in

3 lý do có thể đưa giá Bitcoin tăng lại trong Quý 2

Những tháng đầu năm 2018, Bitcoin đã có màn khởi đầu không thuận lợi cho lắm, tuy nhiên vẫn còn đó những hi vọng để chúng ta tin vào sự trở lại của nó. Sau khi vốn hoá thị trường “bốc hơi” hơn 119 tỷ đô la trong quý đầu vì chịu những áp lực của cơ quan quản lý và lệnh cấm từ các nền tảng quảng cáo, giờ đây giá Bitcoin đã sẵn sàng để phục hồi. Và dường như có một số lý do chính yếu để điều này thực sự xảy ra. Brian Kelly từ CNBC đã phác thảo một số điểm sẽ định hướng giá Bitcoin trong Quý 2 này.

1. Mùa thuế của Mỹ kết thúc

Ngày 15 tháng 4 đánh dấu thời điểm kết thúc mùa thuế tại Mỹ. Các nhà đầu tư có được lợi nhuận từ đợt biến động giá cuối năm 2017 sẽ phải nộp một phần tiền lại cho Chú Sam (Uncle Sam), điều này cũng nhằm giải thích phần trăm của áp lực bán ra của Bitcoin vào tháng 3. Kelly lưu ý rằng bất kỳ “việc bán hàng liên quan đến thuế” nào đang diễn ra vào tháng 3 sẽ chấm dứt trong một tuần. (Kelly cũng nói rằng ICO của Telegram trị giá 2 tỷ USD có thể đã thu hút đầu tư từ BTC).

2. Thoả thuận của Coincheck

Theo báo cáo trước đó, Coincheck của Nhật có thể sẽ được chào bán. Không chỉ bán, mà người mua tiềm năng chính là công ty môi giới trực tuyến Monex Group, là công ty mẹ của TradeStation có trụ sở tại Mỹ.

Niềm tin của nhà đầu tư sẽ được củng cố vì bây giờ chúng ta đã có một công ty đại chúng được uỷ quyền ở Nhật mua đứt một sàn giao dịch cryptocurrency, Brian Kelly, Giám đốc điều hành của BK Capital Management nói với CNBC.

3. Lịch sử của Bitcoin

Tháng 3 được xem là tháng khó khăn đối với các nhà đầu tư Bitcoin. Mặc dù giá Bitcoin chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực, nhưng biểu đồ đã chứng minh rằng lịch sử đang được lặp lại. Tháng 3 luôn luôn là một tháng không tốt cho Bitcoin, “nó chỉ tăng 1 lần trong 7 năm qua [vào năm 2013]”, theo dữ liệu của Fundstrat.

Đây sẽ là tin tốt cho tháng 4, vì theo lịch sử, thời điểm này là một trong những tháng giao dịch tốt nhất đối với Bitcoin, “nó đã tăng 5 lần trong 7 năm qua”, Fundstrat nói.

Và…..những lí do khác

Những người ủng hộ cho Bitcoin mạnh hơn những người chống lại nó. Trong khi 3 lý do thúc đẩy giá Bitcoin sắp đến gần, vẫn còn một số lý do khác. Ví dụ như nhiều thị trường Bitcoin lớn trên thế giới bao gồm cả Mỹ đang chờ đợi một khuôn khổ pháp lý để mang lại sự an tâm cho nhà đầu tư. Điều này có thể là một chất xúc tác mới cho thị trường cryptocurrency sắp tới.

Tham khảo: CryptoCoinsNews

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Các yếu tố tác động vào giá Bitcoin ở thời điểm hiện tại

Cảnh báo: Mã độc tống tiền GandCrab đang tấn công Việt Nam