in

Top 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất tới ngành công nghiệp Blockchain năm 2017

Mới đây, CoinDesk đã đưa ra một bài tổng hợp 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất đến ngành công nghiệp blockchain trong năm 2017.

#10: The Villain – Jihan Wu

Chuyên gia của ASICBoots, phù thuỷ của Antbleed… Có lẽ không có nhân vật nào trong các vị thần có thể phù hợp hơn với nhà lãnh đạo mang nhiều thuyết âm mưu như Mr. Wu, một tín đồ của Bitcoin đã từng bị chỉ trích vì quan điểm của mình. Nhà đồng sáng lập trẻ tuổi của công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới – Bitmain có thể không phải là một nhân vật phản diện như tất cả chúng ta lầm tưởng. Nhưng có một điều chắc chắn là nếu có một tiêu đề “gây hiểu lầm nhất”, Wu nhất định sẽ giành chiến thắng một cách dễ dàng.

 

 

 

 

#9: The Daywalker – Amber Baldet

Trong bóng tối hay ánh sáng? Dù ở đâu đi nữa, Baldet luôn thoải mái giống như ở nhà ngay cả khi cô ấy đang trên sân khấu của một hội nghị ngân hàng hay ở nơi nào đó trên các hòn đảo, với tư thế đang chụp ảnh tại “bữa tiệc Ethereum”. Liệu Baldet sẽ nổi lên như một người sẽ thực hiện những đổi mới thực sự? Hay sau tất cả cô ta chỉ là một kẻ mạo danh xâm nhập ngân hàng? Mặc dù câu chuyện về Baldet vẫn chưa được kể, nhưng sự kết hợp của cô với một trong những ngân hàng lớn nhất trên thế giới và một vị trí quyền lực với những nỗ lực trong ngành công nghiệp blockchain đã quá đủ để hấp dẫn trí tưởng tượng của mọi người.

 

 

 

#8: The Contrairian – Erik Vooorhees

Erik Vooehees có vẻ là một người có những bước tiến yếu ớt. Ông là một trong những nhà truyền bá công nghệ đầu tiên, Voorhees có thể được coi là của hiếm khi ông không chỉ duy trì mà còn nâng tầm ảnh hưởng của mình trong ngành công nghiệp blockchain, trong khi việc chiến đấu để gia tăng kích thước block không còn phổ biến và ngày càng có nhiều dự án mới được triển khai. Tuy nhiên những cuộc tranh cãi này dường như không hề gây ảnh hưởng tới con cáo ranh mãnh này, bởi vì 2017 được coi là một năm chiến thắng của Voorhees, một người nổi bật lên trong số ít những người ủng hộ ban đầu có thể thích ứng với những thay đổi.

 

 

 

#7: The Zen Master – Pieter Wuille

Phát biểu nhẹ nhàng và thực hiện một cú lớn SegWit? Nếu nhìn sang sự thay đổi lớn nhất và gây tranh cãi nhất mùa hè này của Bitcoin, thì cuộc cải cách này có thể được bắt nguồn bởi một nhà sáng lập. Tuy nhiên, nhà sáng lập của startup gây tranh cãi Blockstream đồng thời là người lập trình kỳ lạ nhất mạng lưới. Trong một ngành công nghiệp không thiếu những cái tôi đi cùng với những sự ồn ào thì Wuille thực sự đặc biệt khi để cho mã code của mình thể hiện thay tiếng nói của bản thân.

 

 

 

 

 

#6: The Architect -Yao Qian

Có thể gọi đây là một trong những câu chuyện ngắn nhất trong lịch sử. Trung Quốc đã đưa ra nhiều động thái chống lại tiền điện tử vào năm 2017 như cấm các dự án ICO, đóng cửa các sàn giao dịch cryptocurrency trong nước và trở thành một đối thủ ngang sức của một hệ sinh thái từng được coi là lớn nhất và phát triển mạnh mẽ nhất. Nhưng nếu Trung Quốc đang thiết lập một con đường riêng so với thế giới thì Yao Qian có thể được coi là tài sản lớn nhất. Người thay mặt cho nhà nước lớn nhất thế giới phụ trách việc xem xét Bitcoin không chỉ được trao quyền, mà dường như ông còn hiểu biết về mật mã từ bên trong đến bên ngoài.

 

 

 

#5: The Cowboy – Joe Lubin

Lubin đã trở thành một huyền thoại về blockchain bằng việc giúp tạo nên một con đường mới cho những sản phẩm đặc biệt mà các nhà đâu tư mạo hiểm đang tìm kiếm. Lubin là nhà đồng sáng lập ethereum mà nền tảng công nghệ blockchain của nó có giá trị lớn thứ ba thế giới. Lubin không chỉ nỗ lực để chiếm nhiều chỗ đứng nhất có thể trong không gian bị tranh chấp mà ông còn giúp tạo ra vị thế riêng của mình. Lubin có ảnh hưởng không nhỏ vào năm 2017, khi đã đưa một vài token ethereum đầu tiên đi đến thành công và chiến thắng vô số các tổ chức khác với nền tảng này. Nếu Vitalik đã hình dung ra thế giới mới, Joe Lubin có thể đang thuộc địa hóa nó.

 

 

 

#4: The Token Whisperer – Naval Ravikant

Nếu tiền điện tử thực sự là “bong bóng điên dồ nhất từ trước đến nay”, thì Naval Ravikant là một người đã hoạt động lâu năm trong phong trào này. Là nhà sáng lập của AngelList, Ravikant đã không nói nhiều về việc khởi nghiệp vào năm 2017, thay vào đó ông đã đưa ra những bài diễn thuyết về ICO trên Twitter trong 140 lần phát biểu như là một phần lộ trình và một phần tiên tri cho ngành công nghiệp đang phát triển. Trong quá trình này, ông đã giúp mở cửa cho một làn sóng mới của các dự án tiền điện tử sáng tạo. Nói về những thành tựu đáng tự hào nhất của Naval Ravikant vào năm 2017, ông đề cập đến một seri tweet gồm 37 phần về các blockchain, mạng lưới và thị trường, hầu như trong cùng một định hướng với các hoạt động kinh doanh của ông.

 

#3: The Nice Guy – Charlie Lee

Sau nhiều năm làm việc tại “Bitcoin Unicorn” đầu tiên, Lee đã đứng ra chống lại những người ngăn chặn sự phát triển của công nghệ Bitcoin năm 2017. Vũ khí của ông là hệ thống mạng tiền điện tử Litecoin. Với mạng lưới này, một khi đã vươn lên và bây giờ đã tái sinh thì Lee trở thành trở thành một người của lý lẽ trong một thị trường đầy rẫy những điên loạn. Trên đường phố California, người đàn ông này được mến gọi là “Satoshi lite”, gương mặt đại diện của Litecoin, đồng tiền điện tử trị giá 12 tỷ USD và mà đang là một trong những đồng lâu đời nhất, lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới.

 

 

 

#2: The Dinosaur – Jamie Dimon

“Bitcoin là lừa đảo”. Chỉ bốn từ thôi đã châm ngòi một cơn bão trong dư luận khi Jamie Dimon, giám đốc điều hành JPMorgan, ngân hàng lớn nhất ở Mỹ đã phát biểu trong một cuộc hội thảo vào tháng 9. Thế giới blockchain không bao giờ hoàn toàn giống nhau. Với một công nghệ có tính phá hoại như tiền điện tử, đôi khi thậm chí các ý kiến tiêu cực từ một nhà đương nhiệm lớn cũng có thể là tín hiệu lạc quan… giống như Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase.

 

 

 

 

 

#1: The Everyman – Bitcoin Sign Guy

Trong một năm thị trường tiền điện tử đầy những đấu tranh khốc liệt, Bitcoin Sign Guy đã đứng lên, với một hành động nhỏ không chỉ phá vỡ mạng internet, mà còn nâng cao tinh thần của cộng đồng Bitcoin. Cộng đồng Bitcoin đã cực kì sôi động với một video lan truyền chóng mặt, mà ở đó một người đàn ông bí ẩn đã chụp ảnh với chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Janet Yellen kèm một tấm bìa có nội dung “Buy Bitcoin”. Và bây giờ anh được gọi là “Bitcoin Sign Guy”. Anh chàng này đã khôn khéo sử dụng hình ảnh của một nhân vật đang được chú ý để kêu gọi thêm mọi người đến với cộng đồng Bitcoin, và điều đó biến anh thành một anh hùng.

 

 

 

Tham khảo : Coindesk & TradingIG

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

[SCAM] Review Tudor Games – Lợi nhuận 4.4% trong 35 ngày. Đầu tư tối thiểu 10 USD. Thanh toán Manual

Đăng kí khóa học “Hiểu và Kiếm tiền từ Cryptocurrency” cùng Văn Hỉ