in

260.000 cửa hàng tại Nhật Bản sẽ chấp nhận thanh toán Bitcoin vào mùa hè 2017

Một nhà hàng sushi ở Tokyo với một máy ATM bitcoin được cài đặt.

Ngay sau khi Bitcoin trở thành một phương thức thanh toán ở Nhật Bản vào ngày 01/04/2017 vừa qua . Hai nhà bán lẻ lớn nhất của Nhật Bản đã hợp tác với các sàn giao dịch Bitcoin để bắt đầu chấp nhận đồng tiền kĩ thuật số trong các thanh toán .
 
Bic Camera và BitFlyer
 
Chuỗi cửa hàng bán lẻ hàng điện tử dân dụng lớn nhất ở Nhật Bản – Bic Camera . Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Nhật Bản BitFlyer .
Theo Nikkei Asian Review , 2 công ty đã hợp tác với nhau và Bic Camera đã đầu thử chấp nhận hình thức thanh toán bằng Bitcoin ở hai địa điểm của Tokyo vào thứ 6, sử dụng thanh toán của BitFlyer . Địa điểm đầu tiên là cửa hàng hàng đầu của Bic Camera tại quận Yarakucho của Tokyo và cửa hàng còn lại là Bicplo Bic Camera, cửa hàng bán lẻ với Uniplo nằm ở Shinjuku . Xu hướng sử dụng thanh toán mới của 2 cửa hàng này sẽ là một thử nghiệm giúp công ty bán lẻ Bic Camera quyết định xem có thế áp dụng hệ thống thanh toán này ở các cửa hàng khác không 

Khách hàng được phép thanh toán 100,000 YEN ( 904 USD ) bằng việc sử dụng Cryptocurrency, và họ cũng sẽ được tích hợp điểm thưởng tương đương tiền mặt .

Recruit Lifestyle và Coincheck

Trong khi đó , một sàn giao dịch lớn khác của Nhật Bản , Coincheck đã hợp tác với Recruit Lifestyle , một nhánh hỗ trợ nhân sự cho tập đoàn Recruit Holdings . Coincheck đã xác nhận mối quan hệ đối tác với Bitcoin.com , ngoài ra công ty hiện nắm giữ 99% thị phần thanh toán Bitcoin .
 
 
Vào mùa hè này , Bitcoin sẽ trở thành một lựa chọn thanh toán tại các cửa hàng sử dụng ứng dụng ” điểm bán hàng độc quyền ” (POS) của Recruit Lifestyle gọi là Airregi . Hiện nay có 260,000 cơ sở thực phẩm và các điểm bán lẻ khác trên toàn quốc sử dụng POS trên máy tính
 
260,000 cửa hàng sẽ chấp nhận Bitcoin
 
Trong một cuộc phỏng vấn với Bitcoin.com vào tháng 01/2017 ,Coincheck đã tiết lộ rằng hơn 5,000 thương gia và trang web chấp nhận Bitcoin thông qua hệ thống thanh toán của Coincheck.
 
Tiền điện tử phổ biến ở Nhật Bản . Ngoài các khoản thanh toán bằng tiền mặt , một số phương thức thanh toán điện tử phổ biến nhất là Suica và Edy của Rakute là những thẻ thanh toán thông minh . Tỏng khi Suica được chấp nhận tại khoảng 380,000 cửa hàng và được sử dụng như một thẻ giá vé trên các tuyến đường xe lửa ở Nhật Bản , Edy có thể được sử dụng 470,000 địa điểm trên toàn quốc .
 
Hơn 20 triệu người trên toàn thế giới sử dụng Bitcoin, và khối lượng giao dịch hàng tháng đã tăng lên 12 nghìn tỷ yên. Nhưng hơn 80% số người dùng ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Bitcoin chủ yếu được mua bán vì mục đích đầu tư vì giá trị của nó dao động mạnh, nhưng ngày càng được nhiều du khách nước ngoài sử dụng vì chúng ta có thể thanh toán mà không phải đổi ngoại tệ.
Bên cạnh việc cải thiện sự thuận tiện cho người nước ngoài đến Nhật Bản, sự gia tăng các cửa hàng thân thiện với Bitcoin ở đây có thể mở rộng số lượng người tiêu dùng Nhật Bản có tài khoản Bitcoin.
Việc giảm thuế và các quy định mới để đảm bảo an ninh có thể sẽ làm cho thị trường tiền tệ ảo trong nước tăng lên. Nhật Bản đã bắt đầu phân loại tiền ảo dưới dạng phương thức thanh toán vào thứ bảy tuần trước và hiện nay các yêu cầu về giao dịch mật mã phải đăng ký với chính phủ. Bắt đầu từ tháng 7, việc mua đồng tiền ảo sẽ được miễn thuế tiêu thụ.
0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

[SCAM] Hướng dẫn nạp tiền và đầu tư cùng Banana Fund

Zcash : Apple chấp nhận Zcash là Cryptocurrency hợp pháp | Hiện đã có trên IOS