in

Hàng ngàn tài khoản Bittrex bị khóa chưa rõ nguyên nhân

Thời gian gần đây, các nhà đầu tư trên sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex không khỏi lo lắng vì tài khoản bị khoá mà không có lý do không rõ ràng.

Mặc dù đã chủ động tạo ticket (yêu cầu hỗ trợ) và kêu gọi giúp đỡ trên Slack của Bittrex, những hoang mang của người dùng Bittrex vẫn chưa có lời đáp thoả đáng. Một người dùng cho biết anh có 6 Bitcoin trong tài khoản Bittrex, ước tính hơn 30.000 USD, nhưng hiện nay anh ta không thể truy cập vào tài khoản và vẫn chưa nhận được bất kì hỗ trợ nào từ phía Bittrex.

Trong khi đó, những người dùng khác chia sẻ:

“Tài khoản Bittrex của tôi đã bị ngừng hoạt động khoảng 3 ngày nhưng tôi chưa từng nhận được cảnh báo hay thông báo nào từ sàn. Đội ngũ hỗ trợ của Bittrex cũng chưa đưa ra bất kì giải thích gì cho việc này.”

Hay là:

“Mặc dù chúng tôi đã gửi ticket về vấn đề này cho đội ngũ hỗ trợ nhưng thay vì hồi đáp những ticket, họ đã khiếm nhã ngó lơ chúng.”

Đặc biệt, một người dùng khác phỏng đoán rằng có thể các tài khoản bị cấm do quy định của quốc gia vì:

“Tại Iran, hơn 3.000 tài khoản đã bị vô hiệu hoá mà không rõ lý do.”

Một người dùng khác của Bittrex, nói rằng:

“Thảo luận về vấn đề này trên Telegram, những người bị ảnh hưởng tương tự rơi vào nhóm các quốc gia ở Syria, Ấn Độ, Iran, Nga, Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ.”

Hầu hết những người đang bị khoá tài khoản đều khẳng định tài khoản của mình đã hoàn thành các bước xác thực và không hề dính dáng đến các vấn đề về KYC (Know Your Customer) hay AML (Anti Money Laundring).

Ít nhất hai chủ đề đã được bắt đầu trên diễn đàn Bitcointalk, ở đây và ở đây .

Các người dùng bị ảnh hưởng đều nhận được cùng một thông điệp khi họ cố gắng đăng nhập vào tài khoản của họ:

 

Sự im lặng đáng sợ

Đến thời điểm hiện tại Bittrex vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về việc này. Trang Bittrex.com/news thì trống rỗng, kênh Slack không đăng nhập được, còn Facebook Bittrex thì chỉ người dùng gửi phản hồi về đội hỗ trợ thông qua các ticket.

Không một thông báo trên Twitter và chỉ đúng một dòng trả lời chính thức xuất hiện : “Vui lòng liên hệ support.bittrex.com”.

Những điểm bất thường đến kì lạ

Lịch sử sụp đổ của sàn Mt.Gox vẫn còn nguyên vẹn như mới ngày nào, vì thế người dùng luôn cảnh giác cao độ khi thực hiện giao dịch trên các sàn. Bởi vì nếu bạn không có khả năng kiểm soát private key thì sàn giao dịch sẽ làm việc đó thay bạn. Nhưng, nếu có bất trắc xảy ra như bị hacker tấn công hay lỗi hệ thống dữ liệu thì bạn sẽ mất tất cả. Các khách hàng của Mt.Gox là những người thấm thía bài học xương máu này nhất. Khi Mt.Gox thất thủ vào đầu năm 2014, người dùng bị mất khoảng 850.000 Bitcoin, và chỉ có khoảng 200,000 Bitcoin sau đó đã được tìm thấy.

Chính vì thế, việc đột ngột khoá tài khoản người dùng mà không thông báo trước hay đưa ra giải đáp thoả đáng như hiện nay của Bittrex là điều không bình thường. Điều kì lạ hơn nữa là Bittrex rõ ràng đang cấm người dùng kêu gọi giúp đỡ trên kênh Slack của sàn. Những động thái này của Bittrex càng khiến người dùng hoang mang hơn, nhưng họ lại chẳng biết làm gì ngoài chờ đợi, và kêu than trên mạng xã hội ?

Tham khảo : Cointelegraph & Tiendientu

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Ethereum : Hard Fork Byzantium thành công

[SCAM] Review Hexabot – Phầm mềm trading tự động, Lợi nhuận 2%- 3.44% hàng ngày . Thanh toán tức thì