in

Sàn giao dịch Coinrail Hàn Quốc bị hacker tấn công, thị trường lao dốc

Thị trường tiền điện tử đã bốc hơi 14 tỷ đô la chỉ trong vài giờ sau khi nhận được thông tin sàn giao dịch Coinrail Hàn Quốc bị hack.

Theo các bài đăng trên Twitter của Coinrail, hệ thống của sàn đã bị xâm nhập trái phép và mất cắp một lượng Pundi X (NPXS).

Coinrail không phải là một trong những sàn giao dịch lớn; thực tế là trên CoinMarketCap thì sàn này chỉ xếp hạng 90 theo khối lượng giao dịch. Sàn trung bình chỉ xử lý dưới 2.7 triệu USD mỗi ngày và hầu hết ở cặp tỉ giá với đồng coin vô danh gọi là Pundi X. Pundi X mô tả bản thân mình như sau: “Mua tiền điện tử dễ dàng như mua chai nước suối. Với tư cách là Walmart và 7-Eleven trong thế giới tiền điện tử, chúng tôi muốn người dùng mua và sử dụng tiền điện tử bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu.”

Theo một bài dịch từ Coinrail:

“Những sàn giao dịch khác và các nhà phát triển coin đang tích cực làm việc để phục hồi tổng số coin bị thiệt hại bao gồm Ferndix, Enfer, và Aston với 2/3 số tiền đã được thu hồi, đồng thời hợp tác điều tra các đồng coin còn lại.”

Hiện tại Coinrail không thể truy cập được với dòng tin nhắn:

“Chúng tôi hiện đang kiểm tra lại máy chủ để cung cấp một môi trường dịch vụ ổn định. Hệ thống đang được kiểm tra để tìm nguyên do vụ hack. Một số đồng coin (Fund X, NPXS) đã được xác định và đang kiểm kê thiệt hại. Hiện tại, các đồng coin đang được thương lượng để ngăn ngừa thiệt hại, và một số đồng coin không thể kết nối đến mạng.”

Việc hack một sàn giao dịch nhỏ với các Altcoin vô danh không đủ sức để làm Bitcoin và tất cả các đồng tiền điện tử khác thiệt hại hàng tỷ đô la vốn hóa thị trường. Nhưng đó là tất cả những gì vừa xảy ra trong vài giờ qua.

Bitcoin giảm từ 7.600 xuống còn 7.300 chỉ trong vòng 90 phút. Ethereum cũng giảm 5% trong cùng khung thời gian tương tự. Thị trường đã không có nhiều chuyển biến từ đầu tháng 6 nhưng sự cố này đã đưa tất cả về đáy thấp nhất trong 10 ngày cuối của tháng 5. Vào thời điểm bài viết này, thị trường tiền điện tử chỉ còn khoảng 324 tỷ USD, giảm hơn 30% so với mức cao nhất 470 tỷ USD vào tháng 5.

– Tham khảo : Bitcoinvietnamnews –

[cryptothanks]
0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

[SCAM] Review BitArb – Lợi nhuận lên tới 50%/tháng – Đầu tư tối thiểu 50 USD – Hoàn gốc cuối chu kì