in

Giới quan chức Hàn Quốc bị cáo buộc giao dịch nội gián, mua Bitcoin trước khi có lệnh cấm thất bại

Theo Choi Heung Sik, giám đốc Ủy ban Dịch vụ Giám sát Tài chính của Hàn Quốc (FSC), cơ quan kiểm soát tài chính hợp nhất của quốc gia này đã xem xét và giám sát một vài tổ chức tài chính, một số quan chức và nhân viên của FSC đã bán Bitcoin ngay trước khi dự thảo cấm giao dịch tiền điện tử được đưa ra bởi Bộ trưởng Park Sang-ki.

Điều tra giao dịch nội gián

Trong một cuộc điều trần được thực hiện bởi Ủy ban Tài chính Hàn Quốc, giám đốc Choi đã được các nhà lập pháp của đảng đối lập hỏi về một cáo buộc giao dịch nội gián xuất hiện vào đầu tuần này. Giám đốc Ji thẩm tra trực tiếp giám đốc Choi và hỏi liệu có một hoặc nhiều nhân viên của FSC đã bán Bitcoin trước khi thông báo của Bộ trưởng Tư pháp công bố và giám đốc Choi trả lời là “có”.

Theo một báo cáo trước đây trên CNN vào ngày 11, Bộ trưởng Tư pháp của Hàn Quốc đã đưa ra một tuyên bố độc lập trong một cuộc họp báo rằng chính phủ đang có kế hoạch cấm giao dịch tiền điện tử. Và chỉ vài giờ sau, cuộc họp báo này được phát sóng trên sóng truyền hình quốc gia, Bộ Tài chính và Chiến lược cùng với Nhà Xanh, văn phòng điều hành của tổng thống Moon Jae-in đã chính thức bác bỏ khả năng áp đặt lệnh cấm giao dịch tiền điện tử.

Phát ngôn viên của Nhà Xanh, Jeong Ki-joon cho biết: “Đề xuất cấm giao dịch tiền điện tử của Bộ trưởng Tư pháp Park Sang-ki chỉ là một đề xuất của Bộ Tư pháp vào ngày 28/12 đưa ra những dự đoán với mục đích đưa thị trường tiền điện tử vào tầm kiểm soát. Đề xuất này sẽ được thảo luận và thay đổi bởi một đội đặc nhiệm có sự góp mặt của Bộ Tài chính Chiến lược, Ngân hàng trung ương, Ủy ban Thương mại Công bằng và các cơ quan khác”.

Tại buổi điều trần của Ủy ban Tài chính, giám đốc Choi của FSC thừa nhận một số quan chức trong cơ quan này đã thực hiện giao dịch nội gián bằng cách thu thập những thông tin về thông báo của bộ trưởng Bộ Tư pháp trước khi ông công bố và bán Bitcoin ngay trước khi thông báo này được đưa ra công chúng.

Hong Nam Ki, người đứng đầu bộ phận điều phối của nhà nước, đã làm rõ tại cuộc điều trần rằng các nhân viên hoặc quan chức bị buộc tội khởi xướng giao dịch nội gián sẽ bị điều tra và trừng phạt theo luật pháp. Hong nhấn mạnh rằng cơ quan này có thể sẽ thực hiện luật cấm các quan chức trong ngành giao dịch tiền điện tử, vì nó gây cản trở việc cơ quan này trở thành một phần của đội đặc nhiệm được thành lập bởi chính phủ, trung lập và minh bạch trong việc điều chỉnh thị trường cryptocurrency.

Thiếu tôn trọng với công dân

Hơn 250.000 chữ ký của các công dân Hàn Quốc đã được nộp tới Nhà Xanh để từ chối lệnh cấm giao dịch tiền điện tử, những người đã từng chịu tổn hại bởi FSC, một cơ quan vẫn được cho là trung lập vì lợi ích của thị trường và người tiêu dùng.

FSC sẽ không thể phủ nhận việc phải đối mặt với những câu hỏi về tác động của việc các quan chức trong cơ quan khởi xướng giao dịch nội gián đến động lực của Bộ Tư pháp trong việc đưa ra những thông báo trong các họp báo trong tương lai.

Tham khảo : CCN – Biên dịch bởi H.shu TradingIG

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

50 bài học về kinh doanh và đầu tư tiền ảo đúc kết trong 5 năm của Chris Dunn

6 nguyên tắc đầu tư ICO trong kỉ nguyên bong bóng