng đến. Ví dụ bạn làm blog về cách sử dụng mỹ phẩm, cách làm trắng da, hãy tạo nội dung sao cho những thương hiệu mỹ phẩm đặt hàng quảng cáo tại website của bạn. Đó chính là nắm bắt tốt thị trường và tạo được hướng đi đúng nhất cho mình.

Kiến thức về quảng cáo online

Quảng cáo online rất muôn hình vạn trạng. Nó bao gồm quảng cáo Facebook, Google, Youtube, Zalo, Tiktok… Mỗi ngày, các hình thức quảng cáo lại có nhiều thay đổi. Chúng buộc phải thay đổi theo thị hiếu chung của người dùng. Vì vậy mà bạn cũng phải mỗi ngày cập nhật được những xu hướng mới nhất.

Quảng cáo chính là một trong những công cụ hiệu quả nhất để bạn kiếm tiền từ MMO. Làm thế nào người dùng tiếp cận và biết đến sản phẩm của bạn nếu không có quảng cáo? Vì vậy, hãy không ngừng cập nhật các thông tin quảng cáo, cách thức quảng cáo cũng như nền tảng quảng cáo nào tốt nhất với nhu cầu của bạn. Đó chính là những tiền đề quan trọng để bạn có thể kiếm tiền online thành công.

Kiến thức về thanh toán qua ngân hàng

Kinh doanh kiếm tiền với MMO không chỉ gói gọn ở lãnh thổ Việt Nam. Phạm vi kiếm tiền là toàn cầu. Người làm MMO có thể ngồi tại nhà và làm việc với hàng loạt tổ chức đa quốc gia và các cá nhân, doanh nghiệp ở khắp thế giới. Vậy thì thanh toán thế nào? Kiến thức về thanh toán là điều mà bạn cần phải nắm rõ nếu muốn đem tham vọng kiếm tiền của mình đi thật xa.

Paypal là kênh thanh toán quốc tế khi làm MMO
Paypal là kênh thanh toán quốc tế khi làm MMO

Khi làm MMO quốc tế, thì sẽ có các hình thức thanh toán sau đây:

 • Paypal: Chỉ cần một chiếc thẻ visa thanh toán quốc tế là bạn có thể dùng ví điện tử Paypal. Đây là ví điện tử có quy mô toàn cầu, dùng được ở tất cả các quốc gia và đây là kênh thanh toán quốc tế đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Không chỉ để thanh toán hay nhận tiền từ MMO, bạn còn có thể dùng nó để mua sắm hay sử dụng các dịch vụ online quốc tế nữa nhé.
 • Payoneer: Hình thức này kém phổ biến hơn. Vì nó chỉ được sử dụng cho hình thức nhận thanh toán và rút về ngân hàng mà thôi. Tuy nhiên tỷ giá quy đổi của nó rất tốt. Đồng thời thời gian rút tiền về các ngân hàng Việt Nam cũng sẽ ngắn hơn nhiều so với Paypal.

Còn trường hợp dùng trong nước, thì bạn chỉ cần thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng hoặc thông qua hàng loạt ví điện tử như Momo, Zalo,… mà thôi.

Nhìn chung, thì tất cả các thanh toán này đều sẽ thực hiện thông qua mạng lưới internet. Chúng hoàn toàn không sử dụng tiền mặt, rất đúng với tinh thân của MMO.

Kiếm tiền từ MMO như thế nào?

Có rất nhiều cách kiếm tiền từ MMO. Tuy nhiên bền vững và ổn định nhất phải kể đến là 7 hình thức sau đây. Đây được xem là những cách kiếm tiền ổn định nhất 2020, và vẫn duy trì khả năng dẫn đầu xu thế trong vài năm tới.

Affiliate Marketing

Affiliate Marketing được gọi là tiếp thị liên kết. Đây được xem là kênh MMO bề vững nhất hiện nay. Nó đơn giản, dễ thực hiện, kiếm tiền chắc chắn và có tính lâu dài ổn định nhất.

Việc của bạn chỉ là tìm đến các nhà cung cấp có Affiliate network. Bạn đăng ký bán hàng với họ. Sau đó quảng bá các sản phẩm của họ lên các kênh như mạng xã hội, Google hay website riêng của bạn. Khi khách hàng nhấp vào liên kết mà bạn chia sẻ và mua hàng, thì bạn sẽ nhận được chiết khấu từ nhà cung cấp.

Affiliate Marketing – Kênh tiếp thị liên kết kiếm tiền online hiệu quả
Affiliate Marketing – Kênh tiếp thị liên kết kiếm tiền online hiệu quả

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền này là bạn có thể làm bất cứ lúc nào. Chỉ cần một chiếc điện thoại nối mạng là đã có thể quảng cáo sản phẩm. Bạn cũng không cần quan tâm đến vận chuyển, chăm sóc khách hàng hay mua hàng dự trữ. Trong nhiều cách kiếm tiền online, thì rõ ràng đây là “việc nhẹ lương cao” phù hợp cho tất cả các đối tượng.

Bán áo thun T-shirt

Đây là một trong những cách kiếm tiền online truyền thống, được rất nhiều bạn trẻ áp dụng. Tuy nhiên theo thời gian thì cách này đang dần bão hòa. Mặc dù vậy, những giá trị mà nó mang lại vẫn rất lớn. Những người kiếm tiền bằng cách bán áo thun chuyên nghiệp vẫn thu về con số hàng nghìn USD mỗi tháng là chuyện bình thường.

Tuy nhiên, đây không phải là cách kiếm tiền từ việc bạn bán áo thun. Bạn sẽ bán mẫu thiết kế áo thun. Bạn biết đấy, áo thun phổ biến toàn cầu và luôn yêu cầu các mẫu mới. Bạn chỉ cần thiết kế mẫu áo (thường chỉ là thiết kế họa tiết, hoa văn). Sau đó đăng quảng cáo trên các cộng đồng doanh nghiệp sản xuất áo thun. Nếu mẫu của bạn được mua, bạn sẽ được trả khoản phí xứng đáng.

Nền tảng kiếm tiền này phát triển cực mạnh mẽ từ giai đoạn 2014 – 2017. Cho đến nay thì nó có vẻ chậm lại. Sân chơi đang trở nên gay cấn hơn vì thị trường yêu cầu cao hơn, cũng như ý tưởng thiết kế thì đang dần cạn kiệt. Vì vậy, chi phí cho người bán áo thun lại càng cao hơn.

Dropshipping

Hình thức MMO này có thể hiểu đơn giản là kiếm tiền không cần phải ship hàng. Đây là một trong những kênh kiếm tiền online được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Bạn có thể hiểu cách kiếm tiền này như sau: Bạn đăng ký làm Cộng tác viên bán hàng cho một chủ shop hay một thương hiệu nào đó. Bạn được toàn quyền lấy hình ảnh, thông tin sản phẩm để quảng cáo bán hàng. Khi có đơn hàng, bạn sẽ thông báo lại cho nhà cung cấp. Họ sẽ đóng gói và vận chuyển hàng đến tay khách hàng dưới danh nghĩa của bạn. Như vậy, uy tín của bạn với khách hàng sẽ còn nguyên vẹn. Bạn sẽ nhận được khoản chênh lệch giữa giá nhà cung cấp và giá bạn bán cho khách.

Hoặc bạn có thể nhận được chiết khấu trong trường hợp bán đúng giá. Bán càng nhiều đơn thì lợi nhuận thu về càng nhiều. Dù bạn không có bất kỳ hàng hóa nào trong kho nhưng mọi thứ đều được diễn ra như một quy trình bán hàng bình thường. Thật đơn giản và vi diệu để kiếm tiền đúng không nào?

Crypto Currency

Tiền điện tử (tiền mã hóa) – Đây là một khái niệm không mới. Thậm chí nó còn cũ mèm vì đã có mặt trên thị trường từ những năm 2007. Tuy nhiên có một lưu ý mà chúng tôi muốn bạn nhớ, đó chính là sân chơi này không dành cho những tay chơi mơ hồ!

Đầu tư kiếm tiền với tiền điện tử được nhiều bạn trẻ ưa chuộng
Đầu tư kiếm tiền với tiền điện tử được nhiều bạn trẻ ưa chuộng

Vì sao ư? Để đầu tư kiếm tiền online với tiền điện tử, có 2 cách:

 • Mua bán, trao đổi tiền điện tử. (Hướng dẫn giao dịch trên sàn Binance)
 • Mua các máy đào và đào tiền.
 • Đầu tư vào các dự án HYIP liên quan tới Bitcoin.

Bạn sẽ nghĩ đến việc mua máy đào? Chi phí lên đến hàng trăm triệu đồng. Còn việc mua bán thì cần sự am hiểu về thị trường tiền điện tử. Hiện nay không chỉ Bitcoin chiếm lĩnh thị trường mà còn có đến hàng chục loại tiền điện tử khác nhau. Chính vì vậy dù lợi nhuận từ việc đầu tư tiền ảo rất lớn, nhưng rủi ro mà nó mang lại cũng không hề nhỏ. Nguyên nhân là thị trường có tính biến động cao, giá tiền ảo lên xuống khó kiểm soát được.

Chính vì vậy, để đầu tư tiền ảo thành công, thì những gì mà bạn cần phải học hỏi cũng không ít. Hãy cân nhắc và tích lũy kinh nghiệm nếu muốn kiếm tiền online bằng hình thức này.

Bán hàng trên web Amazon

Amazon đang là gã khổng lồ nhất hành tinh hiện nay. Nó sở hữu nền tảng bán hàng đa quốc gia mạnh mẽ nhất, công cụ tiếp thị bán hàng tốt nhất. Khi bán hàng trên Amazon, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định. Tuy nhiên giá trị đạt được thì còn nhiều hơn thế.

Bạn có từng thấy lá chuối được bán trên Amazon. Hay thậm chí là bánh tráng trộn, nón lá Việt Nam, cho đến những đặc sản vùng miền, từ Mắm miền Tây, cho đến tôm khô, cá khô. Bạn sẽ kiếm được một khoản lợi nhuận khổng lồ. Vì giá cả do bạn định đoạt.

Amazon là một trong những hình thức MMO tốt nhất hiện nay
Amazon là một trong những hình thức MMO tốt nhất hiện nay

Chỉ tính riêng thị trường US, mỗi tháng đã có đến 3 tỷ lượt truy cập. Con số này sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Đó là chưa kể đến các thị trường khác. Đặc biệt, sản phẩm càng khác biệt, độc đáo, cơ hội thành công của bạn càng cao. Đứng trên vai của một người khổng lồ, bạn sợ gì không chạm tới thiên đường?

Chính vì lẽ này, bán hàng trên Amazon đang trở thành một trong những kênh MMO đáng tiền nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn cũng cần có hiểu biết ngoại ngữ, cách vận đơn quốc tế và thẻ thanh toán quốc tế để có thể bán hàng trên nền tảng này.

Kinh doanh trên các nền tảng sàn thương mại điện tử

Bạn có từng nghĩ mình sẽ bán hàng online và kiếm tiền hiệu quả từ nó hay không? Không gì là không thể với sự xuất hiện hàng loạt các sàn thương mại điện tử. Mỗi sàn đều cho phép bạn đăng gian hàng và bán hàng với tất cả những gì mình có.

Bạn được lợi gì nào? Không tốn tiền quảng cáo nhé. Không tốn tiền cho các chương trình trợ giá nhé. Mọi thứ đều được hỗ trợ tối đa. Bạn chỉ cần tập trung tốt vào sản phẩm của mình và trả lời khách hàng, lên đơn, chốt đơn.

Người dùng hiện nay thường có xu hướng mua sắm và thanh toán online. Mọi thứ đều đang có sẵn để phục vụ họ. Từ các sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada hay Sendo, Shopee, cho đến hình thức thanh toán từ thẻ ngân hàng đến các ví điện tử. Công nghệ càng phát triển, internet càng phổ biến thì bán hàng online trên các sàn thương mại điện tử càng là cơ hội hái ra tiền.

Trên thực tế, không ít bạn sinh viên, nhân viên văn phòng và lượng lớn các mẹ bỉm sữa đã có thể rủng rỉnh tài chính từ việc bán hàng trên các kênh này đấy nhé.

Livestream tại nhà

Về cơ bản, thì Livestream có thể giúp bạn bán hàng trực tuyến nhanh chóng và có thể tạo nghìn đơn chỉ trong nháy mắt. Đây chính là nguyên nhân vì sao hình thức bán hàng này ngày càng phát triển mạnh mẽ và được các cá nhân lẫn công ty, doanh nghiệp ồ ạt áp dụng.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã đầu tư hẳn một phòng chuyên dùng cho Livestream. Vốn ít thì đầu tư vài triệu. Có doanh nghiệp đầu tư hẳn phòng Livestream với hàng trăm triệu đồng. Hệ thống quay trực tiếp, âm thanh, ánh sáng chuẩn HD để đảm bảo cho việc Livestream bán hàng.

Nếu là một người hoạt ngôn, yêu thích bán hàng online, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền với hình thức Livestream này. Các hãng mỹ phẩm hay thời trang đang dẫn đầu xu thế Livestream bằng việc hợp tác cùng giới nghệ sĩ nổi tiếng.

Livestream bán hàng với Shopee
Livestream bán hàng với Shopee

Nếu không có sản phẩm, bạn cũng hoàn toàn có thể kiếm tiền dễ dàng khi chọn Shopee. Đây là sàn thương mại điện tử với kênh tiếp thị liên kết cho phép người dùng Livestream bán hàng trên Shopee. Khi bạn bán được hàng của Shopee, bạn sẽ được nhận về chiết khấu tương ứng với các sản phẩm đã bán ra. Như vậy, không cần phải lo lắng về nguồn hàng hay nguồn vốn. Mọi thứ bạn cần chỉ là nền tảng Livestream từ Shopee, và một bộ óc linh hoạt, vốn ngôn từ thật duyên dáng mà thôi.

Những hình thức kiếm tiền từ MMO nên tránh xa là gì?

Bên cạnh những hình thức MMO uy tín thì cũng có rất nhiều hình thức MMO lấy mất rất nhiều thời gian, công sức của bạn. Tuy nhiên lợi nhuận mà nó mang lại không cao và chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa chúng:

 • Click xem quảng cáo để nhận tiền: Hình thức này chỉ cần bạn click vào các quảng cáo để nhận về một khoản tiền tương ứng. Tuy nhiên mỗi ngày bạn sẽ chỉ được cấp cho vài chục clip. Chưa kể phải tốn tiền nâng cấp tài khoản và chắc chắn số tiền kiếm được sẽ không đủ để bù vào.
 • Khảo sát: Nhiều công ty đưa những phiếu khảo sát. Bạn sẽ điền khảo sát và kiếm tiền. Hình thức này chỉ đủ để bạn kiếm tiền tiêu vặt và con số thu về rất nhỏ. Sẽ chẳng đáng là bao so với công sức của bạn. Vì vậy không nên tham gia nhé.
 • Upload tài liệu: Nhiệm vụ của bạn là up tài liệu lên các diễn đàn chia sẻ. Khi ai đó down tài liệu về thì bạn sẽ nhận được tiền. Tuy nhiên hiện nay vấn đề bản quyền của tài liệu đang ngày càng được quan tâm và chắc chắn không dễ để kiếm được tiền từ cách này.

Những sai lầm khi làm MMO

Có rất nhiều cách để làm MMO. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm MMO thành công. Chính vì nguyên nhân này mà rất nhiều người tỏ rõ thái độ nghi ngờ với MMO.

Thực tế là, bạn làm MMO thất bại vì nhiều nguyên nhân sau đây:

 • Thiếu kiến thức về nền tảng internet cũng như những cách kiếm tiền từ internet
 • Thiếu thông tin và dễ bị lừa bởi các cá nhân, tổ chức có ý định lợi dụng công sức của những người nhẹ dạ cả tin.
 • Thiếu sự kiên trì. Điều này là quan trọng nhất. Rất nhiều người khi mới bước vào thế giới MMO thì rất hăng say. Tuy nhiên chỉ sau vài ngày chưa kiếm ra tiền thì bắt đầu nản chí và nhiệt huyết ban đầu cũng dần tan biến. Khi đó thì khả năng từ bỏ là rất cao. Kể cả có bắt đầu lại thì sự nhiệt huyết cũng sẽ không còn như lúc ban đầu.

Do đó, có thể thấy rằng MMO chưa bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên nếu hội tụ được các yêu cầu và kỹ năng cơ bản, thì quả ngọt luôn ở cuối con đường và sẵn sàng rơi vào tay bạn.

Những câu hỏi thường gặp về MMO

 1. Viết review sản phẩm, dịch vụ có phải là một hình thức MMO không?
  Phải. Nếu bạn viết review cho các web bán hàng cụ thể. Còn nếu chỉ viết để đăng lên mạng xã hội thì đó đơn thuần chỉ là những chia sẻ về trải nghiệm của bạn.
 2. Hình thức MMO nào là tốt nhất hiện nay?
  Có đến hàng chục hình thức MMO uy tín. Bạn cần phải chọn lựa hình thức phù hợp nhất với bản thân của mình.
 3. Làm MMO áp dụng cho khu vực nào?
  Bạn có thể ngồi tại nhà và làm MMO để kiếm từ từ khắp nơi trên thế giới. Ví dụ như đào Bitcoin chẳng hạn.
 4. Có cần học các khóa đào tạo về MMO không?
  Bạn có thể tự học bằng các thông tin trên mạng internet. Tuy nhiên để có các kiến thức chuyên sâu nhất thì bạn nên học nếu có điều kiện.
 5. Người mới nên áp dụng hình thức MMO nào sẽ hiệu quả nhất?
  Bạn có thể thử áp dụng kiếm tiền với ứng dụng điện thoại, Shopee hoặc Lambo. Đây là những cách kiếm tiền online khá đơn giản, dễ thực hiện.
 6. Nhận tiền từ MMO như thế nào?
  Bạn có thể nhận tiền thông qua thẻ thanh toán, thẻ visa hoặc các ví điện tử quốc tế như Payoneer hoặc Paypal.
 7. Chơi chứng khoán là một cách kiếm tiền online phải không?
  Phải. Tuy nhiên bạn cần đầu tư vốn và hình thức này chỉ nên áp dụng cho những ai am hiểu thị trường tài chính mà thôi.

Kết luận

Hy vọng bài viết giúp bạn giải đáp câu hỏi MMO là gì và giúp bạn có những ý tưởng kiếm tiền cho riêng mình trên thế giới mạng.

Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online, nghĩa là làm MMO và tạo dựng cho mình những nguồn thu to lớn. Tuy nhiên điều đầu tiên là cần hiểu rõ được bản chất thực sự của MMO cũng như những “cú lừa” mà cách kiếm tiền này mang lại. Đừng quá tin vào những gì người khác thể hiện, hãy từng bước đi bằng đôi chân và khối óc của mình. Nếu sau một thời gian dài làm MMO mà không thu được thành quả, chúng tôi khuyên bạn nên chọn con đường kiếm tiền khác phù hợp hơn với mình.

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
loan trades review

[SCAM – DỪNG ĐẦU TƯ] Loan-Trades HYIP – REVIEW: Lợi nhuận 3% mỗi ngày, cho rút vốn sau 15 ngày!

HYIPCENTER4ME News: Bồi thường tổn thất tại dự án Loan-Trades