in

Coinbase sẽ hỗ trợ cho cả hai Blockchain Bitcoin sau hard fork SegWit2x

Coinbase vừa có thông báo sẽ hỗ trợ cho cả hai Blockchain sau hard fork Bitcoin vào tháng 11 tới đây.

Đại diện của Coinbase, Phó Giám đốc Hoạt động Dan Romero, đã đăng tải tuyên bố này trên blog của công ty.

Chúng tôi hoạt động dựa trên nguyên tắc làm sao cho khách hàng mới chính là những người được hưởng nhiều nhất từ đợt fork hay bất kì diễn biến không ngờ đến mà có thể xuất hiện sau đó”, Romero viết :”Đây là nguyên tắc trọng tâm trong sứ mệnh đưa Coinbase trở thành nền tảng giao dịch an toàn, đáng tin cậy và dễ sử dụng nhất”.

Romero cho biết Coinbase sẽ cung cấp đến người dùng khả năng truy cập đến cả hai Blockchain, mặc dù trong khoảng thời gian sau phân tách họ sẽ hạn chế tiếp cận cho đến khi hai chain ổn định và an toàn trở lại. “Chúng tôi hiện đang nghiên cứu kĩ khía cạnh kĩ thuật và bảo mật mà mỗi chain yêu cầu”.

Mặc dù không được đề cập trực tiếp đến, thế nhưng thông báo trên xuất hiện chỉ một ngày sau khi Bitcoin.org công khai de dọa sẽ tố cáo những công ty mà ủng hộ SegWit2x nhưng lại không đáp ứng được một số yêu cầu nhất định. Cụ thể, các công ty phải nhất trí là sẽ sử dụng thuật ngữ “Bitcoin” và biểu tượng BTC khi đề cập đến Blockchain nguyên bản và không được tiến hành bất cứ hành động gì mà có thể “phương hại đến Bitcoin của người dùng”.

Tuyên bố của Coinbase dường như đã đáp ứng được điều kiện thứ hai vì họ hứa sẽ cấp cho khách hàng của mình “khả năng truy cập đến Bitcoin trên cả hai Blockchain” theo sau đợt fork. Tuy nhiên, Romero lại cho biết công ty sẽ không công bố kế hoạch cụ thể về cách Coinbase sẽ gọi chain cùng đồng tiền mới như thế nào cho đến khi hạn chót phân tách cận kề.

Chính vì vậy, thông báo này dường như không đủ sức thuyết phục để làm yên lòng bộ phận chống đối SegWit2x. Cobra-Bitcoin, một trong những chủ sở hữu chính của tên miền Bitcoin.org, viết trên Github rằng những gì Coinbase nói “vẫn chưa thực sự hữu ích” và Coinbase phải ngay lập tức làm rõ là mình sẽ tiếp tục gọi Blockchain Bitcoin hiện tại với tên gọi “Bitcoin”, kèm theo biểu tượng BTC”. Như vậy, có thể thấy hành động trên chưa đủ để giúp Coinbase được gỡ bỏ khỏi danh sách những công ty bị Bitcoin.org phản đối.

Giám đốc Chiến lược của Blockstream Samsom Mow – một trong những người lên án SegWit2x dữ dội nhất – gợi ý trên Twitter rằng hành động của Coinbase đang vi phạm “BitLicense”, giấy phép hoạt động tài chính mà các hãng Bitcoin phải xin cấp nếu muốn kinh doanh tại New York. Đặc biệt, anh đã đề cập đến quy định cấm các công ty không được làm sản phẩm hay dịch vụ mình cung cấp “thay đổi về bản chất” so với lúc được cấp phép hoặc tạo ra những mối nghi ngại về an toàn hay hoạt động

Tham khảo : Cryptocoinsnews & Coin68

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

HYIP: 13 nguyên tắc vàng cần ghi nhớ khi tham gia đầu tư HYIP (Phần 3)

[STOP] Review MiningBot – Lợi nhuận 2.74% – 3.55% hàng ngày và vô hạn – Đầu tư tối thiểu 0.001 BTC