in

Các sàn giao dịch Bitcoin Trung Quốc có thể khôi phục lại việc rút tiền vào tháng tới

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Trung Quốc, việc kiểm tra các sàn giao dịch Bitcoin Trung Quốc của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) đang đi đến hồi kết. Họ đã nhận thấy các biện pháp chống rửa tiền được sử dụng bởi các sàn giao dịch là không đầy đủ và sàn giao dịch cũng đã tham gia vào hoạt động cho vay fiat/btc bất hợp pháp.

Các biện pháp xử phạt đối với những giao dịch trái phép trên là phạt tiền dù hiện tại vẫn chưa biết PBoC sẽ đưa ra lệnh phạt nào. Họ hiện đang hoàn tất các thủ tục và sẽ đưa ra báo cáo chi tiết vào tháng tới.
Sau khi thực hiện các biện pháp xử phạt, việc rút tiền một lần nữa sẽ được khôi phục lại. Nhưng liệu hạn ngạch có tiếp tục duy trì cho người dân Trung Quốc hay không khi mà tất các các vấn đề đáng lo ngại gần như đã được giải quyết?

Một nguồn tin không rõ nguồn gốc (một số người cho rằng đây là tin tức từ PboC) đã được gửi đến Caixin – tập đoàn truyền thông có trụ sở tại Bắc Kinh chuyên cung cấp tin tức về tài chính và kinh doanh. Có lẽ họ đã định chính thức tuyên bố với công chúng điều gì đó hơn là chỉ đưa ra báo cáo suông vì hiện tại, Bitcoin đã đạt đến 10,000 Nhân dân tệ, con số cao kỷ lục từ trước đến nay.

Liệu Trung Quốc có chớp lấy thời của tiền số hóa ?

Trung Quốc hiện đang ở giai đoạn chuyển mình đáng kể, đặc biệt là về tài chính. Họ đã nhảy vọt từ hệ thống ngân hàng thẳng đến AliPay và ứng dụng thanh toán WeChat, người sáng lập đã dùng Silicon Valley thực hiện bước nhảy vọt đột phá khiến các cơ quan quản lý cố gắng đuổi theo.

Hai ứng dụng chiếm hầu hết phần lớn các giao dịch trong nước, PBoC dường như đang cố gắng tìm hiểu cách kiểm soát. Việc thông qua của đã họ lan rộng khá nhanh, nhưng lại không giúp ích gì nhiều, vì vậy họ đang nghĩ tới việc gia nhập thời đại kỹ thuật số với các thí nghiệm của Token Yuan dựa trên Ethereum.

Nhưng PboC lại chưa bao giờ ủng hộ Bitcoin. Điều này khiến cho việc buôn bán trở nên bất hợp pháp trong năm 2014 và thường xuyên nhắc nhở mọi người rằng họ sẽ chỉ trích kịch liệt khi Bitcoin tăng giá. Họ muốn giữ nó ở một mức nhỏ và ngoài lề.

Dường như họ đã quên rằng Bitcoin là đồng tiền mã hóa toàn cầu. Đồng tiền này đã tháo gỡ sự can thiệp của PBoC trong tháng này, làm giảm khối lượng giao dịch tại Trung Quốc từ 90% xuống còn 10%. Nó tiếp tục tăng gấp đôi kể từ đó, đạt gần 30 tỷ USD vốn hóa thị trường.

Một phần là do Nhật Bản có thể đã nhìn thấy cơ hội. Họ đã liên kết với Anh Quốc và xem Bitcoin như một phương thức thanh toán, hơn hết, họ thừa nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp. Đó là quốc gia đầu tiên làm như vậy và hành động này là một dấu ấn đáng kinh ngạc khi một quốc gia sẵn sàng chia sẻ đặc quyền lâu năm của nhà nước về việc phát hành tiền với thị trường tự do.

Hàng trăm ngàn cửa hàng ở Nhật sẽ sớm chấp thuận Bitcoin, với sự quan tâm việc phát triển đất nước, Hàn Quốc đã tham gia, gây bất ngờ khi họ đang xử lý một khối lượng kinh doanh Bitcoin và Ethereum tuyệt vời.

Đây có thể coi như một bài học cho Trung Quốc và các nước khác. Bạn không thể ngăn chặn tương lai, vậy tại sao lại không tham gia vào? Điển hình như London. Họ nắm lấy cơ hội này trong năm 2014, sau khi New York mở cửa thông hành, Chancellor đơn giản mua một chút Bitcoin và bây giờ họ đang bùng nổ, đặc biệt là ở Fintech.

Có vẻ như Nhật Bản và Hàn Quốc giờ đây đang làm điều tương tự, lặn ngụp với hàng tá thứ trong đầu và không tin rằng may mắn của mình sẽ đến khi Trung Quốc cố ý từ bỏ lợi thế chuyển đổi trong sự đổi mới.
Nhà sản xuất tuyệt vời của thế giới dường như không cần biết nó đang nắm giữ những gì, theo một cách nào đó khiến Mỹ có những quy định rất hạn chế. Cả hai người khổng lồ, thay vì ôm lấy một thời đại số hóa, dường như họ muốn tặng nó cho đối thủ cạnh tranh.

Cần nhắc lại rằng khi nước Anh nhảy vọt trong sự đổi mới, giờ đây chúng tôi gọi đó là cuộc cách mạng công nghiệp, họ trở thành đế chế nơi mà mặt trời không bao giờ lặn. Tuy nhiên, có lẽ chúng ta cũng không nên quá kỳ vọng vào bất cứ điều gì hoặc cũng không cần phải ngạc nhiên khi một hòn đảo quốc gia nào đó của Anh và Nhật đang hướng tới một thời đại số hóa mới.
– Tham khảo : Cryptocoinnews –

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Coincheck ra mắt tài khoản Bitcoin trả lãi ở Nhật Bản

Kỹ thuật phân tích thị trường cơ bản bằng các công cụ trên Poloniex – Phần 2