in

Căng thẳng giữa Mỹ – Triều Tiên có làm nhu cầu sử dụng Bitcoin tăng cao ?

Trong tuần qua , nhiều nhà phân tích bao gồm Panos Mourdoukoutas , Giáo sư kiêm chủ tịch của Bộ Kinh tế tại LIU Post ở New York, người đã đóng góp cho một số báo và tạp chí chuyên nghiệp như Forbes và The New York Times, mô tả sự căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên là một trong những yếu tố thúc đẩy đà phát triển của giá Bitcoin gần đây .

Kể từ đầu năm 2016 , ngày càng có nhiều nhà đầu tư và thương nhân bắt đầu nhận thức và sử dụng Bitcoin như là tài sản trú ẩn an toàn. Các nhà đầu tư ở Trung Quốc, Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu dựa vào Bitcoin để tránh tình trạng bất ổn tiềm ẩn về kinh tế và sự bất ổn về tài chính, như một phương tiện để bảo vệ tài sản của họ.

Giữa các cuộc xung đột quốc tế nghiêm trọng và sự căng thẳng leo thang giữa các nền kinh tế hàng đầu như các Mỹ , Trung Quốc , Hàn Quốc và Nhật Bản. Hiệu suất của các cổ phiếu (the performance of stocks), tiền tệ và các tài sản khác có xu hướng giảm, ngoại trừ đối với tài sản trú ẩn an toàn như vàng và Bitcoin. Mourdoukoutas giải thích rằng căng thẳng ở châu Á đã dẫn đến việc bán tháo cổ phiếu, dẫn đến nhu cầu tăng lên đối với Bitcoin , vàng và trái phiếu Mỹ. Theo Mourdoukoutas, Bitcoin đã trở thành nơi trú ẩn mới cho nhà đầu tư để chống lại sự không chắc chắn của kinh tế toàn cầu.

“Sự gia tăng căng thẳng quốc tế tạo ra các yếu tố khác làm cho các đồng tiền kỹ thuật số hấp dẫn. Ví dụ như, có một sự không chắc chắn về đồng tiền quốc gia, theo một số chính sách của chính phủ đã đẩy nhiều nhà đầu tư đến Bitcoin. Và có khan hiếm. Mourdoukoutas đã viết: Nguồn Bitcoin dự kiến ​​sẽ được giới hạn ở 21 triệu .

Hầu hết, những đánh giá của Mourdoukoutas với Bitcoin và sự gia tăng nhu cầu về đồng tiền số là chính xác. Như báo cáo gần đây của Business Insider nhấn mạnh, Bitcoin “miễn dịch” với biến động của thị trường và sự bất ổn kinh tế toàn cầu.

Do đó, các nhà phân tích trong đó có Mourdoukoutas đã cho thấy sự tăng giá gần đây của giá Bitcoin với sự gia tăng nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức và các nhà đầu tư quy mô lớn ở Mỹ và châu Á đang tìm kiếm để bảo vệ tài sản và các danh mục đầu tư khỏi bất ổn thị trường đầy bất ngờ. Xét về mức độ xung đột giữa Mỹ và Triều Tiên , Mourdoukoutas lưu ý rằng các nhà đầu tư sẽ thích trữ Bitcoin hơn bất kỳ loại tiền tệ nào trong khu vực.

“Để bắt đầu, họ nâng cao viễn cảnh chiến tranh, làm suy yếu nhu cầu về các đồng tiền trong khu vực như đồng Yên Nhật, đồng Yuan Trung Quốc, và Won Hàn Quốc, và tăng nhu cầu về Bitcoin . Nói một cách đơn giản, khi tên lửa đầu tiên bay, một cách cố ý hoặc vô tình, các nhà đầu tư sẽ thích giữ Bitcoin hơn bất kỳ loại tiền tệ nào trong khu vực “, ông nói.

Đầu tuần này, giá Bitcoin vượt qua mức 4.200 USD , thiết lập mức cao mới nhất của nó và thể hiện sự tự tin của thị trường về khả năng quy mô của đồng tiền . Quan trọng hơn, Bitcoin đã cho thấy khả năng phục hồi sau hardfork Bitcoin Cash ngày 01/08, loại bỏ sự không chắc chắn liên quan đến việc phân chia mạng lưới blockchain và khôi phục lòng tin của nhà đầu tư và nhà đầu tư đối với Bitcoin.

Trong những tuần sắp tới, khi căng thẳng giữa Trung Quốc, Mỹ, Triều Tiên và Hàn Quốc tăng, nhu cầu về các tài sản an toàn như Bitcoin sẽ tăng lên, duy trì đà tăng lên hiện tại của Bitcoin.

Tham khảo : Bitconnect news

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Altcoin có thể mất đến 20% giá trị nếu Bitcoin cán mốc 5,000 USD

Bitconnect đủ tư cách sánh ngang các coin lớn ?