in

CBOE sẽ phát hành hợp đồng tương lai Ethereum vào cuối năm nay

CBOE Global Markets, chủ sở hữu của Sàn Giao dịch Quyền chọn Chứng khoán Chicago (CBOE) và là một trong những công ty nắm giữ khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới, đang tìm cách tung ra hợp đồng tương lai cho Ethereum, theo một bài báo độc quyền của Business Insider hôm 30/08.

Các nguồn tin thân cận nói với Business Insider rằng CBOE Global Markets đang có kế hoạch tung ra hợp đồng tương lai Ethereum vào cuối năm 2018. Hợp đồng tương lai Ethereum của CBOE sẽ dựa trên thị trường cơ bản của Gemini – nền tảng cũng xây dựng hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) dựa trên sàn giao dịch tiền điện tử tại New York do cặp song sinh Winklevoss điều hành.

CBOE đã cho ra mắt giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 12 năm ngoái. Hợp đồng tương lai đại diện cho một thỏa thuận pháp lý để mua và bán một tài sản nào đó với mức giá định trước tại một thời điểm cụ thể trong tương lai.

Hợp đồng tương lai cũng cho phép các nhà đầu tư suy đoán về giá Bitcoin mà không thực sự phải sở hữu chúng. Ngoài ra hợp đồng tương lai không chỉ dành cho các tài sản vật lý mà còn có thể được giao dịch trên tài sản tài chính.

Một người biết rõ về vấn đề này nói với Business Insider rằng hợp đồng tương lai và sàn giao dịch quyền chọn đang chờ đợi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) phê duyệt dự án trước khi ra mắt chính thức.

Trước đó, một nhà quản lý tài chính lớn khác của Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), đã cho biết vào hồi tháng 6 rằng Ethereum không phải là dạng của cổ phiếu chứng khoán.

Chủ tịch CBOE Global Markets, Chris Concannon sau đó nói:

Thông báo này xóa bỏ một trở ngại quan trọng đối với Ether tương lai. Chúng tôi đã cân nhắc về Ether tương lai kể từ khi chúng tôi phát hành Bitcoin tương lai đầu tiên vào tháng 12 năm 2017.

Tháng trước, Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME) đã công bố một báo cáo về khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của hợp đồng tương lai BTC. Theo đó, khối lượng này đã tăng 93% trong Q2 so với quý đầu tiên của năm 2018. CME cũng nói rằng tỷ lệ hợp đồng mở (Open Interest – OI) đã vượt quá 2.400, tăng 58% so với mức của Q1.

CME đã tung ra giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 17/12, ngay sau sự ra mắt hợp đồng tương lai của CBOE ngày 10/12. Cuối tháng 7, Giám đốc điều hành của CME, Terry Duffy, cho biết công ty sẽ không giới thiệu các sản phẩm tương lai cho đồng tiền điện tử nào khác ngoài Bitcoin (BTC), lí giải sự biến động của chúng là nguyên nhân chính.

– Tham khảo: Bitcoinvietnamnews –

[cryptothanks]
0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

HYIP: Báo cáo tổng hợp tuần số W.34/18 ngày 26/08/2018

Huobi Pool Token là gì? Bí quyết gia tăng thu nhập thụ động cùng Huobi Token (HT)